Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Người lạ ơi' - tạo trend khắp MXH chỉ sau 1 ngày, gây nghiện không khác gì 'Túy âm' phiên bản 2018

Đây đích thực là đối thủ đáng gờm của Soobin Hoàng Sơn và Mỹ Tâm bởi khả năng lan truyền một cách chóng mặt.

Không hổ danh là hit-maker thế hệ mới của Vpop, chỉ sau hơn 1 ngày ra mắt, "Người lạ ơi" do Châu Đăng Khoa chắp bút đã làm náo loạn MXH bởi những câu hát viral. Cụ thể, hơn 36h phát hành, MV của ca khúc này đã thu về đến 2,8 triệu view, đi kèm với đó là top 2 trending Youtube và vẫn đang tăng view chóng mặt. Trên một kênh nghe nhạc trực tuyến, "Người lạ ơi" cũng nhanh chóng dẫn đầu BXH real-time và chạm nóc Zing Chart đến 4 lần dù mới lên sàn chưa đầy 1 ngày. Thành công không ngờ này đang đe dọa trực tiếp đến vị trí của "Đi để trở về" (Soobin Hoàng Sơn) và "Người hãy quên em đi" (Mỹ Tâm) - 2 ca khúc hot nhất những ngày mở đầu của năm 2018. 

người lạ ơi karik

Thành tích ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Karik đang do "Người lạ ơi" nắm giữ

người lạ ơi karik chạm đỉnh zing chart

Ca khúc này còn chạm đỉnh Zing Chart đến 4 lần chỉ sau vài tiếng ra mắt

Nói về sức hút của "Người lạ ơi" không thể bỏ qua 2 yếu tố nổi bật: một là giọng hát phiêu và đầy cảm xúc của cô nàng có nghệ danh Orange, hai là phần rap như nói hộ nỗi lòng của "thánh lyric" Karik. Ngoài ra, sáng tác của Châu Đăng Khoa cũng thổi luồng gió mới vào Vpop vốn đang ưa chuộng 2 dòng nhạc chủ yếu là bolero và ballad, đồng thời cũng đánh dấu sự xâm lấn ngày càng mạnh mẽ của lứa nghệ sĩ underground bên cạnh dòng nhạc chính thống quen thuộc. 

"Người lạ ơi" - ca khúc đang náo loạn khắp mạng xã hội những ngày qua

Trên thực tế, "Người lạ ơi" không phải là ca khúc quá đặc biệt về giá trị nghệ thuật nhưng tiêu đề cùng phần ca từ lặp đi lặp lại đã tạo nên điểm nhấn và gây nghiện không khác gì "Túy âm" của năm 2017. Quan trọng, lyric của "Người lạ ơi" đẹp và rất phù hợp với những người cô đơn:

Người lạ ơi! Xin hãy cho tôi mượn bờ vai. Tựa đầu gục ngã vì mỏi mệt quá

Người lạ ơi! Xin hãy cho tôi mượn nụ hôn. Mượn rồi tôi trả, đừng vội vàng quá

Người lạ ơi! Xin hãy ghé mua giùm tôi. Một liều quên lãng, để tôi thanh thản

Người lạ ơi! Xin hãy cho tôi mượn niềm vui. Để lần yếu đuối này là lần cuối thôi...

"Người lạ ơi"