Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhà phê bình văn hóa nổi tiếng lên tiếng về việc Park Yoochun đã bị xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng như thế nào

Tạm gác qua những tội danh mà Yoochun đã phạm phải, nhà phê bình văn hóa này cho rằng nam thần tượng đã không được đối xử công bằng với những quyền lợi cơ bản mà bất kỳ người bình thường nào cũng phải được hưởng.

Vụ án ma túy của Park Yoochun đã gần đi đến hồi kết khi thành viên JYJ chính thức bị bắt giữ và đang chờ đợi quyết định truy tố từ tòa án. Tuy nhiên, đối với những người yêu mến Yoochun, vụ việc này dường như vẫn còn ẩn chứa khá nhiều uẩn khúc mà họ chưa thể lý giải được liên quan đến toàn bộ quá trình điều tra của cảnh sát.

nhà phê bình văn hóa nói về việc Yoochun bị xâm phạm nhân quyền

Mới đây, một video được thực hiện bởi nhà phê bình văn hóa nổi tiếng Kim Young Sam đã nhận được sự đồng thuận từ đông đảo người hâm mộ của Park Yoochun. Tạm không bàn đến chuyện Yoochun đã vi phạm pháp luật như thế nào, tội danh nghiêm trọng ra sao,..., Kim Young Sam đã thẳng thắn lên tiếng về việc nam thần tượng đã bị cảnh sát và truyền thông xâm phạm nhân quyền ra sao.

Trong video của mình, nhà phê bình văn hóa Kim Young Sam chủ yếu nói về sự khác biệt trong quá trình thẩm vấn, điều tra của cảnh sát với Park Yoochun và những người khác, cũng như việc đáng lẽ ra thành viên JYJ phải được đối xử công bằng trước pháp luật như thế nào. Dưới đây là một số trích dẫn từ góc nhìn của Kim Young Sam:

- "Điều xâm phạm nhân quyền đầu tiên là việc Park Yoochun đã nói rằng anh ấy sẽ tự nguyện tham gia vào cuộc điều tra của cảnh sát, vì vậy việc lục soát và khám xét nhà là không cần thiết. Ngay từ giai đoạn đầu tiên của vụ án, cảnh sát đã có động thái cưỡng chế khi tiến hành tịch thu tài sản. Bất chấp một thực tế rằng trường hợp này có thể được điều tra tại ngoại, cảnh sát vẫn tiến hành bắt giữ nghi phạm. Họ nói rằng lý do bắt tạm giam một người là để tránh trường hợp người đó cố gắng trốn thoát và phá hủy bằng chứng, phải không nào? Nhưng Park Yoochun đã tham gia vào cuộc điều tra một cách tự nguyện, vậy thì anh ấy có vẻ gì giống như một người sắp trốn thoát không?"

- "Họ nói rằng họ phải bắt giữ Yoochun để ngăn anh ấy phá hủy bằng chứng. Nếu vậy, tại sao họ vẫn phải lục soát nhà và tịch thu tài sản của anh ấy? Rõ ràng là cảnh sát đã tìm kiếm kỹ lưỡng nhưng họ vẫn không thể tìm thấy bằng chứng xác đáng. Nếu như cảnh sát không tìm thấy bằng chứng, điều đó có nghĩa là họ không thể lấy được số lượng ma túy mà họ tuyên bố rằng có trong nhà và xe hơi của Yoochun, phải vậy không? Và khi họ không thể tìm ra bất cứ thứ gì, họ đã thông báo rằng 1g ma túy "mất tích" sẽ được tìm thấy trong quá trình điều tra".

