Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người trong ngành đánh giá tình hình tài chính của YG ở hiện tại và tương lai

YG đang phải chịu hậu quả lớn về mặt tài chính sau khi gây ra nhiều vụ tranh cãi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Công ty giải trí hàng đầu YG Entertainment đang phải đối mặt với nhiều khó khăn từ nhiều phía. Bên cạnh cuộc điều tra đánh bạc bất hợp pháp của cựu Chủ tịch Yang Hyun Suk cũng như cuộc rà soát của Cục thuế Quốc gia, YG cũng đang phải dồn toàn lực để chuẩn bị trả số tiền 67 tỷ KRW cho nhà đầu tư LVMH vào tháng tới. 

Mặc dù tiềm lực tài chính của "ông lớn" này đủ khả năng để chi trả nhưng đây hoàn toàn không phải chuyện dễ dàng. Theo một số người trong ngành giải trí, vấn đề lớn nhất của YG ở thời điểm hiện tại đó chính là "nguồn tạo doanh thu" đã biến mất, gây ra khó khăn trong việc xoay chuyển tình hình tài chính. Ngoài ra, YG cũng sẽ rất khó để tìm kiếm những khoản rót vốn mới trong tương lai vì tâm lý e dè của các nhà đầu tư.

Doanh thu của YG đã có dấu hiệu giảm mạnh với khoản lỗ  2,1 tỷ KRW trong nửa đầu năm 2019. Thông thường, các nghệ sĩ YG luôn thống trị các BXH nhạc số nhưng hiện tại họ phải vật lộn để giữ vững thứ hạng. Akdong Musician, một trong những nghệ sĩ mạnh về nhạc số của YG đangchuẩn bị phát hành album mới vào ngày 25 tháng 9, nhưng không ai dám chắc rằng màn comeback này có đủ để lật ngược ván cờ trong cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại của YG hay không.

Một nhân viên trong ngành giải trí tiết lộ: "YG là một công ty được cựu giám đốc sản xuất Yang Hyun Suk nhúng tay vào mọi khâu từ A đến Z. Đó là một yếu tố rủi ro lớn nhất khi người chỉ đạo đột nhiên phải rời đi. Các nhóm nhạc thần tượng và ca sĩ solo có thể viết và sản xuất các bài hát của riêng họ để tiếp tục phát hành album mới nhưng trong hiện tại thì hệ thống sản xuất của YG đã bị đình chỉ. Việc gián đoạn ra mắt và quay trở lại của các nhóm nhạc thần tượng của họ là không thể tránh khỏi". 

Nhận định này hoàn toàn có cơ sở bởi boygroup tân binh của YG là Treasure 13 đã không thể debut theo đúng kế hoạch. Các idolgroup như WINNER, iKON, BLACKPINK cũng chưa có kế hoạch trở lại. 

"Đạo đức của YG đã có vấn đề từ lâu. Và cuối cùng thì đó chính là nguyên nhân đang kìm hãm họ" - nhân viên này khẳng định.