Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc sĩ Thái Thịnh tiết lộ sự thật sau sự hào nhoáng của các gameshow

Nhân phát ngôn chê gameshow truyền hình làm dậy sóng cộng đồng yêu nhạc của NSƯT Hữu Châu, mới đây, nhạc sĩ Thái Thịnh cũng lên tiếng ủng hộ và phản hồi bằng một tiết lộ gây chú ý không kém.

Vào ngày 8/1, có mặt tại một sự kiện tổ chức trên Đường sách TP.HCM cùng các “cây đa cây đề” khác như NSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Quế Trân… NSƯT Hữu Châu bất ngờ đưa ra nhận định về các chương trình ca nhạc thực tế đang làm mưa làm gió trên truyền hình.

Theo đó, nam nghệ sĩ cho rằng, thí sinh không diễn mà đang giỡn mặt với khán giả truyền hình. Anh cũng tiết lộ nguyên nhân không nhận lời mời ngồi ghế nóng gameshow là do anh kiên quyết không thỏa hiệp với nhà sản xuất.

NSƯT Hữu Châu

NSƯT Hữu Châu cũng chê trách một số thí sinh đạt giải quán quân và khẳng định, họ chưa đủ khả năng làm nghề. “Có những giám khảo đáng học trò tôi, nhận xét của họ rất mắc cười vì vậy tôi tuyệt đối không coi gameshow. Thà tôi coi thế giới động vật còn thích hơn” - NSƯT Hữu Châu thẳng thắn.

Sau phát ngôn này của NSƯT Hữu Châu, trong dư luận liền xảy ra nhiều cuộc tranh cãi, đặc biệt là giới tổ chức gameshow. Trong đó, có những ý kiến đồng tình khá được chú ý như ý kiến của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Nhạc sĩ Thái Thịnh

Nam nhạc sĩ cho rằng, đàn anh Hữu Châu đã nói hộ lý do mà nhiều nghệ sĩ không nhận lời ngồi ghế giám khảo gameshow truyền hình không nói ra. Anh cũng tiết lộ, những chiếc ghế giám khảo hoặc huấn luyện viên có nhiều người mơ ước, tìm cách để được ngồi nhưng cũng có không ít người tế nhị từ chối lời mời.

“Điều mà phần đông khán giả không hề biết, là các cuộc thi thố, chọn lấy hoặc loại bỏ thí sinh nào, các vị giám khảo hoặc huấn luyện viên không hề có quyền quyết định” - nhạc sĩ của “Duyên phận” viết trên trang mạng cá nhân.

Ông trùm “Gương mặt thân quen” và nhiều gameshow truyền hình khác, nhạc sĩ Nguyễn Hà cũng đồng tình với NSƯT Hữu Châu và nhạc sĩ Thái Thịnh khi tâm sự, tuy anh rất khó chịu với những ai chê bai, chỉ trích các chương trình nhưng anh lại thấy ý kiến của các hai nghệ sĩ trên rất chính xác.

Mặt tối và những tồn đọng phía sau mảng gameshow truyền hình thực tế đã có từ lâu song ít ai dám nêu ý kiến vì sợ động chạm các “ông lớn” truyền thông. Vì điều này mà phát ngôn của NSƯT Hữu Châu nhận được phần lớn sự đồng tình, ủng hộ từ dư luận. Bên cạnh đó, tiết lộ của nhạc sĩ Thái Thịnh cũng khiến không ít người ngỡ ngàng vì sự thật không lung linh như hình ảnh các giám khảo, huấn luyện viên ngồi ghế nóng trên truyền hình vẫn thể hiện ra ngoài.