- "Cảnh sát đã sử dụng PHOTO LINE cho Park Yoochun. PHOTO LINE thường chỉ được sử dụng cho các chính trị gia, giới chaebol, các sĩ quan cấp cao đang nắm quyền hoặc đã nghỉ hưu, những nhân vật quyền lực cấp cao trong ngành báo chí và cựu tổng thống. Họ phải đứng trước vạch vàng và chắp tay phía trước, điều đó mang ý nghĩa rằng "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến mọi công dân của đất nước. Tôi cảm thấy sợ hãi trước sự giận dữ của công chúng và tôi sẽ trung thực hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra".

nhà phê bình văn hóa nói về việc Yoochun bị xâm phạm nhân quyền

- "Nói về PHOTO LINE, đây là một điều gì đó rất bạo lực. Khi vụ án vẫn chưa rõ ràng, họ đã sử dụng PHOTO LINE ngay từ những giai đoạn điều tra đầu tiên. Nếu họ sử dụng nó cho Park Yoochun thì lẽ ra họ cũng nên sử dụng cho tất cả những người dân bình thường khác. Trên lý thuyết, PHOTO LINE chỉ được phép sử dụng cho những tội phạm đã bị kết tội chính thức".

- "Điều xâm phạm nhân quyền nhất nghiêm trọng nhất chính là việc cảnh sát sử dụng dây thừng để trói tay Park Yoochun. Có thể dễ dàng nhìn thấy sợi dây thừng mà họ dùng để trói tay anh ấy, vì vậy giới truyền thông phải làm mờ phần tay trong các bức ảnh mà họ đăng tải. Tuy nhiên, một số nhà báo vẫn đăng ảnh chưa làm mờ. Cảnh sát đã xin lệnh bắt giữ trong khi vụ án vẫn đang được điều tra, và việc họ sử dụng dây thừng để trói tay Yoochun ngay cả trước khi anh ấy bị giam giữ chính thức là một hành vi cùng lúc xâm phạm nhiều quyền lợi cơ bản của một con người".

nhà phê bình văn hóa nói về việc Yoochun bị xâm phạm nhân quyền

- "Nhìn vào quá trình xét nghiệm ma túy của Yoochun, mọi thứ diễn ra quá nhanh. Quá trình xét nghiệm ma túy thường mất 2-3 tuần để cho kết quả chính xác, nhưng trường hợp của Park Yoochun thì chỉ mất 3-4 ngày. Khoảng thời gian này có thể cho ra kết quả nhưng không thực sự chi tiết. Để đưa ra kết luận rõ ràng thông qua các xét nghiệm phân tích chuyên sâu, cần phải mất 2-3 tuần. Thế nhưng cảnh sát lại cung cấp thông tin về kết quả xét nghiệm cho truyền thông chỉ trong vòng 3 ngày, rồi tiến hành bắt giữ Yoochun trong vòng chưa đầy 1 tuần".

- "Họ đã cho Hwang Hana rất nhiều đặc quyền, nhưng Park Yoochun thì không. Cảnh sát đã thả Hwang Hana vào lần cuối cùng cô ấy sử dụng ma túy. Sau khi Hwang Hana bị bắt để điều tra, họ lại tập trung vào Park Yoochun một lần nữa. Trước đó, Hwang Hana đã sử dụng ma túy như thế nào, sử dụng với ai,..., tất cả mọi người đã quên hết những điều đó và chỉ tập trung vào Park Yoochun. Là người ngoài cuộc, chúng ta chỉ biết những thông tin đó vì truyền thông chỉ đưa tin về những thứ mà họ muốn chúng ta nhìn thấy. Trong suy nghĩ của phía Hwang Hana, họ đặt hết niềm tin vào cảnh sát. Họ nghĩ rằng những lời Hwang Hana nói đều đúng. Nhưng Hwang Hana là ai? Là một con nghiện ma túy, một kẻ buôn bán ma túy, một tên tội phạm. Lời nói của cô ấy có đáng tin như vậy không? Tôi có cảm giác cảnh sát đang bí mật che giấu tội lỗi cho Hwang Hana".

nhà phê bình văn hóa nói về việc Yoochun bị xâm phạm nhân quyền

Bạn nghĩ gì về những tuyên bố của nhà phê bình văn hóa Kim Young Sam liên quan đến quá trình điều tra Park Yoochun?