Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc Việt mà lai tạp một nửa tiếng Anh chắc chắn sẽ bị 'ném đá' nhưng trường hợp này thì không

Không riêng gì ca khúc mới mà hầu hết các sản phẩm cũ của Rhymastic đều có sự đan xen của 2 ngôn ngữ Việt - Anh nhưng không hề phản cảm và lai căng.

Tối 12/2, giữ đúng lời hứa, MV "Trên lầu cao" đã được Rhymastic thả xích. Đây tiếp tục là ca khúc do nam rappper đảm nhận hoàn toàn phần sáng tác, producer và thể hiện. Không chỉ mang nét đặc trưng trong lối rap của Rhymastic: phóng khoáng và bắt tai mà "Trên lầu cao" còn đề cao âm nhạc của giới Underground bằng việc sử dụng hình ảnh có tính đối lập "Underground" - Trên lầu cao cùng những kỹ thuật chơi chữ (wordplay), ẩn dụ (metaphor) để thể hiện sự ngạo nghễ, coi thường những định kiến, vượt lên những tư duy cổ hủ trong cộng đồng âm nhạc. Ngoài ra, theo chia sẻ của Rhymastic, đây cũng là dự án âm nhạc đậm phong cách hip hop và trap nhất từ trước đến nay của anh.

Rhymastic - MV Trên lầu cao

Ngay từ tiêu đề ca khúc đã thể hiện sự ngạo nghễ của Rhymastic

Đúng chất Rhymastic, phần lời của "Trên lầu cao" được viết ở ngôi thứ 1, trong đó nam rapper xưng "tao" nhưng không hề tục tĩu và bộc lộ thái độ coi thường người nghe. Trái lại, cách xưng hô này giúp Rhymastic khẳng định cái tôi đầy tự hào, qua đó tôn vinh sự khác biệt và cá tính riêng lẫn phong cách sống và sự đoàn kết của những người nghệ sĩ Underground.

Rhymastic - MV Trên lầu cao 1

Rhymastic - MV Trên lầu cao 2

Một điểm đặc biệt nữa của "Trên lầu cao" là đan xen lẫn lộn 2 thứ tiếng Anh - Việt. Thủy Top, Erik, Lou Hoàng, thậm chí là cả Đức Phúc từng bị kêu gọi dislike chỉ vì trót sính ngoại. Tuy nhiên, Rhymastic lại được đánh giá cao ở khoản sử dụng ngoại ngữ súc tích và "chất" đúng chỗ.

"Trên lầu cao" đan xen lẫn lộn cả 2 thứ tiếng Anh - Việt nhưng không lai căng

Để phần hình ảnh truyền tải đúng tinh thần của giới Underground, nam rapper đã kéo nguyên hội SpaceSpeakers xuất hiện trong MV. Đó là những cái tên đã quá quen thuộc như Touliver, Triple D, JustaTee, Binz, Soobin Hoàng Sơn, Tín Lê, Kimmese, Cường Seven, Ứng Duy Kiên... Họ chính là những mảnh ghép tạo nên "đế chế SpaceSpeakers" hùng hậu và quyền lực trong làng nhạc Việt nhiều năm qua.

SpaceSpeakers xuất hiện trong MV của Rhymastic

SpaceSpeakers xuất hiện trong MV của Rhymastic 1

Hội anh tài Soobin Hoàng Sơn, Binz, Andree, Hoàng Touliver,... hội tụ đầy đủ trong MV mới của Rhymastic

"Khi tôi chia sẻ ý tưởng và muốn các anh em trong giới cùng có một kỷ niệm thật đẹp, mọi người đều ủng hộ và sẵn sàng sắp xếp thời gian để tham dự. Tôi nghĩ không có gì tuyệt vời hơn bằng tình cảm đó. Chúng tôi đã đi với nhau suốt một chặng đường dài. SpaceSpeakers và giới Underground nói chúng chắc chắn sẽ còn được phát triển hơn nữa thời gian tới". Rhymastic tự hào chia sẻ về hội anh em chất nhất Vbiz bởi không riêng gì "Trên lầu cao" mà các thành viên của SpaceSpeakers đã từng xuất hiện trong các MV của Binz, Andree,...