Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng và những pha xử lý khủng hoảng quá 'cồng kềnh'

Tương tự Hòa Minzy, bộ đôi này đang rơi vào giai đoạn phải đối mặt với vô vàn ồn ào nhưng lần nào cũng quyết tâm giải thích, giãi bày cho bằng được. Nói dài, nói dai thành nói dại, nhiều phát ngôn của 'Hoàng thượng' - 'Bạch Liên' trở thành cái cớ để netizen được thể công kích.

Bão số 9 vừa qua, bão số 10 lại tới. Người dân cả nước, trong số đó có không ít người nổi tiếng vẫn đang một lòng hướng về đồng bào miền Trung. "Lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no", dù chỉ là một gói mì, một chai nước mà nhiều mạnh thường quân chia sẻ với người miền Trung trước và sau đợt thiên tai này cũng vô cùng đáng quý. Thế nhưng, người người nhà nhà làm từ thiện không sao, chỉ có Nguyễn Trần Trung QuânDenis Đặng là bị tố ầm ĩ "làm màu", đi từ thiện mà treo băng rôn, khẩu hiệu không khác gì tổ chức liveshow, đến mức còn dán từng tờ giấy ghi tên tuổi cụ thể lên các thùng mì. Vốn mất thiện cảm với bộ đôi Hoàng thượng - Bạch Liên từ giai đoạn trước, netizen càng có cơ hội để công kích, chỉ trích cả hai. 

Những pha xử lý khủng hoảng quá cồng kềnh của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng bị chỉ trích làm màu khi đi từ thiện vì chỉ có team anh là treo băng rôn, khẩu hiệu rồi dán từng tờ giấy ghi thông tin lên các thùng hàng

Trước những ý kiến trái chiều, Denis Đặng đã đứng ra giải thích rằng việc dán tên lên thùng hàng cứu trợ là do "chính quyền địa phương có yêu cầu nên bổ sung giấy in thông tin chi tiết để tránh lẫn lộn với các nguồn hàng giữa các đơn vị, tổ chức khác nhau". Denis cũng khẳng định sẽ không vì những lời ác ý mà ngừng làm từ thiện.

"Chúng mình đã lường trước được rằng sẽ có thể có những câu chuyện bên lề, những chuyện bàn tán không mong muốn, đơn giản bởi không phải ai cũng từng tiếp xúc với mình hoặc theo dõi toàn bộ sự việc để phân biệt đúng sai, chưa kể những người có vốn ác cảm và sẵn lòng thêu dệt mọi chuyện theo ý kiến cá nhân. Mình biết sẽ có ý kiến trái chiều từ một số người không hiểu chuyện trên mạng xã hội. Mình cũng biết, đôi lúc chỉ cần đặt một tấm ảnh ngoài ngữ cảnh là đã có thể vẽ lên một câu chuyện hoàn toàn khác, rồi từ đó bịa đặt thành rất nhiều phiên bản khác xa thực tế. Các bước đó đã quá quen thuộc vì nó vốn thường được một bộ phận cư dân mạng dùng nhằm vu khống người khác, đặc biệt đối tượng là chúng mình.

Và lần này, các bạn đã lợi dụng hình ảnh người dân vùng lũ nhận hàng cứu trợ để bịa đặt về mục đích chương trình từ thiện của chúng mình và fandom. Vốn dĩ chúng mình không định dán thông tin gì lên các thùng hàng cứu trợ nhưng khi hàng đến điểm tập kết thì chính quyền địa phương có yêu cầu nên bổ sung giấy in thông tin chi tiết để tránh lẫn lộn với các nguồn hàng giữa các đơn vị, tổ chức khác nhau. Chúng mình cũng chỉ in vài tờ dán lên các thùng hàng trên cùng, các thùng hàng phía dưới không hề có, ai theo dõi việc cập nhật hoạt động từ thiện này cũng thấy được điều đó qua cả loạt ảnh đính kèm bài viết". 

Còn Nguyễn Trần Trung Quân, anh nhanh chóng đưa ra phản hồi dưới một bình luận chất vấn chuyện anh dán tên lên thùng mì: "Việc làm từ thiện luôn cần minh bạch, rõ ràng và việc dán tên đơn vị từ thiện là chuyện hết sức bình thường. Và đây là phía chính quyền địa phương khuyến khích để tránh việc nhầm lẫn các nguồn cứu trợ giữa các đơn vị. Và dán tên là dán tượng trưng những thùng đồ (chứ không phải là dán hết tất cả). Và nếu có dán hết thì cũng chẳng sao hết em ạ. Vì em còn trẻ (nếu theo như anh thấy ở avatar thì em đáng tuổi cháu anh). Em hãy cùng chia sẻ thông tin miền Trung, cùng các bạn ủng hộ một bữa ăn sáng cho bà con nhé em".

