Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhà chức trách kì vọng công viên Busan phá kỉ lục du khách nhờ V (BTS)

Các nhà quản lý của Tổng công ty hạ tầng Busan, đơn vị quản lý công viên Busan mới đây đã chia sẻ các số liệu về số lượng khách viếng thăm công viên qua từng năm.

Theo số liệu của công viên chia sẻ, năm 2017 có sự bùng nổ về số lượng người đến chơi tại công viên với 7.99 triệu lượt do cơn sốt của trò chơi Pokemon Go khi nhiều người đổ xô về đây để nhận các vật phẩm của game. Lượng khác tăng đột biến này vượt xa khoảng 1 triệu lượt người so với năm 2016 trước đó, tuy nhiên, con số này cũng không vượt qua được kỉ lục 8.58 triệu lượt khi công viên vừa được mở trong năm 2014. Năm ngoái, tổng số lượt người đến công viên cũng chỉ đạt 7.62 triệu.

 

Nhưng tình hình của năm nay đang khiến các nhà quản lý phấn khởi. Họ đang kì vọng ít nhất 8 triệu lượt khách sẽ đến công viên, đem lại sự bùng nổ giống như hồi 2017 và thậm chí còn kì vọng sẽ phá được kỉ lục tồn tại từ hồi khai trương công viên. Số liệu cũng tiết lộ nguyên nhân khiến lượng khách tăng đột biến không ai khác ngoài V của BTS, sau khi anh xuất hiện tại đây hồi tháng 6. Anh chàng khiến ngày càng nhiều người, đặc biệt là ARMY đến đây sau khi đăng tải tấm hình mình đi dạo tại công viên Busan trong một ngày mưa trên Twitter.

 

Nắm bắt tâm lý, các nhà chức trách tại đây thậm chí đã cải tạo và làm mới con đường mà V đi dạo, thậm chí đặt thêm một khu vực chụp ảnh đúng vị trí anh đã đứng trong bức ảnh trên Twitter. Hành động này không chủ thu hút khách trong nước mà còn tăng sự chú ý của khách du lịch nước ngoài. Chỉ trong 2 tháng từ tháng 6 đến tháng 8, đã có hơn 1.19 triệu lượt người đến công viên với sự tăng mạnh các khách nước ngoài từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan với khoảng 300,000 đế 350,000 lượt người nhờ sức ảnh hưởng toàn cầu của BTS.

Mới chỉ tính đến hết tháng 8, lượng người đến thăm đã chạm mốc 5.13 triệu lượt, so với chỉ 4.9 triệu lượt năm ngoái và thậm chí đây còn chưa phải mùa cao điểm của công viên. Với “Con đường và khu chụp ảnh của V”, các nhà chức trách kì vọng sẽ đạt được cột mốc kỉ lục mới trong năm nay.