Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc sĩ trẻ kỳ lạ nhất Vpop: cứ sáng tác một bài là tăng một cân

Không chỉ trở thành ca/nhạc sĩ nặng cân nhất showbiz Việt mà đến nay, gia tài ca khúc mà anh chàng này chắp bút còn tỷ lệ thuận với cân nặng 100 kg.

Được biết đến bắt đầu từ tháng 8/2014 sau khi mạng xã hội lan truyền clip một chàng trai mũm mĩm vừa đánh đàn vừa nghêu ngao ca khúc có giai điệu lạ, đấy cũng là lúc tên tuổi của Nguyễn Đình Vũ phổ biến hơn với khán giả Việt. Tìm hiểu ra mới biết, anh chàng chính là nhạc sĩ trẻ từng hợp tác với nhiều sao Việt có tiếng, đồng thời cũng là người đứng sau thành công của một loạt bản hit như: "Không cảm xúc" (Hồ Quang Hiếu), "Hãy để anh yêu em lần nữa" (The Men), "Hạnh phúc thoáng qua" (Noo Phước Thịnh), "Khát vọng thượng lưu",... và mới đây nhất là "1234" (Chi Dân).

"Không cảm xúc" của Hồ Quang Hiếu 

"Hãy để anh yêu em lần nữa" - The Men

và "1234" - Chi Dân là một trong số ít bản hit gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Đình Vũ

Theo tiết lộ của Nguyễn Đình Vũ, anh sáng tác từ năm 17 tuổi, sau cú sốc thất tình khi yêu đơn phương mà không được đáp lại. Một năm sau, The Men đã thành công với ca khúc "Hãy để anh yêu em lần nữa" - sáng tác đầu tay của Vũ. 

nguyễn đình vũ

Tính ra, anh chàng này đã có hơn 7 năm sáng tác

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố là ca sĩ Nguyễn Đức Vượng, anh đầu theo đuổi nghề DJ, anh kế là nhạc công, em út đi hát, Nguyễn Đình Vũ dù sở hữu giọng hát ngọt nhưng lại không lựa chọn con đường ca hát chuyên nghiệp, một phần cũng là vì ngoại hình có phần thừa cân so với mặt bằng chung của nhiều ca sĩ trẻ hiện tại. 

"Vũ đợi xem có ai ghét mình và chịu đựng cái ngoại hình quá khổ này không rồi mới dám ra hát, Vũ không muốn trải nghiệm một nghề mới mà không có định hướng. Biết đâu, sau này Vũ cũng ra cạnh tranh với nhạc sĩ đi hát như anh Khắc Việt hay Phạm Văn Chung thì sao". 

Nói là vậy nhưng chàng trai này chưa khi nào tự ti với cân nặng quá khổ, bởi cho đến nay, số lượng ca khúc mà Nguyễn Đình Vũ chắp bút đã tỷ lệ thuận với khối lượng cơ thể. Hơn nữa, châm ngôn sống của cha đẻ "Không cảm xúc" cũng là: Đừng thay đổi những gì mình đang có, tương ứng với đó là đừng để mình béo thêm lên hoặc gầy xuống, sẽ mất vẻ tròn trịa, đáng yêu.

Điều đáng nói, cứ sáng tác được một bài hit là anh chàng sẽ tăng một cân bởi sự chăm sóc quá kĩ của mẹ: "Để sáng tác ca khúc, mình hay thức khuya, mỗi lần viết xong một bài là bụng cũng đói meo nên đi tìm cái gì đó lót dạ, thế là số ký của Vũ cũng vèo vèo theo số lượng bài hát đã sáng tác". 

nguyễn đình vũ

Sỡ hữu cân nặng 100 kg, ấn tượng hơn đây cũng là số bài hát mà Nguyễn Đình Vũ đã từng chắp bút.