Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nguyên nhân gì khiến hàng loạt quốc gia cấm phát sóng MV 'You Need To Calm Down' của Taylor Swift?

Mặc dù MV có sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng, nó vẫn bị cấm phát sóng ở một số quốc gia.

Vừa mới ra mắt nhưng MV "You Need To Calm Down" của Taylor Swift đã được khán giả đón nhận nhiệt liệt. Bên cạnh việc truyền cảm hứng kêu gọi về bình đẳng giới và quyền con người, MV này còn khiến fan phát cuồng với dàn khách mời toàn các nhân vật nổi tiếng như Ellen Degeneres, Adam Lambert, Tan France, RuPaul hay Billy Porter.

Tuy nhiên, không phải ở đâu MV này cũng được chào đón. Bằng chứng là nó đã chính thức bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Brunei, Sudan, Nigeria, Ả Rập Xê Út,… Lý do được đưa ra là bởi vì MV của Taylor Swift mang thông điệp ủng hộ mạnh mẽ cho cộng đồng LGBT - những người vốn không được công nhận tại các quốc gia kể trên.

Trước thông tin này, các fan của Taylor Swift và những người cộng đồng LGBT đều tỏ ra rất phẫn nộ. Một số khán giả cho rằng chủ đề ủng hộ LGBT trong các sáng tác âm nhạc đã phổ biến nhiều năm nay, không ít nhạc sĩ ca sĩ nổi tiếng thế giới như Katy Perry, Sam Smith đã mạnh dạn thể hiện chủ đề này với suy nghĩ rất hiện đại.

Mặc dù số lượng các ca khúc vẫn còn hạn chế nhưng hầu hết ca từ đều ý nghĩa và hình ảnh được quay nghệ thuật, chiếm được sự đồng cảm của các fan hâm mộ lẫn các ngôi sao. Lấy ví dụ như MV "You Need To Calm Down" khi phần lớn khách mời đều là những cá nhân có nhiều hoạt động cho cộng đồng LGBT.

Hiện, các fan hâm mộ đang cùng nhau kêu gọi 'cày view' để lan rộng thông điệp "Hãy thể hiện lòng tự hào của chúng ta bằng cách yêu cầu luật pháp công bằng với tất cả công dân", nhằm mục đích ủng hộ quyền bình đẳng cho người đồng tính trên phạm vi toàn thế giới. 

Từ Khóa:

taylor swift