Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Nhạc chửi nghệ thuật’ năm 2018: Những ngôi sao bị gọi hồn trong các siêu phẩm!

2018 được xem là một năm thăng hoa cho các ca khúc ‘đá xéo’. Bạn đã biết hết những nhân vật trong các ca khúc đó?

“Duppy Freestyle” – Drake

Pusha T vs Drake là một trong những nhân vật lớn nhất của năm 2018, và trong ca khúc “Duppy Freestyle”, rapper Drake nhắm đến cả đối thủ của mình. Drake trả lời những lời buộc tội trước đây của Pusha rằng Drake dựa vào những người viết ma đã gợi ý anh viết những câu hát.

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhận được những phản ứng tích cực. Matthew Schnipper từ tạp chí Pitchfork cho biết: "Anh ấy đã buông một tiếng thở dài bực tức ... sau đó Drake tiến hành đè nát Pusha với sự hài lòng tuyệt vời."

“Killshot” – Eminem

Ca khúc "Killshot" của Eminem - dùng để công kích bản 'Rap Devil' của Machine Gun Kelly - thu về 38,1 triệu lượt nghe trong vòng 24h đầu, qua đó, trở thành bản hip-hop có lượt xem nhiều nhất trong vòng 24h đầu lịch sử của Youtube.

Ở cuộc phỏng vấn mới đây với Sway, Eminem cũng dành nhiều thời giờ để nói về mối thù này, sau khi tiết lộ rằng thế “vẫn còn là ít” so với những gì đàn em nói về con gái Hailie của anh. Cụ thể, thật ra Eminem nhắm vào Kelly không phải vì anh này miêu tả Hailie là “nóng bỏng dã man” mà bởi Kelly đi rêu rao rằng Eminem đang tìm cách cản trở sự nghiệp của mình khi cấm anh khỏi kênh nhạc Shade 45.

“Good Years” – Zayn Malik

Sau khi tách nhóm One Direction và thực hiện kế hoạch đơn ca, Zayn Malik vấp phải nhiều chỉ trích đến từ người hâm mộ. Zayn Malik cho biết rất khó để được sáng tạo khi hoạt động trong một boy band – đặc biệt là One Direction. Anh luôn muốn thể hiện những câu điệp khúc theo kiểu R&B hoặc mang cá tính của bản thân. Trái ngược hoàn toàn, anh vẫn thường phải thu âm lại trên 50 lần và câu hát đó phải mang chất pop. “Thật ngớ ngẩn, và họ sẽ dùng phiên bản đó” – Zayn nói “Lúc tôi đề nghị làm 1 điều gì mới mẻ, mọi người sẽ không hề đồng thuận".

Ca khúc chửi One Direction đã được cả hai cựu thành viên khác của nhóm 1D và người hâm mộ của họ giải thích: Bài hát đã viết về sự bất hạnh của Zayn Malik trong những năm qua với ban nhạc trong các câu hát như "Tôi nhắm mắt lại và thấy một đám đông " ... và "những giọng nói đang hét lớn như địa ngục". Louis Tomlinson, đồng nghiệp cũ của Zayn Malik, đã không ấn tượng lắm. Louis đã tweet: "Thật là một kẻ giả tạo!" và người hâm mộ đã chỉ ra rằng chính năm tháng của Zayn trong One Direction đã giúp anh có được ngày hôm nay.

Album “A Brief Inquiry Into Online Relationships” – The 1975

“A Brief Inquiry Into Online Relationships” là album phòng thu thứ ba của ban nhạc rock indie The 1975, được phát hành vào ngày 30 tháng 11 năm 2018 bởi Dirty Hit và Polydor Records. Khi phát hành, album đã nhận được nhiều lời khen ngợi, với một số nhà phê bình so sánh album với OK Computer của Radiohead.

Album “A Brief Inquiry Into Online Relationships” – The 1975

Album có một câu vô cùng thú vị là "Thank you Kanye, very cool!". Đây là trích dẫn từ một trong những bài tweet của Trump khi ông đáp lại Kanye West – người đã ủng hộ Donal Trump hết lời. "Điều Kanye làm đã khiến tôi bối rối, và làm tôi khó chịu một chút," một thành viên của The 1975 nói.

6ix9ine - MAMA (ft. Kanye West & Nicki Minaj)

Khi nhắc đến những thâm thù của Nicki Minaj trong năm 2018, bạn sẽ nghĩ đến Cardi B đầu tiên. Tuy nhiên, một trong những kẻ thù lớn nhất của Nicki Minaj lại là Remy Ma. Vào năm 2017, Remy Ma luôn tìm cách tấn công Nicki Minaj, và điều đó đã khiến Nicki Minaj nổi điên.

Trong ca khúc hợp tác với 6ix9ine mang tên “MAMA”, Nicki Minaj đã nhắc lại mối thâm thù này.