Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhà báo nổi tiếng lựa chọn 6 idol Kpop đặc biệt xuất sắc ở cả 3 lĩnh vực hát, nhảy, diễn xuất: EXO có 2 thành viên lọt top!

Trong khi đó, đại diện của BTS dù chỉ mới tham gia duy nhất 1 bộ phim truyền hình nhưng cũng đã được đánh giá rất cao.

Trong nhiều năm qua, Kpop đã có rất nhiều thần tượng lấn sân diễn xuất, tìm kiếm cơ hội góp mặt trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ idol nào lấn sân sang con đường phim ảnh cũng đạt được thành công như mong đợi, và trên thực tế chỉ có một số ít thực sự gây được ấn tượng mạnh với khán giả và giới chuyên môn.

Gần đây, tác giả của các tác phẩm best-selling, đồng thời cũng là một nhà báo của tạp chí nổi tiếng New York Times có tên là Kim Jae Ha, đã liệt kê 6 thần tượng Hàn Quốc mà cô cho rằng có những kỹ năng xuất sắc ở cả 3 lĩnh vực ca hát, nhảy múa và diễn xuất. Kim Jae Ha là cây bút thường xuyên xuất hiện trên các ấn phẩm nổi tiếng của thế giới như Rolling Stone, Variety, Chicago Tribune, Los Angeles Times, và MTV News. Chính vì thế, những đánh giá của nhà báo này lại càng được cộng đồng mạng chú ý nhiều hơn vì qua đó, khán giả có thể có cái nhìn rõ hơn về những thần tượng đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn.

6 idol giỏi cả ca hát, nhảy múa lẫn diễn xuất

Trong số 6 cái tên được Kim Jae Ha liệt kê, có người dù chỉ mới tham gia duy nhất 1 bộ phim truyền hình nhưng vẫn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Cùng điểm qua danh sách 6 thần tượng Kpop xuất sắc ở cả 3 mảng ca hát, nhảy múa và diễn xuất được nhà báo nổi tiếng của New York Times vinh danh trên Instagram và Twitter chính thức, đồng thời nhìn lại những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp phim ảnh của mỗi người.

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

One of the things I love about Korean idols is that they are trained like in the golden days of Hollywood: they can sing, dance and (a good many of them can) also act. Here are some of my favorite idol acting roles: 1. D.O. of @weareone.exo: If you haven't seen “It’s Okay, That’s Love” (괜찮아, 사랑이야) yet, I highly recommend it. It's one of the few #KDramas that I rated a 4/4. D.O. is spectacular portraying a sweet high school student, who turns out to be not who the viewers thought he was. He more holds his own against Jo In-Sung and @rovvxhyo. 2. V of @bts.bighitofficial: Kim Tae-Hyung (aka V) could've gotten by just acting cute in“Hwarang” (화랑: 더 비기닝). But he brought true acting chops in his role of an airy aristocrat who's burdened by the weight of his family’s future on his slender shoulders. Behind his wide-eyed smile, he projected the pain and uncertainty his character was going through. 3. @phs1116 of ZE:A: He has so many great roles, but one of my favorites is “Strong Woman Do Bong-Soon” (힘쎈여자 도봉순), where he shared amazing chemistry with Park Bo-Young. He played his part with gusto and puckish charm. 4. @skuukzky of Miss A: Suzy has come a long way since her "Dream High" days. Playing a reporter who digs deep to uncover corruption in “While You Were Sleeping” (당신이 잠든 사이에), she has the role down pat. Yes, she was ensnared in the Second Male Lead syndrome that's a huge part of K-Dramas, but she brought depth and believability to her role. 5. @dlwlrma: IU had a huge hit with last year's "Hotel del Luna." But the K-Drama that really showcased her acting range was the bittersweet “My Ahjussi” (나의 아저씨). Her character went through so much in an attempt to lead a normal, uneventful life. 6. @real__pcy of @weareone.exo: Park Chan-Yeol plays a game developer with just the right amount of terrified skittishness in the thriller, “Memories of the Alhambra” (알함브라 궁전의 추억). I knew he was in this K-Drama and yet it took me a while to realize it was actually him. It's easy to overact in a part like this, but he did a great job in portraying a teenager who was scared of death. All of these K-Dramas are reviewed on my website. Link in my profile. ????

