Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc phẩm đề cập đến những tên sát nhân và thảm án ám ảnh nhất thế giới!

Có những ca khúc đề cập trực tiếp hoặc gián tiếp đến những câu chuyện thương đau.

Eminem – “Darkness”: Nói về Stephen Paddock

"Darkness" là một bài hát của rapper người Mỹ Eminem, nằm trong album phòng thu thứ 11 là “Music to Be Murdered By”. Eddie Fu, biên tập viên của Genius, đã viết: “Ca khúc nói về Stephen Paddock - người đã giết 60 người trong vụ xả súng ở Las Vegas năm 2017 - để đưa ra quan điểm về kiểm soát súng."

Vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, một video âm nhạc của bài hát đã được phát hành trên kênh YouTube của Eminem. Video theo cốt truyện tương tự như lời bài hát.

Lana Del Rey – “Ultraviolence”: Đề cập đến Jim Morrison

"Ultraviolence" là một bài hát được thu âm bởi Lana Del Rey trong album cùng tên của cô. Harley Brown của Spin nói rằng lời bài hát có thể gây ra tranh cãi khi nó có phần tôn vinh bạo lực gia đình. Đặc biệt hơn, nhiều người cho rằng ca khúc có đề cập đến Jim Morrison.

The Killers - "Jenny Was a Friend of Mine": Đề cập đến Roberts Chambers

Roberts Chambers là một thanh niên đẹp trai nhưng từng ăn trộm và dùng ma túy. Cuối cùng, Robert bị bắt giữ với cáo buộc giết người là cô gái Jennifer Lenvin. Vụ án khiến toàn New York chấn động, làm dấy lên nhiều câu hỏi về nạn bia rượu, ma túy và tình dục trong giới trẻ.

“Jenny Was a Friend of Mine" của ban nhạc The Killers lấy cảm hứng từ vụ giết người này. Nó cũng nhanh chóng khiến tên tuổi của ban nhạc được biết đến nhiều hơn.

Sia – “The Greatest”

"The Greatest" là một bài hát được thu âm bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Úc Sia cho album “This Is Acting” (2016). Một video âm nhạc đi kèm cho đĩa đơn được quay bởi Sia và Daniel Askill, và có vũ công người Mỹ Maddie Ziegler cùng 48 người trẻ khác nhau.

Mặc dù ca sĩ không đưa ra lời giải thích về cốt truyện của video, nhưng nhiều phương tiện truyền thông đã coi nó là sản phẩm tưởng nhớ tới 49 nạn nhân của vụ xả súng hộp đêm Orlando năm 2016.

Prince - "Annie Christian": Những vụ giết người ở Atlanta năm 1979–1981 và cái chết của John Lennon

Các vụ giết người ở Atlanta năm 1979–1981 đề cập đến Wayne Williams, một người gốc Atlanta, đã thực hiện các vụ giết người liên quan đến ít nhất 28 trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn đã bị giết trong thời gian này.

Vào tối ngày 8 tháng 12 năm 1980, nhạc sĩ người Anh John Lennon bị bắn bởi Mark David Chapman cũng đã gây rúng động thế giới.

Trong ca khúc “Annie Christian”, Prince đã đề cập đến hay vụ án này.

Tyler Cassidy – “Chris Watts”: Đề cập đến Chris Watts

Vào tháng 8 năm 2018, Shanann Watts (Vợ), 34 tuổi, cùng 2 cô con gái Bella, 4 tuổi, và Celeste, 3 tuổi, mất tích khỏi nhà ở Frederick, bang Colorado. Ngày hôm sau, chồng của Shanann là Chris Watts trả lời phỏng vấn tại nhà riêng, nói rằng hắn mong người vợ đang mang thai và các con của mình trở về an toàn.

Tuy nhiên, hung thủ không ai khác, chính là Chris Watts. Vụ án đã gây chấn động nước Mỹ một thời. Đây là ca khúc dựa trên sự kiện trên.

Lana Del Rey – “National Anthem”

"National Anthem" là một bài hát của nữ nghệ sĩ-nhạc sĩ người Mỹ Lana Del Rey, trích từ album phòng thu thứ hai của cô Born to Die (2011). Video ca nhạc cho "National Anthem"được đạo diễn bởi Anthony Mandler vào tháng 5 năm 2012. Ca khúc dựa theo mối tình của Marilyn Monroe và John F. Kennedy. MV có đề cập đến vụ ám sát tổng thống ngày 22 tháng 11 năm 1963.

Sự kiện Kennedy bị ám sát là một bước ngoặt trong lịch sử nước Mỹ vào thập niên 1960, khi khắp thế giới thương tiếc ông và các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã đến đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.