Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người từng bị Yang Hyun Suk gây sức ép thay đổi lời khai chính thức gửi tài liệu tố giác YG và B.I lên Ủy ban chống tham nhũng

Tập tài liệu mà 'A' gửi lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền không chỉ chứa bằng chứng về mối quan hệ giữa YG và cảnh sát mà còn có nhiều thông tin về bê bối ma túy của B.I.

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận về bê bối ma túy của B.I (cựu thành viên iKON) cũng như sự dính líu của Yang Hyun Suk, đội điều tra ma túy thuộc Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi mới đây đã cho biết họ đang xem xét tái điều tra vụ án. Tuy nhiên trước khi cảnh sát thực sự vào cuộc, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc vừa cho biết họ đã nhận được những thông tin quan trọng liên quan đến scandal ma túy 3 năm trước của B.I cũng như những nghi vấn về mối quan hệ giữa YG Entertainment và cảnh sát.

ủy ban chống tham nhũng điều tra YG

Vào ngày 12 tháng 6, B.I đã bị cáo buộc mua bán và sử dụng ma túy bất hợp pháp từ một nữ đại lý "A" vào năm 2016. Trong lần thẩm vấn đầu tiên sau khi bị bắt, "A" xác nhận từng giao LSD cho B.I ở trước ký túc xá của iKON. Tuy nhiên chỉ 8 ngày sau đó, người này lại đột ngột thay đổi lời khai, nói rằng chỉ thảo luận về việc mua bán ma túy với B.I nhưng chưa từng giao cho nam thần tượng bất kỳ loại thuốc nào. 

Đến tối cùng ngày, bản tin "KBS News" đã tiết lộ những nghi ngờ về việc Yang Hyun Suk cố tình gây sức ép lên "A", buộc cô phải thay đổi lời khai đồng thời trực tiếp chỉ định luật sư cho "A". Dù vậy, YG vẫn một mực khẳng định rằng Yang Hyun Suk chỉ gặp "A" để kiểm tra lời khai của cô về B.I.

Đến sáng nay (ngày 13 tháng 6), một bài báo độc quyền từ Newsis tiết lộ rằng "A" đã gửi một tập tài liệu đến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền vào ngày 4 tháng 6 (dưới hình thức nặc danh), tố giác YG Entertainment che đậy vụ án của B.I bằng cách lợi dụng mối quan hệ của họ với cảnh sát. Tập tài liệu này được gửi thông quan luật sư Bang Jung Hyun, người trước đây cũng đã gửi toàn bộ dữ liệu cuộc trò chuyện KakaoTalk giữa Jung Joon Young, Seungri và nhiều người khác tới Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc thay mặt cho một người tố giác giấu tên.

ủy ban chống tham nhũng điều tra YG

Tài liệu mà "A" gửi đến được cho là có chứa đầy đủ thông tin về B.I và các vấn đề có liên quan đến việc mua bán, sử dụng ma túy bất hợp pháp của nam thần tượng. Ngoài ra, tập tài liệu này còn chỉ rõ sự can thiệp của YG vào quá trình cảnh sát điều tra "A" trong năm 2016, những nghi ngờ về mối quan hệ giữa cảnh sát và YG cùng các thông tin khác về những tình huống bổ sung hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Một nguồn tin biết rõ về những vấn đề xung quanh vụ án này tiết lộ: "Theo như những gì tôi biết thì "A" đã quyết định giao nộp tập tài liệu này cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền bất chấp những nguy cơ bị trừng phạt vì sử dụng ma túy. "A" quyết tâm gửi toàn bộ thông tin có liên quan đến vụ án sau khi nhìn thấy những nghi ngờ về mối quan hệ giữa Burning Sun với cảnh sát không được giải quyết rõ ràng".

Hiện tại, một nhóm đặc nhiệm thuộc Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc đang xem xét kỹ lưỡng những thông tin trong tập tài liệu này. Một khi họ nhận thấy đây là những dữ liệu đáng tin cậy, Ủy ban sẽ chuyển vụ việc đến cảnh sát hoặc công tố viên với yêu cầu điều tra làm rõ. Theo truyền thống, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc cho phép người tố giác được phép giấu tên và yêu cầu được bảo vệ.

ủy ban chống tham nhũng điều tra YG

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, YG Entertainment đã, đang và có thể là sẽ tiếp tục phải đối mặt với quá nhiều cuộc điều tra liên quan đến những tội danh khác nhau. Sau cuộc kiểm toán thuế đặc biệt (hiện vẫn chưa có kết quả), công ty này còn tiếp tục đối mặt với nhiều rắc rối khác liên quan đến việc Yang Hyun Suk bị cáo buộc môi giới mại dâm. Và nếu như Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền xác nhận những nghi ngờ về việc YG lợi dụng mối quan hệ với cảnh sát để thao túng cuộc điều tra scandal ma túy của B.I, công ty này chắc chắn sẽ càng lao đao hơn trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, dư luận Hàn Quốc đã bắt đầu gửi kiến nghị lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc cấm tất cả các nghệ sĩ YG Entertainment xuất hiện và quảng bá trên truyền hình.