Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nguyễn Trần Trung Quân lại 'đạo nhái' quen tay nhưng lần này, antifan chán-chẳng-buồn-nói

Sau nhiều lần bị tố bắt chước ý tưởng, netizen đã không còn quá nhiệt tình trong việc soi mói MV mới của Nguyễn Trần Trung Quân.

Tối 1/6, Nguyễn Trần Trung Quân đã có màn comeback đầu tiên trong năm 2020 với MV animation có tựa đề dài lê thê: "Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại". Tuy đã thay đổi việc hợp tác với một nhạc sĩ mới nhưng Denis Đặng vẫn là Giám đốc sáng tạo cho MV dạng hoạt hình này. Được biết, đây chỉ là sản phẩm "hâm nóng" tên tuổi trước khi Nguyễn Trần Trung Quân tái xuất với "Tự tâm 3" và như vậy, ê-kíp của anh cũng không quá đầu tư vào bối cảnh, tạo hình hay drama trong music video. 

"Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại" - Nguyễn Trần Trung Quân

Cơ bản, "Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại" chỉ có một chàng trai - tượng trưng cho Nguyễn Trần Trung Quân cô độc ngồi trên chiếc ô tô, lao vào giữa màn đêm thăm thẳm. Đến khi cảm xúc được đẩy lên cao trào, khán giả còn phát hiện những giọt nước mắt anh đã rơi vì tiếc nuối, vì đau đớn cho cuộc tình đã qua. 

Với việc chỉ dùng một khung hình duy nhất xuyên suốt MV, MV mới của Nguyễn Trần Trung Quân nhanh chóng bị tố "bắt chước" ý tưởng từ MV lyric "Wish You Were Gay" của Billie Eilish đã được đăng tải lên Youtube từ tháng 3/2019. 

MV mới của Trung Quân bị tố "sao chép" ý tưởng từ bản vietsub MV lyric "Wish You Were Gay" của Billie Eilish

Theo tìm hiểu, đoạn clip Vietsub "Wish You Were Gay" được đăng tải trên kênh Youtube của tài khoản Myynhh vốn lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình Paprika (Kẻ trộm giấc mơ) ra mắt vào năm 2006, trong đó, cả video chỉ có hình ảnh một cô gái ngồi trên ô tô, cánh cửa mở hờ để làn tóc bay bay, gương mặt thẫn thờ điều khiển chiếc xe lao nhanh vào màn đêm. Vì không có thêm biến tấu nào cho "Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại" nên so với "Wish You Were Gay", điểm khác biệt lớn nhất ở MV này là giới tính của nhân vật trong clip, đi kèm là chiều mà họ điều khiển ô tô bởi ngay cả trang phục của chàng trai, cô gái trong 2 MV cũng giống nhau đến 90%. 

MV animation của Nguyễn Trần Trung Quân đạo nhái

MV animation của Nguyễn Trần Trung Quân đạo nhái 1

Không có nhiều điểm khác biệt giữa 2 MV này, ngoại trừ giới tính nhân vật và chiều mà họ hướng tới

Bên cạnh những bình luận bóc phốt Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng tiếp tục "ăn cắp", cũng có khán giả bênh vực cho nam ca sĩ khi concept này không quá mới lạ và việc tương đồng về ý tưởng, nhân vật hoàn toàn có thể là ngẫu nhiên.