Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc phim Ấn Độ dính nghi án "đạo nhái" hai ca khúc nổi tiếng của EXO

Rất nhiều fan cho rằng một số đoạn trong OST của một bộ phim Ấn Độ mới ra mắt quá giống với "Growl" và "Baby Don't Cry" của các chàng trai nhà SM!

Dù chỉ vừa mới phát hành nhưng một bộ phim nói tiếng Telugu, Ấn Độ đã ngay lập tức bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng hai bài hát nổi tiếng của nhóm nhạc Kpop đình đám EXO để tạo nên soundtrack của riêng mình!

phim Ấn Độ đạo nhái EXO
Nghiêm trọng hơn, bộ phim có tựa đề "Kannayya" này không chỉ bị cáo buộc "đạo nhái" các ca khúc nổi tiếng của EXO, mà nhiều người đã phát hiện ra ekip sản xuất thậm chí còn ăn cắp ý tưởng bài hát từ một nhóm nhạc Hàn Quốc khác có tên là LC9 (hiện đã tan rã). Nhạc phim "Kannayya" gần như đã đạo trắng trợn toàn bộ giai điệu của "Growl" và "Baby Don't Cry" của EXO. Cả hai ca khúc này đều được phát hành vào năm 2013.

SM Entertainment và nhà sản xuất của bộ phim - Poppin Films, hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về những cáo buộc "đạo nhái" nói trên. Tính đến thời điểm này, các fan đã bắt đầu đổ xô vào video nhạc nền của bộ phim trên YouTube và để lại rất nhiều ý kiến giận dữ. Hầu hết người hâm mộ đều yêu cầu một lời giải thích và xin lỗi rõ ràng từ phía nhà sản xuất.

Dưới đây là video tập hợp những bản nhạc nền của bộ phim Ấn Độ nói trên. Giai điệu ca khúc "MaMa Beat" của LC9 có thể được nghe thấy ngay từ những giây phút đầu tiên của đoạn video này. Trong khi đó, "Growl" của EXO xuất hiện ở phút thứ 4:24, còn "Baby Don't Cry" bắt đầu vang lên ở phút thứ 14:33.

Và bây giờ, hãy cùng so sánh chúng với những ca khúc gốc của Kpop ngay sau đây!"MaMa Beat" - LC9


 
"Growl" - EXO

"Baby Don't Cry" - EXO

Đây đã là vụ bê bối "đạo nhái" thứ tư có liên quan đến các nghệ sĩ Kpop chỉ trong vòng vài tuần qua. Trước EXO, "Dynamite" của VIXX bị một rapper Thổ Nhĩ Kỳ ăn cắp ý tưởng, một nhóm nhạc nam của Trung Quốc dính nghi án "bắt chước" màn trình diễn của VIXX, hay mới đây nhất là một nhóm nhạc thần tượng Đài Loan bị cáo buộc đạo nhạc GOT7 và BTS.

Bạn có nhận ra sự giống nhau đến ngỡ ngàng giữa nhạc nền của bộ phim nói trên với các ca khúc của EXO và LC9 không?

Munnie lược dịch