Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc phim 'The Greatest Showman' chính thức san bằng kỷ lục khủng tưởng chừng như không thể phá vỡ của Adele ở Anh Quốc

Dù đã phát hành được một thời gian nhưng có vẻ như album nhạc phim của "The Greatest Showman" vẫn chưa hề giảm nhiệt một chút nào, đặc biệt ở Anh Quốc

Tuần này, album nhạc phim nổi tiếng này lại một lần nữa giữ ngôi vương trên bảng xếp hạng album của Anh Quốc một lần nữa. "The Greatest Showman" không chỉ tiếp tục đánh bại các tên tuổi như Camila Cabello, Justin Timberlake, Fall Out Boy and Craig David, mà nó còn ngăn cản vị trí đầu bảng của một số album mới từ các nhóm nhạc indie rock nổi tiếng nhất ở nước này.

Với thành tích này, album nhạc phim này đã giành được 11 tuần liên tiếp trụ vững ngôi vương – san bằng kỷ lục album có số tuần đứng vị trí thứ nhất liên tiếp lâu nhất trong lịch sử. Theo Công ty Bảng xếp hạng Chính thức, 11 tuần liên tiếp ở vị trí số 1 vẫn là thành tích ấn tượng nhất mà bất kỳ nghệ sĩ nào từng giành được. Và không ai khác, chủ nhân của danh hiệu này chính là "họa mi" Adele cùng album "21" càn quét cả thế giới. Dù "21" tổng cộng đạt vị trí no.1 tới 23 tuần, nhưng kỷ lục này chỉ tính số tuần liên tiếp, và vì thế kỷ lục của "21" chỉ dừng ở con số "khiêm tốn" 11. Ấy vậy mà hơn 34 năm nay đó vẫn là thành tích kỷ lục cho danh hiệu này.

Tiếc thay, có vẻ như Adele sẽ không thể ăn mừng thành tích này được lâu hơn nữa, khi hiện tại cô không chỉ phải san sẻ nó với một album khác, mà khả năng rất cao tuần sau cô cũng sẽ chính thức mất đi luôn kỷ lục này. Đó là do dù đã phát hành được một thời gian nhưng có vẻ như album nhạc phim của "The Greatest Showman" vẫn chưa hề giảm nhiệt một chút nào. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra ở một thời điểm nào đó, nhưng với tốc độ hiện tại, có thể dự đoán album này sẽ tiếp tục giữ ngôi vàng thêm vài tuần nữa.

Nhạc phim "The Greatest Showman" với sự chắp bút của những nhạc sĩ tài năng như Benj Pasek và Justin Paul và sự góp giọng của các diễn viên trong phim, có thể kể đến như Hugh Jackman, Michelle Williams, Zac Efron, Zendaya và đặc biệt là giọng ca nội lực của bản hit "This Is Me" – Keala Settle. Album này đã đạt được thành công rực rỡ trong năm 2018 dưới tất cả các định dạng, từ album đĩa cứng, cho đến nhạc số và cả lượt stream.