Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nguyên nhân sâu xa khiến JYP Entertainment và Melon 'cạch mặt' nhau xuất phát từ một lời đề nghị gian lận không thành?

Sau vụ ITZY và TWICE 'biến mất' khỏi giải Bonsang cũng như danh sách tham dự MMA 2019, netizen Hàn bắt đầu nhớ lại một câu chuyện từng được Park Jin Young tiết lộ trên truyền hình.

Cùng với sự ra đi của Goo Hara, sajaegi đang là một trong những chủ đề được quan tâm nhất tại làng giải trí Hàn Quốc trong những ngày gần đây. Bắt đầu từ một bài đăng tưởng chừng "vô thưởng vô phạt" trên Twitter của Park Kyung (Block B), vụ việc đã bùng nổ đến mức các bên liên quan phải chỉ định luật sư đại diện để theo đuổi vụ kiện pháp lý có thể xảy ra trong tương lai.

JYP được chào mời gian lận nhạc số

Thế nhưng trên thực tế, Park Kyung không phải là nghệ sĩ đầu tiên thẳng thắn lên tiếng về vấn nạn sajaegi đã và đang tồn tại trong làng nhạc Hàn Quốc. Trước anh, đã có khá nhiều tiền bối nổi tiếng công khai thể hiện sự bức xúc về hành vi thao túng các bảng xếp hạng, tuy nhiên từng đó dường như vẫn chưa đủ để chấm dứt hoàn toàn vấn nạn này.

Một trong những gương mặt gạo cội đi tiên phong trong việc chấm dứt nạn sajaegi tại Kpop phải kể đến Park Jin Young. Sau vụ việc của Park Kyung, netizen Hàn đã có dịp nhắc lại tình huống khi Park Jin Young lên truyền hình và đích thân tiết lộ chuyện JYP Entertainment từng nhận được lời đề nghị sajaegi như thế nào.

Người sáng lập JYP chia sẻ: "Cách đây không lâu, những người xung quanh đã liên lạc với tôi.. Họ hỏi rằng tại sao công ty chúng tôi lại không làm như vậy (gian lận nhạc số). Họ bảo rằng chúng tôi quá ngốc, rằng các công ty khác đều gian lận nhưng chỉ có chúng tôi không làm vậy thì chẳng phải quá lỗ sao.. Đã từng có chuyện như vậy xảy ra.. Bản thân tôi cảm thấy rất khó chịu.. Vì thế tôi đã nói rằng hãy gặp gỡ phía đề nghị gian lận và giả vờ nhờ họ giúp đỡ.. Tôi không biết liệu đây có phải là cách làm tốt hay không, nhưng nhân viên của chúng tôi sẽ ghi âm lại mọi thứ và sử dụng nó để truy tố..".

JYP được chào mời gian lận nhạc số

Trong thời điểm khán giả Hàn Quốc đang rất bức xúc về những vụ việc sajaegi lộ liễu, tình huống mà JYP từng gặp phải và phản ứng của Park Jin Young đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng xứ kim chi. Một lần nữa, cộng đồng mạng lại có lý do để tin rằng JYP thực sự là một công ty trong sạch hiếm hoi trong làng giải trí Hàn Quốc.

- "Park Jin Young thật sự là không đùa với âm nhạc mà"

- "Lúc trước cục thuế cũng thử điều tra JYP mấy lần rồi nhưng công ty này hoàn toàn trong sạch đấy, trong khi SM và YG thì bị phạt không ít"

- "Cứ mỗi lần TWICE hay ITZY ra bài mới là một đám ca sĩ như Nillo, Woody từ đâu đến chiếm luôn vị trí thứ 1 ㅋㅋㅋㅋ Cạn lời thật sự"

- "Nhưng Park Jin Young có chứng cứ đầy đủ như thế rồi mà bè lũ gian lận vẫn có thể tiếp bành trướng như thế á??? Đất nước này loạn thật rồi"

- "Trong số các công ty giải trí ở nước mình thì JYP thật sự là trong sạch nhất đấy"

- "Ngầu thật sự.. Dù sao thì tôi vẫn rất tôn trọng JYP ㅠㅠㅠㅠ"

- "Nếu tôi là Park Jin Young thì tôi cũng sẽ tức giận lắm.. Thử nghĩ xem cứ bất cứ khi nào các nghệ sĩ của JYP ra bài hát mới đều bị cướp lấy no.1 bởi những cái tên từ đâu rơi xuống chẳng ai biết đến"

JYP được chào mời gian lận nhạc số

Trong khi đó, nhiều người lại cảm thấy khá buồn cười khi một công ty vốn có thành tích nhạc số khá cao của các nghệ sĩ nữ như JYP lại nhận được lời đề nghị sajaegi. Không ít người còn tin rằng đây chính là lý do khiến JYP và Melon "cạch mặt" nhau khi trang web nhạc số phổ biến nhất Hàn Quốc đang bị nghi ngờ tiếp tay cho hành vi sajaegi của rất nhiều nghệ sĩ.

- "Nhưng ai lại điên đến mức đi chào mời Park Jin Young gian lận nhỉ? Kể cả không gian lận thì thành tích của công ty chú ấy vẫn rất tốt còn gì"

- "Điên thật, trong bao nhiêu công ty cứ phải mời đúng công ty hạng 1 nhạc số làm sajaegi cơ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Park Jin Young luôn dạy các nghệ sĩ trong công ty mình rằng nhân cách là điều quan trọng nhất, vậy mà bọn họ vẫn mong đợi rằng chú ấy sẽ nhận lời sajaegi sao?"

- "Hình như cũng vì thế mà đến giờ quan hệ giữa JYP và Melon vẫn cơm không lành canh không ngọt đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Melon chơi xấu các nghệ sĩ JYP ra mặt luôn mà"

- "Melon ghét TWICE và ITZY ra mặt chính là vì vụ này đấy ㅋㅋ Lễ trao giải lần này của họ cả TWICE và ITZY đều không có mặt trong top 10 dù thành tích đều thuộc hàng tốt nhất trong giới thần tượng. Cứ mỗi lần TWICE comeback là lại bị ngáng đường bởi một cái tên không ai biết đến. Melon chơi quá bẩn rồi, vụ này tôi đứng về phía JYP"

Cách đây không lâu, line-up chính thức cho lễ trao giải "Melon Music Awards 2019" đã được công bố, và cả TWICE lẫn ITZY đều vắng mặt không rõ lý do. Thông tin này đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về việc Melon và JYP chính thức "cạch mặt" nhau.