Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nguyên tắc '3 không' trong tình yêu mà Dua Lipa khuyên fangirl nên thuộc nằm lòng, ai nghe xong cũng gật gù vì quá chuẩn

Dua Lipa dùng chính những kinh nghiệm và nỗi đau trong tình yêu để chắp bút nên những bản hit kinh điển của mình.

Giống như một siêu sao người Anh nổi tiếng khác là Adele, Dua Lipa có được những bản hit đinh trong sự nghiệp như hôm nay một phần là nhờ hội bạn trai cũ. Sau khi tự mình trải nghiệm những điều non nớt trong tình yêu, nữ ca sĩ đã biến chính nỗi đau này thành âm nhạc qua các bản hit của mình.

Ngôi sao nhạc pop từng đưa ra danh sách “ba không” với các chàng trai. Trong đĩa đơn 'New Rules', cô có nhắc đến những nguyên tắc này, chẳng hạn như:

“Một, đừng nhấc máy/ Bạn biết anh ta chỉ gọi khi say xỉn và cô đơn

Hai, đừng để anh ta vào nhà/ Bạn sẽ phải đá anh ta ra lần nữa

Ba, đừng bạn bè gì/ Bạn biết rồi bạn sẽ lại thức dậy trên giường anh ta vào buổi sáng”.

Khi Teen Vogue hỏi Dua Lipa nguyên tắc thứ tư là gì, cô đáp: “Kết thúc dứt khoát, chặn họ trên mạng xã hội”.

Ca từ của bài hát cũng là lời khuyên nhủ tâm tình mà Dua dành cho những cô gái trẻ đang yêu nhưng không được đáp lại. Nó gửi đi một thông điệp đầy cứng rắn và dứt khoát rằng: "Sẽ có những khoảng thời gian bị tổn thương, nhưng ý chí để vượt qua mọi chuyện của con gái là không bận tâm và nhất định phải tỏ ra tàn nhẫn, quyết liệt". 

'New Rules' được xem như một kế hoạch tác chiến bao gồm 4 bước để cắt đứt quan hệ với một anh chàng bạn trai cũ. Đây là những luật chơi chống lại luật chơi của đàn ông, rằng họ luôn nắm quyền chủ động trong mối quan hệ. Người phụ nữ trẻ tự tôn, hay là chính Dua Lipa hóa thân vào, có ý thức cưỡng lại sức hấp dẫn từ tình cảm đơn phương đó để không biến bản thân thành công cụ giải sầu của bất cứ ai.

Dù không phải người sáng tác ra "New Rules", Lipa cũng tự mình viết nên vài ca khúc trong album đầu tay cùng tên. Chặng hạn như 'IDGAF', đóng vai như phần tiếp theo, nơi mà Dua không thương tiếc kêu anh chàng đi ngay vì cô chả quan tâm gì nữa cả. Và với chủ đề nào, cô vẫn giữ vững thông điệp nữ quyền vốn gắn chặt với hình tượng của mình.

Từ Khóa:

dua lipa