A post shared by Jae-Ha Kim 김재하 (@goawaywithjae) on

1. D.O. (EXO) (Tên thật Do Kyung Soo)

6 idol giỏi cả ca hát, nhảy múa lẫn diễn xuất

Theo nhà báo Kim Jae Ha: "Nếu bạn chưa xem "It's Okay, That's Love", tôi khuyến khích mọi người hãy xem thử. Đó là một trong số ít những bộ phim truyền hình Hàn Quốc mà tôi cho điểm tối đa 4/4. Trong bộ phim này, D.O. vào vai một cậu học sinh trung học dễ thương, một người mà cuối cùng hóa ra lại không giống như những gì khán giả vẫn nghĩ. Cậu ấy đã thể hiện diễn xuất tuyệt vời bên cạnh Jo In Sung và Gong Hyo Jin".

2. V (BTS) (Tên thật Kim Tae Hyung)

6 idol giỏi cả ca hát, nhảy múa lẫn diễn xuất

Viết về V, nhà báo Kim Jae Ha nhận định: "Kim Tae Hyung (hay còn được gọi là V) có thể chỉ mới có cơ hội tham gia diễn xuất thông qua vai diễn dễ thương trong "Hwarang". Thế nhưng cậu ấy đã chứng minh tiềm năng diễn xuất trong vai một chàng trai quý tộc thông minh, người luôn mang gánh nặng về tương lai của gia đình trên đôi vai mảnh khảnh của mình. Đằng sau nụ cười rạng rỡ ấy là nỗi đau và sự mông lung mà nhân vật của V đã phải trải qua".

3. Park Hyung Sik (ZE:A)

6 idol giỏi cả ca hát, nhảy múa lẫn diễn xuất

Kim Jae Ha viết về Park Hyung Sik rằng: "Cậu ấy đã có rất nhiều vai diễn tuyệt vời, nhưng một trong những vai diễn mà tôi yêu thích chính là trong"Strong Woman Do Bong Soon", nơi cậu ấy đã mang đến những phản ứng hóa học tuyệt vời cùng với Park Bo Young. Cậu ấy đã truyền tải được sức quyến rũ mạnh mẽ và cả nét nghịch ngợm thông qua vai diễn của mình".

4. Suzy (cựu thành viên Miss A)

6 idol giỏi cả ca hát, nhảy múa lẫn diễn xuất

Kim Jae Ha cho biết: "Suzy đã đi được một chặng đường dài kể từ "Dream High". Vào vai một phóng viên quyết tâm đào sâu để khám phá tệ nạn tham nhũng trong bộ phim "While You Was Sleeping", cô đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình. Thực tế, cô ấy đã bị cuốn vào "hội chứng nam phụ", điều đã trở thành một phần không thể thiếu trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, thế nhưng Suzy vẫn mang đến sự sâu sắc và đáng tin cậy cho vai diễn của mình".

5. IU (Tên thật Lee Ji Eun)

6 idol giỏi cả ca hát, nhảy múa lẫn diễn xuất

Theo Kim Jae Ha: "IU đã đạt được thành công lớn với "Hotel del Luna" hồi năm ngoái. Thế nhưng, bộ phim truyền hình thực sự thể hiện được khả năng diễn xuất của cô chính là "My Ahjussi". Nhân vật của cô đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể có được một cuộc sống bình thường, yên ổn".

6. Chanyeol (EXO)

6 idol giỏi cả ca hát, nhảy múa lẫn diễn xuất

Nhà báo Kim Jae Ha viết: "Park Chan Yeol đóng vai một lập trình viên trong bộ phim "Memories of the Alhambra". Tôi biết cậu ấy có xuất hiện trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc này, nhưng tôi cũng đã phải mất một thời gian để nhận ra đó là cậu ấy. Trong một vai diễn như thế này, rất dễ để rơi vào tình trạng cường điệu hóa vai diễn một cách quá đà, thế nhưng Chanyeol đã làm rất tốt trong việc miêu tả một cậu thiếu niên sợ chết".

Bạn có đồng ý với danh sách này của nhà báo Kim Jae Ha không?