Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người trong ngành 'nín thở' chờ đợi BTS phá được kỷ lục cuối cùng của nghệ sĩ Hàn Quốc tại Billboard Hot 100

Bạn có kì vọng rằng BTS sẽ có thể phá nốt kỷ lục này đối với thành tích của một nghệ sĩ Hàn Quốc tại BXH Billboard Hot 100 hay không?

Đã hơn 1 tháng qua nhưng có lẽ những người làm việc trong ngành âm nhạc Hàn Quốc chỉ bàn tán sôi nổi nhất về một chủ đề: BTS đạt No.1 BXH Billboard Hot 100. Câu chuyện bắt đầu từ ngày 31/8, khi 'Dynamite' có màn hạ cánh đầu tiên ngay tại ngôi vương BXH đình đám này. Những gì ca khúc này làm được tiếp sau đó thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn: Trụ vững ngôi đầu trong trong 2 tuần liên tiếp, giữ vị trí á quân trong 2 tuần tiếp theo và vừa qua vào ngày 29/9 thì lấy lại ngôi vương từ tay Cardi B và ca khúc 'WAP'

 

BTS 'gây choáng' khi đã hơn 1 tháng nhưng vẫn có thể mang 'Dynamite' trở lại ngôi vương BXH Hot 100. 

BTS đã có về cho mình cả một 'túi' kỷ lục nhờ thành thích của 'Dynamite' tại BXH Billboard Hot 100 trong hơn 1 tháng qua. Nếu tính riêng trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm ghi nhận các kỷ lục như: Là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được No.1 BXH Billboard Hot 100, là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có bài hát 3 lần đạt No.1 tại BXH Billboard Hot 100, là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt Billboard All-kill v...v...

Thứ hạng của 'Dynamite' trong 5 tuần qua tại BXH Billboard Hot 100 kể từ ngày phát hành.

Nếu mọi người nghĩ rằng nhóm đã chinh phục các kỷ lục của nghệ sĩ Hàn Quốc tại BXH Hot 100 thì câu trả lời chính là vẫn còn thêm một kỷ lục nữa chưa được phá, và đây là kỷ lục thậm chí còn 'khó nhằn' hơn. Trở lại năm 2012, siêu hit 'Gangnam Style' của PSY từng là bài hát của ca sĩ Hàn Quốc đạt hạng cao nhất trên Hot 100 là hạng 2. Mặc dù không thể vươn lên quán quân nhưng ca khúc này lại có thành tích đường dài vô cùng đáng nể. 

Cụ thể, 'Gangnam Style' vẫn giữ vị trí số 2 trên Hot 100 trong tổng cộng 7 tuần. Ngoài ra, bài hát còn trụ lại BXH Hot 100 trong tổng cộng 31 tuần, bắt đầu ở vị trí thứ 64 vào ngày 22/9/2012 và chỉ rời BXH này sau ngày 27/4/2013. Tính đến nay, PSY vẫn nắm giữ kỷ lục là nghệ sĩ Hàn Quốc có bài hát trụ hạng lâu nhất tại BXH Billboard Hot 100 với 31 tuần. 

'Gangnam Style' hiện đang nắm giữ kỷ lục là bài hát của nghệ sĩ Hàn Quốc trụ hạng lâu nhất tại BXH Billboard Hot 100 với con số 31 tuần.

Với việc 'Dynamite' đang có thành tích rất tốt tại BXH Billboard, những người trong ngành âm nhạc đang rất quan tâm liệu ca khúc này sẽ có thể 'đi đường dài' tới đâu, liệu có phá được kỷ lục 31 tuần của 'Gangnam Style' hay không. Ban đầu, nhiều người cho rằng BTS có thể gặp tình trạng freefall (rơi tự do trên BXH), nhưng đã đến tuần thứ 5 mà ca khúc này vẫn còn có thể quay lại ngôi vương thì có lẽ mọi chuyện đều có thể xảy ra.

BTS - 'Dynamite' 

Vì chính thành tích mới nhất này mà nhiều người có chuyên môn đánh giá nhóm nhạc nhà Big Hit có thể phá vỡ kỷ lục 'Bài hát của nghệ sĩ Hàn Quốc trụ lại lâu nhất trong BXH Billboard Hot 100' của PSY. Đây cũng chính là kỷ lục cuối mà BTS cần phá vỡ đối với một nghệ sĩ Hàn Quốc tại Hot 100.

Tuy nhiên, có một chi tiết rất thú vị mà người trong ngành cũng nhắc lại. Thời điểm mà 'Gangnam Style' chính thức rời BXH Hot 100 cũng là lúc PSY phát hành ca khúc mới 'Gentleman' và nó cũng lọt vào BXH Hot 100 ở hạng 12. Liệu có phải BTS cũng sẽ trụ hạng cùng 'Dynamite' chỉ tới khi họ phát hành album comeback 'BE' vào ngày 20/11/2020? Hay 'Dynamite' vẫn sẽ bền bỉ tồn tại trong Hot 100 hơn cả mong đợi? Hãy cùng chờ xem trong thời gian tới nhé. 

Theo bạn dự đoán thì liệu 'Dynamite' có thể phá vỡ kỷ lục 31 tuần của 'Gangnam Style' và giúp BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc có bài hát trụ lại lâu nhất trong BXH Billboard Hot 100 không?