Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nguy cơ MAMAMOO cũng không thể vượt qua 'lời nguyền 7 năm': Phản ứng của Knet trước tin Wheein sẽ rời RBW

Nhiều người đang hoang mang về tương lai của MAMAMOO khi hay tin tức Wheein quyết định không tái ký hợp đồng và sẽ rời công ty RBW.

MAMAMOO debut vào năm 2014 và đến năm 2021 cũng là thời điểm tái ký hợp đồng của 4 thành viên. Ban đầu nhiều người cũng rất lo lắng khi sợ rằng nhóm không thể vượt qua 'lời nguyền 7 năm' của Kpop khi dù là Solar, Moonbyul, Wheein hay Hwasa thì đều có khả năng xây dựng sự nghiệp solo vững chắc.

Dù vậy việc lần lượt Solar, Moonbyul Hwasa đều xác nhận tái ký hợp đồng với RBW đã khiến fan yên tâm phần nào. Tuy nhiên trong nhiều tháng qua, RBW vẫn chưa lên tiếng về việc tái ký hợp đồng của Wheein. Sự im lặng này có phần khiến nhiều suy đoán nổ ra, và cuối cùng tin tức truyền thông đăng tải việc Wheein sẽ rời RBW đã được lan truyền khiến công chúng bất ngờ.

Theo đó vào hôm nay (9/6), một bài báo độc quyền từ Sports Kyunghyang đưa tin cho biết Wheein gần đây đã quyết định không gia hạn hợp đồng với RBW. Thay vào đó nữ idol chọn cách chia tay trong êm đẹp với công ty quản lý. Tuy nhiên, dù đã quyết định rời RBW, cô vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là thành viên của MAMAMOO và tham gia vào các hoạt động của nhóm sau một loạt các cuộc thảo luận kỹ lưỡng.

Truyền thông Hàn cho biết tin tức về việc Wheein hiện đang là nghệ sĩ tự do đã khiến các công ty giải trí khác náo động. Họ cho biết nữ idol nhận được rất nhiều lời chào mời từ các công ty khác vì Wheein không chỉ có thực lực trong lĩnh vực âm nhạc mà còn có kỹ năng hoạt động ngành giải trí. Vì những lý do này, Wheein được cho là cũng rất thận trọng trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng với công ty nào tiếp theo.

Sau khi tin tức được lan truyền mạnh mẽ, phía RBW cũng lên tiếng phản hồi. Họ cho biết: 'Vẫn chưa có bất kỳ điều gì được quyết định về việc gia hạn hợp đồng của Wheein. Chúng tôi hiện đang có những cuộc thảo luận cuối cùng. Chúng tôi sẽ chính thức công bố kết quả khi mọi thứ đã được hoàn tất.'

Trong thời gian qua, lần lượt 3 thành viên MAMAMOO đã gia hạn hợp đồng với RBW: SolarMoonbyul gia hạn hợp đồng với RBW vào tháng 1, và Hwasa gia hạn vào tháng 3. Nhóm gần đây đã trở lại với mini album thứ 11 'WAW' và ca khúc chủ đề 'Where Are We Now'. Trong khi đó riêng cá nhân Wheein cũng comeback vào ngày 13/4 với mini album 'Redd' và ca khúc chủ đề 'water color'.

Mặc dù phía RBW cho biết chưa có điều gì là quyết định cuối cùng, song nhiều netizen Hàn vẫn tin rằng Wheein thật sự sẽ rời RBW. Lý do là bởi đa phần những thông tin tái ký / không tái ký mà các kênh truyền thông đưara đều khá chính xác. Thông tin này thường sẽ được công bố sớm để gây chú ý với các công ty giải trí khác, trong khi đó RBW sẽ trì hoãn trước khi đưa ra một tuyên bố chính thức và rõ ràng chứ không muốn thông qua lời đồn của báo chí. 

Theo tin tức, Wheein dù rời đi nhưng sẽ vẫn tiếp tục hoạt động cùng MAMAMOO. Nói cách khác, nhóm nữ nổi tiếng này tuy vẫn vượt qua 'lời nguyền 7 năm' nhưng họ lại không thể làm điều đó ở cùng dưới trướng một công ty. Việc một thành viên ở công ty khác với lịch trình và quy chế khác nhau cũng được cho là thử thách đối với mỗi mùa comeback của nhóm. 

Một số bình luận của Knet: 

- Wheein có vẻ muốn tìm cho mình một định hướng mới.

- Tôi có cảm giác tin tức này là chính RBW tung ra để gây áp lực với Wheein thì đúng hơn. 

- Công ty này không tốt, đi là đúng. 

- Đây đã phải là tin chính thức đâu, RBW nói họ vẫn đang thảo luận?

- MAMAMOO không tan rã, Wheein sẽ tiếp tục là thành viên của nhóm ngay cả khi cô ấy có rời đi. 

- Nói thật là vụ này im ắng lâu rồi nên tôi cũng nghi ngờ khả năng này xảy ra. 

- RBW luôn tung tin trước để gây áp lực với các thành viên, khiến họ phải cảm thấy có lỗi với fan và tái ký hợp đồng. 

- MAMAMOO không tan rã là được! 

- RBW nói chưa có gì được quyết định mà!!!

- Hãy đến một nơi mà bạn có thể thể hiện tốt hơn khả năng của Wheein, tôi đang cổ vũ bạn ㅜㅜ

- RBW chỉ nói vậy để xoa dịu tình hình và chuẩn bị lên thông báo đàng hoàng thôi. Từ đầu đã thấy vụ tái ký của Wheein lâu quá rồi. 

- Trong bài báo đầu tiên về sự rời đi của GOT7, JYP cũng từng nói rằng không có gì được quyết định đó thôi. 

 Bạn nghì gì về những tranh luận xoay quanh tương lai và hợp đồng của các thành viên MAMAMOO?