Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người hâm mộ tung bằng chứng phản pháo khi NCT bị mỉa mai lên được sóng truyền hình Mỹ nhờ quyền lực của SM

Nhiều fan cho rằng có vẻ như cư dân mạng đang quá 'thần thánh hóa' vị thế của SM và coi thường độ phủ sóng của NCT ở thời điểm hiện tại.

Vào ngày hôm qua, NCT 127 đã xác nhận sẽ xuất hiện trên trên show truyền hình đình đám của Hoa Kỳ mang tên "Jimmy Kimmel Live!". Đây là một vinh dự rất lớn dành cho NCT 127, đặc biệt là khi họ chính là nhóm nhạc thứ 2 của Kpop được xuất hiện trên chương trình này sau đàn anh BTS.

Knet mỉa mai NCT được lên sóng truyền hình Mỹ nhờ quyền lực của SM

Dù vậy, niềm vui của người hâm mộ cũng không được trọn vẹn khi thông tin NCT 127 tham gia "Jimmy Kimmel Live!" ngay lập tức thu hút những phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Bên cạnh những bình luận chúc mừng nhóm, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng NCT 127 "không xứng đáng" tham dự talkshow nổi tiếng của Hoa Kỳ. Thậm chí, một số người còn mỉa mai rằng boygroup này có thể lên được sóng truyền hình Mỹ chỉ là nhờ quyền lực của công ty quản lý SM Entertainment.

Tất cả những ý kiến tiêu cực đó khiến cộng đồng NCTzen cảm thấy rất thất vọng và bức xúc. Đối với người hâm mộ, việc NCT 127 có thể tham gia một chương trình nổi tiếng như "Jimmy Kimmel Live!" là một điều đáng tự hào, và họ không hề muốn biến niềm vui này thành một tình huống tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên, dường như một vài "non-fan" đã đi quá giới hạn cho phép, buộc người hâm mộ phải vào cuộc tung bằng chứng cho thấy độ nổi tiếng của NCT tại Mỹ cũng "không phải dạng vừa".

Knet mỉa mai NCT được lên sóng truyền hình Mỹ nhờ quyền lực của SM

Trong một bài đăng trên diễn đàn trực tuyến mới đây, một fan đã thẳng thắn yêu cầu cư dân mạng hãy ngừng "thần thánh hóa" quyền lực của SM và ngừng coi thường vị thế của NCT hiện nay. Fan này cho rằng dường như một số người vẫn đang có suy nghĩ SM có thể một tay che cả bầu trời và kiểm soát được tất cả mọi thứ, trong khi họ cũng chỉ là một công ty giải trí với những quyền hạn gói gọn trong một vài phạm vi nhất định.

Người đăng bài chia sẻ: ""Quyền lực của SM ~ Quyền lực của SM ~". Kể từ khi nào mà SM thậm chí còn nắm trong tay quyền kiểm soát cả thế giới và tác động đến tận nước Mỹ vậy? ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Họ là một công ty lớn, nhưng ở thời điểm hiện tại, họ thậm chí còn không thể đụng vào CJ ㅋ ㅋㅋㅋ Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng SM có sức ảnh hưởng lớn và họ vẫn có khả năng quảng bá cho nghệ sĩ của mình. Nhưng NCT mới là những người tự tạo ra cơ hội cho riêng mình đấy nhé ^ ㅠ ^ Vậy nên tôi thấy rất hài hước khi mọi người cứ lấy cái lý do này để chọc ngoáy NCT. Cho đến khi nào mọi người mới ngừng hành động như thể SM là những người kiểm soát mọi thứ trên thế giới này đây? Nhìn cái cách mọi người đang thần thánh hóa SM, cảm giác như công ty này còn lớn hơn cả Samsung và LG vậy ~~~~!".

Fan này cũng đưa ra bằng chứng về tỷ lệ phân bổ lượt xem MV của NCT được xếp hạng theo từng quốc gia, khu vực. Trong đó, Hoa Kỳ chính là nước "cày view" cho NCT nhiều nhất, chiếm 15% tổng lượt xem MV. Thông tin này cho thấy một sự thật hiển nhiên rằng độ nổi tiếng của NCT tại Hoa Kỳ chắc chắn lớn hơn khá nhiều so với những gì mà nhiều người có thể tưởng tượng.

