Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc của diva Philippines bất ngờ bị loại bỏ trong phim mới của Disney

Bộ phim "Mulan" (Hoa Mộc Lan) được dựng theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc về nhân vật nữ tướng Hoa Mộc Lan. Đây là một trong những bộ phim được rất nhiều trẻ em trên toàn thế giới yêu thích.

Tiếp nối thành công rực rỡ của hai bộ phim "Cinderella" (Cô bé lọ lem) và "Maleficent" (Tiên hắc ám), Disney đã quyết định sẽ lựa chọn một trong những bộ phim hoạt hình ăn khách của họ là "Mulan" (Hoa Mộc Lan) để làm theo thể loại điện ảnh. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với trang Moviefone mới đây, nữ đạo diễn Niki Caro khẳng định sẽ không có bài hát nào trong phiên bản điện ảnh do Disney sản xuất.

nhạc phim hoa mộc lan mulan

Đạo diễn phim "Mulan" khẳng định sẽ loại bỏ hết các ca khúc trong bản phiên bản gốc

"Sẽ không có một bài hát nào trong phiên bản Mulan mới", Niki Caro khẳng định. "Các con tôi đã sợ với những bài hát đó lắm rồi. Đó là một bộ phim võ thuật, cực kỳ ly kỳ và giải trí".

Theo nữ đạo diễn cho hay, việc lồng nhạc vào sẽ không hợp với không khí bộ phim bởi Hoa Mộc Lan là kiểu phụ nữ sẵn sàng vung kiếm chiến đấu thay vì khiêu vũ trong bộ váy dạ hội với nhạc thính phòng ngân vang.

Như vậy, bản điện ảnh của "Mulan" sẽ là phim hành động - võ thuật thay vì phim nhạc kịch như nhiều phim mà hãng Disney từng làm. Bộ phim được Elizabeth Martin và Lauren Hynek viết kịch bản gốc, sau đó được chỉnh lại bởi Rick Jaffa và Amanda Silver. Phim dự kiến ra mắt vào tháng 11/2018.

nhạc phim hoa mộc lan mulan

Lea Salonga - chuyên gia "trị" các bài hát nhạc phim hoạt hình của Disney

Bộ phim "Mulan" (Hoa Mộc Lan) được dựng theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc về nhân vật nữ tướng Hoa Mộc Lan. Cô đã giả trai thay cha già ra trận đánh giặc. Bộ phim đã đem về cho hãng Disney hai đề cử Oscar cho Ca khúc hay nhất và Nhạc phim hay nhất.

Người được Disney tin tưởng giao lồng tiếng ca khúc của Hoa Mộc Lan (trong "Mulan" – 1998) là nữ ca sĩ người Philippines - Lea Salonga. Và cô đã không phụ lòng của các nhà sản xuất khi thể hiện thành công ca khúc "Reflection" - bài nhạc sau này được mời biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn.

Với quyết định này của đạo diễn Niki Caro, người hâm mộ sẽ không còn có cơ hội nghe lại các ca khúc do Lea Salonga thể hiện nữa. Đây là một trong những điều khiến khán giả tiếc nuối nhất dù phim vẫn chưa ra mắt.

"Reflections" (Mulan) và "A Whole New World" do Lea Salonga thể hiện:

HN lược dịch