Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc sĩ Phúc Trường chính thức xin lỗi fan Kpop sao ồn ào 'mượn beat' nhưng lại gọi hit đình đám của T-ara là 'bài nhạc vớ vẩn'

Động thái này của anh chẳng những không xoa dịu được các V-Queen's mà còn khiến làn sóng tẩy chay 'Ai rồi cũng sẽ khác' càng dấy lên mạnh mẽ.

Vẫn liên quan đến chuyện đạo 80% bản hit đình đám "Day By Day" của T-ara, sau lần lên tiếng giải thích đầu tiên trên sóng truyền hình, cách đây ít giờ nhạc sĩ Phúc Trường đã thay mặt Quang Hà chính thức xin lỗi fan Kpop:

"Về việc bài "Ai rồi cũng sẽ khác". Đoạn đầu nghe giống "Day by day" của nhóm nhạc Hàn Quốc. Bây giờ mình được lên tiếng 1 lần cho mọi người và khán giả biết:

Bài này mình viết cách đây 8 tháng, lúc viết chỉ trên nền piano mình tự đánh và không hề biết là nó giống bài nào cả. Sau khi gửi demo cho anh Hà và ekip sản xuất, tất cả mọi người nghe liên tục và làm bài vẫn không nghi nó giống bài nào.

Cho đến khi sản phẩm được phát hành trên mạng thì fan của nhóm nhạc Hàn Quốc vào nói giống, mình đã kiểm tra và nghe lại. Thực sự thi cái intro nghe khá giống. Nếu vì vấn đề này mà mọi người trách anh Hà thì mình xin được đứng ra xin lỗi toàn bộ fan của anh Hà và fan của nhóm nhạc Hàn Quốc đó". 

nhạc sĩ Phúc Trường xin lỗi fan Kpop

Cuối cùng thì nhạc sĩ Phúc Trường cũng chịu xin lỗi fan Kpop vì ồn ào mượn beat

Đến khi giải thích về vấn đề chuyên môn, trong đó lý giải thế nào là "đạo nhạc", nam nhạc sĩ này một lần nữa khiến fan Kpop phẫn nộ bởi câu nói mang tính hạ bệ và khinh thường bản hit của T-ara. 

"Đạo nhạc tức là ở đây lấy nguyên bài hát của người ta viết lại lời Việt sau đó nói là nhạc của mình thì đó mới gọi là đạo nhạc. Nhưng mãi cho đến sáng nay mình mới biết là mình viết bài na ná 1 bài khác.

Oke mình xin chịu trách nhiệm vì đã làm bài na ná bài "Day by day", còn minh xin cam đoan bài của mình chẳng có đạo 1 bài nào của ai cả. Có chăng là sự trùng lặp vô tình rồi tạo thành hiệu ứng khán giả a dua theo mà thôi.

Làm nghề bao nhiêu năm, đâu có ngu đâu mà đi đạo 1 bài nhạc vớ vẩn như vậy để làm mất tên tuổi xây dựng bao nhiêu năm. Nói ít hiểu nhiều. Đây là đôi lời mình muốn viết". Nhạc sĩ Phúc Trường cho hay. 

Không rõ có phải quá tự mãn hay không mà Phúc Trường lại gọi "Day By Day" là một bài hát vớ vẩn

Dành cho những ai chưa biết, Phúc Trường là một nhạc sĩ khá có tiếng ở Vpop với mối quạn hệ rộng rãi cùng nhiều nghệ sĩ trong showbiz. Ngoài ra, anh cũng là chủ nhân của một vài ca khúc nổi tiếng như: "Nếu" - Noo Phước Thịnh, "Cần một vòng tay" - Thủy Tiên, "Để cho em khóc" - Vy Oanh, "Như vẫn còn đây" - Hiền Thục,... Tuy giỏi về chuyên môn nhưng có một điều mà cộng động mạng không hề hài lòng về nhạc sĩ này: thiếu sự hiểu biết và hội nhập bởi "Day By Day" là một trong những bản hit huyền thoại không chỉ của T-ara mà còn của làng giải trí Kpop cách đây 6 năm. Đây có thể là lý do mà dẫu có thâm niên trong nghề đến cả chục năm, Phúc Trường vẫn không vươn lên được hàng hit-maker.