Knet mỉa mai NCT được lên sóng truyền hình Mỹ nhờ quyền lực của SM

Tỷ lệ lượt xem MV của NCT phân bổ theo từng quốc gia:

1. Hoa Kỳ (15%)

2. Thái Lan (10%)

3. Indonesia (9%)

4. Brazil (6%)

5. Hàn Quốc (5%)

6. Mexico (4%)

7. Nhật Bản (3%)

8. Các nước khác (48%)

Dưới bài đăng này, nhiều cư dân mạng cũng thể hiện sự đồng tình và yêu cầu những người khác ngừng coi thường, mỉa mai NCT chỉ vì họ sắp xuất hiện trên một show truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Một số người còn khẳng định đây không phải là lần đầu tiên họ nghe thấy những ý kiến chọc ngoáy NCT - cho rằng nhóm đạt được những gì như ngày hôm nay đều nhớ vào quyền lực của SM.

- "Vậy rồi chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ tham gia chương trình đó? Chỉ vì không phải là thần tượng của mình mà các người lại tự cho bản thân cái quyền được nói xấu sau lưng họ hả? Nếu họ tham gia show đó thì fandom của mấy người gặp rắc rối hay gì vậy? Nó không ảnh hưởng đến fandom của mấy người chút nào đâu, vậy tại sao lại phải chửi rủa NCT? Đây đâu phải là chương trình riêng của fandom các người?? Ngừng ảo tưởng quá đáng đi. Tất cả họ đều đến đó để giúp Hallyu nổi tiếng hơn, có ảnh hưởng gì đến chúng ta đâu chứ? Họ đến đó để có thể xuất hiện cùng với các ca sĩ nước ngoài, không phải đó là điều chúng ta nên tự hào sao? Nhân tiện, đài truyền hình đã gửi lời mời đến NCT trước đấy nhé, sao chúng ta không thể nghĩ một cách tích cực hơn được vậy? Chỉ là người ta có ​tình cảm với Hàn Quốc và Hallyu nên mới nghĩ đến việc liên lạc với NCT thôi mà. Thật lòng thì tôi rất tự hào khi thấy NCT có thể tham gia show đó và trở thành bộ mặt cho đất nước chúng ta khi tiến ra thế giới, nhưng tôi thấy thật kỳ lạ khi chính người dân nước mình lại mỉa mai họ như thế. Chúng ta có thể suy nghĩ tích cực từ bây giờ được không?..."

- "Chuyện tương tự cũng từng xảy ra trong một lễ hội cộng đồng trước đó. Tôi ngồi trong khu ghế khán giả bình thường (không phải khu dành cho fandom), và khi NCT xuất hiện, có rất nhiều pháo hoa nhưng những người ngồi cạnh tôi đều nói kiểu như: "Tất cả là nhờ SM hết". Và khi nhóm hát 3 ca khúc, mọi người lại bắt đầu bài ca: "Tất cả là nhờ SM". Không có ý gì đâu nhưng một lễ hội như vậy cũng chẳng quá quan trọng, tại sao SM lại phải trả tiền để bắn pháo hoa và để NCT được hát nhiều bài hơn? Nhưng rồi khi oppa của họ lên sân khấu và cũng hát 3 bài, họ đột nhiên quên mất rằng mình vừa mới chửi rủa NCT vì thể hiện đến 3 ca khúc. Tất cả đều la lên "Oppppaaaa !!!!" ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Và khi các ca sĩ khác được bắn pháo hoa trong khi trình diễn, họ lại tiếp tục than phiền rằng oppa của mình phải chịu quá nhiều thiệt thòi ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Bọn này điên thật rồi. Ngừng ngay cái trò "công ty này công ty nọ đi", thật thảm hại"

- "Lý do duy nhất của họ lúc nào cũng là "Công ty đã chi tiền cho chuyện này chuyện kia". Bọn họ thậm chí còn không bận tậm tìm kiếm sự thật ư?"

- "Hài ghê ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Với lý lẽ của họ, tôi gần như đã tin rằng SM còn lớn hơn Samsung và có ảnh hưởng trên toàn thế giới cơ đấy ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Mấy người không nghĩ rằng nếu SM muốn chiếm lĩnh thị trường quốc tế, họ sẽ bắt đầu với CJ ư?... Cái bọn đang kêu gào chỉ trích SM mới là những kẻ đáng thương nhất đấy ㅠ"

- "Bộ tụi nó nghĩ rằng "Jimmy Kimmel Live!" cùng đẳng cấp với "Life Bar" hay gì vậy ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

Bạn nghĩ gì về tình huống này?