Những pha xử lý khủng hoảng quá cồng kềnh của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng 1

Đáng nói sau đó, Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục phân trần bằng một bức tâm thư khá dài trên trang cá nhân, đúng với tinh thần đã nói là phải nói nhiều. Hiểu rằng, "cây ngay không sợ chết đứng", bộ đôi Denis - Trung Quân không lo bị mang tiếng "làm màu", ăn chặn tiền từ thiện nhưng việc giải thích quá nhiều khiến cư dân mạng phần nào cũng cảm thấy khó chịu. Bởi so sánh ngoài kia, Thủy Tiên còn ôm số tiền cứu trợ nhiều hơn, cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhiều hơn nhưng cô "làm nhiều hơn nói", vừa tính vừa làm và dù không phải người dân nào cũng hài lòng với cách dùng tiền của cô, tuy nhiên họ tin tưởng tiền của mình sẽ được vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh sử dụng đúng mục đích. 

Nhớ lại giai đoạn trước, khi Denis Đặng liên tục vướng vào ồn ào "đạo" ý tưởng từ một nhà sáng tạo người Nga cho những bức ảnh trên Instagram, tiếp đó là góp nhặt mỗi nền văn hóa một vài chi tiết để tạo ra "Chân ái", "Bạch Liên" cũng kịch liệt giải thích bằng việc đánh tráo khái niệm về "lao động sáng tạo" rằng: "Mọi người cũng đừng nghĩ rằng lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít nó sẽ trở thành "đạo", vì bản thân tôi, lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít, để đắp vào với nhau thành một tổng thể hài hòa, cân đối và thu hút, đấy là một sự lao động. Nó không chỉ đơn thuần là đặt mọi thứ lại cạnh nhau". Chiếu theo quan điểm của Denis, "ăn cắp" ý tưởng, "mượn beat" hay lyric không hề bị coi là "đạo" do nhiều ca/nhạc sĩ vẫn sáng tạo ở nhiều phân đoạn khác. Và như vậy, nó vẫn được tính là lao động trong nghệ thuật. 

"Chân ái" sau khi bị tố xào xáo mỗi nền văn hóa Trung - Nhật một ít, Denis Đặng đã lý giải cho việc làm của mình là "một sự lao động"

Riêng Nguyễn Trần Trung Quân, sau lần xóa bài đăng phản đối về đường lưỡi bò trong quá khứ, anh đã trở thành cái gai trong mắt netizen. Vì thế, dù có dốc lòng phơi bày tâm can, lấp liếm bằng đủ thứ lý do như không muốn fan Việt - fan Trung tranh chấp, anh vẫn bị cư dân mạng tẩy chay trên nhiều mặt trận. Với cư dân mạng, "đạo nhái", chảnh chọe hoàn toàn có thể nhắm mắt bỏ qua nhưng một khi đã dính đến chủ quyền lãnh thổ đất nước, sẽ còn rất lâu Trung Quân mới lấy lại được niềm yêu thích ban đầu. Và đúng là sau đó, kể cả Denis Đặng có chấp nhận mất hợp đồng trở thành đại sứ hình ảnh cho một game online xứ Trung vì xóa bỏ những bình luận "toxic" của C-net về lãnh thổ Việt Nam, netizen vẫn không tỏ ra cảm kích là bao. 

Những pha xử lý khủng hoảng quá cồng kềnh của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng 2

Nguyễn Trần Trung Quân mất rất nhiều kể từ lần xóa bài đăng phản đối đường lưỡi bò

Sơn Tùng từng nói: "Muốn ngồi được ở vị trí không ai ngồi được thì phải chịu đựng cảm giác không ai chịu được". Một khi làm người nổi tiếng, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã phải xác định trước tinh thần đối mặt với scandal. Người vững tâm thì có thể bỏ qua dị nghị, tin đồn thiệt hơn, "làm nhiều hơn nói", còn anh, dường như vẫn đang bận tâm đến miệng lưỡi thiên hạ, nói nhiều hơn làm dẫu không ai phủ nhận nhiều hoạt động thiện nguyện mà Trung Quân, Denis và FC Lighter Star đã và đang thực hiện.