Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc sĩ của loạt phim đình đám 'Harry Potter', 'Super Man',... qua đời!

Mới đây, thông tin nhạc sĩ người Anh Leslie Bricusse đã qua đời đã fan hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Leslie Bricusse, OBE là một nhà soạn nhạc, nhà viết lời và viết kịch người Anh. Ông nổi tiếng là người tạo nên những ca khúc chủ đề đình đám cho các bom tấn Hollywood. Mới đây, thông tin Leslie qua đời khiến người hâm mộ bàng hoàng.

Leslie

Theo Billboard Mỹ đưa tin, nhạc sĩ người Anh Leslie Bricusse đã qua đời vào ngày 19/10 vừa qua, hưởng thọ 90 tuổi. Thông tin vừa được con trai ông – Adam Bricusse chia sẻ đến công chúng qua trang Facebook của mình: “Người cha đáng kính của tôi, ông ấy đã qua đời trong thanh thản vào sáng nay. Hãy nâng ly vì ông ấy. Con yêu cha mãi mãi, cha hãy yên nghỉ nhé”. Nguyên nhân qua đời của ông không được người nhà tiết lộ. Sự ra đi của Leslie Bricusse cũng được xác nhận bởi nữ diễn viên Joan Collins – một người bạn của nam nghệ sĩ quá cố: “Ông ấy là một trong những nhạc sĩ vĩ đại của thời đại chúng ta”.

leslie

Leslie Bricusse còn làm nhạc phim cho “Doctor Doolittle” và thắng giải Oscar “Bài hát nhạc phim hay nhất” với tác phẩm “Talk to the Animals” vào năm 1968. Ông làm việc trong vai trò người viết lời khi bắt tay cùng những nhạc sĩ lỗi lạc như Henry Mancini trong phim “Victor/Victoria” – tác phẩm đem về cho ông giải Oscar thứ hai vào năm 1983, và John Williams trong các phim “Superman” (“Can You Read My Mind (Love Theme)”, 1978), “Home Alone” (“Somewhere in My Memory”, 1990), “Hook” (“When You’re Alone”, “We Don’t Wanna Grow Up”, 1991), “Harry Potter And The Philosopher’s Stone” (“Christmas at Hogwarts”)…

Sự ra đi của ông không những khiến fan hâm mộ điện ảnh tiếc nuối, mà còn cả công chúng yêu nhạc. Mong ông an nghỉ.

Từ Khóa:

Leslie Bricusse