Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 (Mùa 1)

Nhạc sĩ Quốc Tuấn lên tiếng vạch mặt Lê Thiện Hiếu dối trá, bịa đặt

Sự việc lùm xùm về bản quyền ca khúc “Nếu ta còn yêu” càng căng thẳng hơn khi chủ nhân của ca khúc lên tiếng nói rằng thí sinh hot nhất Sing My Song – Lê Thiện Hiếu bịa đặt những điều không đúng.

lệ thiện hiếu bị tố cáo dối trá

Lê Thiện Hiếu có thật sự vô tội?

Sau khi ca khúc “Ông bà anh” do Lê Thiện Hiếu sáng tác và trình bày tại Sing My Song gây "bão" mạng xã hội, anh chàng trở thành cái tên được khán giả nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, mới đây chàng trai chuyển giới này đã dính phải ồn ào đầu tiên trong sự nghiệp khi bị tố sử dụng ca khúc độc quyền của ca sĩ Thái Quang.

Cụ thể, Thái Quang cho biết, ca khúc “Nếu ta còn yêu” đã được anh mua độc quyền từ nhạc sĩ Quốc Tuấn từ tháng 8/2016 và sẽ được phát hành trong album sắp tới. Thế nhưng, mấy ngày qua ca khúc này đã tràn lan trên mạng và người thể hiện không ai khác chính là Lê Thiện Hiếu.

thái quang tố thiện hiếu "nếu ta còn yêu"

Nam ca sĩ  đã liên hệ và đợi Lê Thiện Hiếu 10 ngày trước khi đăng tải chứng cứ kèm lời tố cáo trên facebook

Hôm 6/12, đại diện của Lê Thiện Hiếu đã lên tiếng trước lời tố cáo của Thái Quang, người này khẳng định học trò của Lê Minh Sơn hoàn toàn không liên quan đến sự việc và không dùng bản demo “Nếu ta còn yêu” để kinh doanh. Nhiều fan của Lê Thiện Hiếu cũng bênh vực anh chàng và tố ngược lại rằng Thái Quang muốn “đu bám” theo độ hot của Lê Thiện Hiếu để mong nổi tiếng.

Trước tranh cãi giữa 2 bên, nhạc sĩ Quốc Tuấn lên tiếng nhận lỗi thuộc về mình. Anh cho biết chính mình đã nhờ Lê Thiện Hiếu thu âm bản demo cho “Nếu ta còn yêu” và anh cũng là người đăng tải bản demo này lên SoundCloud nên đã dẫn đến việc đáng tiếc như vậy.

Tuy nhiên đến ngày 7/12, nam nhạc sĩ bất ngờ đăng status trên trang cá nhân, tố cáo Lê Thiện Hiếu bịa đặt, dối trá: “Ngày hôm qua mình đã viết status để hoà giải vì chỉ là hiểu lầm và bảo vệ em Hiếu và anh Quang vì đều là bạn của mình nên mình không muốn họ gặp nhiều rắc rối trong chuyện này. Nhưng đến hôm nay, mình phải đứng lên bảo vệ chính bản thân mình và anh Quang khi bên Hiếu đang đổ hoàn toàn trách nhiệm và hướng dư luận sang phía 2 anh em mình… Mình luôn luôn muốn bảo vệ những người anh người em của mình nhưng không ngờ bên Hiếu lại hướng mọi việc theo chiều hướng sai sự thật bằng cách nói anh Quang tố Hiếu ăn cắp bản quyền rồi bịa ra nhiều cái không đúng sự thật về mình cũng như anh Quang, và chĩa búa rìu dư luận về phía anh Quang”.

quốc tuấn vạch mặt lê thiện hiếu

Nhạc sĩ Quốc Tuấn quyết định vạch mặt Lê Thiện Hiếu vì thất vọng về cách cư xử của anh chàng

Bên cạnh đó, anh còn khẳng định: “Mình có những bằng chứng Hiếu tự nhận là có Repost lên SoundCloud và vì thế nói Hiếu không biết bản demo “Nếu ta còn yêu” bị nhiều người khai thác để kinh doanh trên các trang nhạc mạng là không đúng. Chưa kể anh Quang mua bài của mình, mình đã rất vui và báo tin vui này với bạn của mình trong đó có Hiếu đầu tiên, mà lại lên báo nói là không hề biết gì về việc mình và anh Quang!”.