Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc sĩ giàu ‘nứt đổ vách’ với triệu đô chỉ với một bài hít cho sao là ai?

Tính đến thời điểm 2012, có rất nhiều bài hit đã được ra mắt. Và bạn biết được những bản hit huyền thoại đó nhạc sĩ nhận được bao nhiêu không? Đây chính là danh sách nhạc sĩ triệu đô với những bản hit trong quá khứ.

Benny Blanco, đồng tác giả ca khúc “Moves Like Jagger”

Benny Blanco, đồng tác giả ca khúc “Moves Like Jagger”

Benny Blanco là một nhạc sĩ tài năng đã từng kết hợp với nhiều nhân vật đình đám trong làng nhạc. Blanco thường viết các phần của những bài hát từ những sáng tác của Kesha cho đến Maroon 5. Ca khúc “Moves Like Jagger” chính là một ví dụ điển hình.

"Moves Like Jagger" (tạm dịch: "Những vũ điệu như Jagger") là một bài hát của ban nhạc Mỹ Maroon 5 với sự góp giọng của ca sĩ nhạc pop Christina Aguilera. Với thành công này, Blanco nhận được khoảng gần nửa triệu đô.

Skylar Grey, đồng tác giả của ca khúc “Love the Way You Lie”

Skylar Grey, đồng tác giả của ca khúc “Love the Way You Lie”

Eminem đã hoàn thành "Love the Way You Lie" với phần rap của riêng mình, tất nhiên, câu chuyện đằng sau  phần lời hát của Rihanna thì chàng trai này chưa nghĩ ra. Holly Brook, một ca sĩ-nhạc sĩ đang gặp khó khăn với nhiều hãng thu âm trong nhiều năm đã gửi một bản lời cho Eminem và hậu cần sản xuất. Kết quả, Eminem rất thích nó, còn Rihanna là người thể hiện ca khúc trên.

Brook đổi tên thành Skylar Gray và phần còn lại tiền ào át vào tài khoản ước tính khoảng 900 nghìn đô.

The-Dream, đồng tác giả ca khúc “Umbrella”

The-Dream, đồng tác giả ca khúc “Umbrella”

"Umbrella", một trong những hit nổi tiếng nhất trong thập kỷ qua, đã được bao phủ trên toàn thế giới, Umbrella nhận được sự tán dương rộng rãi từ các nhà phê bình âm nhạc, khi phần đông đề cao đoạn hook "ella, ella" cùng giọng ca thuyết phục của Rihanna trong đoạn điệp khúc. Bài hát cũng được xuất hiện trong danh sách các đĩa đơn xuất sắc nhất năm 2007 của nhiều tạp chí uy tín như Entertainment Weekly, Rolling Stone và Time.

Ca khúc này có sự tham gia sáng tác của nhiều nhân vật, riêng The Dream đã nhận được gần 650 nghìn đô. Có thể thấy, đây là một khoản tiền kếch xù cho một nhạc sĩ.

Dan Wilson, đồng sáng tác ca khúc “Someone Like You”

Dan Wilson, đồng sáng tác ca khúc “Someone Like You”

Someone Like You (tạm dịch: Một ai đó như anh) là một bài hát của nữ ca sĩ kiêm sáng tác người Anh Adele. Ca khúc do Adele và Dan Wilson sáng tác - đồng sản xuất nằm trong album thứ hai của cô mang tên 21. Với phần nhạc chỉ là nền piano đơn giản, Adele hát về mối tình đã tan vỡ của cô, cùng với nỗi đau cô phải đối mặt với việc người yêu mình đã kết hôn với người phụ nữ khác. Bài hát nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình âm nhạc, họ cho rằng ca khúc là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trong album.

"Khi tôi nghe bài hát đó, tôi biết đó là bài hát hay nhất mà cô từng viết", người quản lý của Adele, Jonathan Dickins, gần đây đã nói với Rolling Stone. "Nhưng tôi không nghĩ rằng tôi  chúng tôi sẽ bán 14,5 triệu album trên toàn thế giới trong 10 tháng." Adele đã nhận được sự giúp đỡ từ Dan Wilson, người đã viết "Closing Time", bản rock alt-rock năm 1998 của ban nhạc Semisonic. Dẫu ra album, Dan Wilson đã vô cùng giàu có trong việc… viết dạo. Với ca khúc “Someone Like You”, anh đã kiếm được gần 900 nghìn đô.

Dr. Luke, Max Martin and Bonnie McKee, đồng sáng tác ca khúc “California Gurls”

Dr. Luke, Max Martin and Bonnie McKee, đồng sáng tác ca khúc “California Gurls”

"California Gurls" là một ca khúc thuộc thể loại electropop (nhạc pop-điện tử) của ca sĩ-nhạc sĩ người Mỹ Katy Perry. Nó là đĩa đơn chính được trích từ album phòng thu thứ ba của cô mang tên Teenage Dream. Bài hát có sự góp giọng của rapper Snoop Dogg, và do Dr. Luke, Max Martin, cùng Benny Blanco sản xuất.

Với những ai quan tâm đến làng nhạc Âu Mỹ, ba nhân vật nhạc sĩ này không còn quá xa lạ với khán giả yêu nhạc. Bắt trúng thị hiếu, kết hợp với việc tạo nên những âm thành bắt tai, họ đã giúp cho thế hệ ca sĩ tuổi teen thành sao nhanh chóng. Với bản hit đình đám này, ba nhạc sĩ tài năng nhận được khoảng 650 nghìn đô.