Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người hâm mộ lo ngại cho sự an toàn của GOT7 trong bối cảnh Jackson bị người dân Hồng Kông lên án là 'kẻ bán nước'

Rất nhiều người đã lên tiếng yêu cầu JYP hủy concert của GOT7 vào cuối tháng này, tuy nhiên đến hiện tại công ty này vẫn một mực giữ im lặng.

Trong vài tháng qua, Hồng Kông đã và đang trải qua tình trạng căng thẳng kéo dài xuất phát từ rất nhiều cuộc biểu tình của người dân trong nước. Ban đầu, những cuộc biểu tình này được thực hiện nhằm yêu cầu bãi bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ, trong đó cho phép đưa các tội phạm Hồng Kông sang xét xử tại các tòa án do Đảng Cộng sản kiểm soát ở Trung Quốc đại lục. Thế nhưng càng về sau, với việc cảnh sát Hồng Kông liên tục sử dụng bạo lực, các cuộc biểu tình tại đặc khu này đã dần mở rộng thành những cuộc bạo động phản đối chính quyền, đòi quyền tự do dân chủ trước những lo ngại về việc Hồng Kông có thể bị Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ hơn.

Fan yêu cầu hủy bỏ concert của GOT7 tại Hồng Kông

Đặc biệt, trong khoảng vài ngày gần đây, tình trạng hỗn loạn tại Hồng Kông lại càng trở nên nghiêm trọng hơn khi rất nhiều người dân tập trung biểu tình tại sân bay, dẫn đến việc cảnh sát phải ra tay trấn áp. Hậu quả, hàng loạt chuyến bay đã bị hủy bỏ, và rất nhiều du khách chịu cảnh mắc kẹt tại đây. Trong bối cảnh đó, nhiều nghệ sĩ quốc tế, trong đó có cả Hàn Quốc, buộc phải hủy kế hoạch tổ chức concert/fanmeeting tại Hồng Kông do những lo ngại về tình trạng an ninh không được đảm bảo tại đặc khu này.

Khi mà nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ Kpop đã lần lượt ra thông báo hủy hoặc hoãn concert, người hâm mộ của GOT7 đang thấp thỏm chờ đợi một động thái tương tự từ JYP Entertainment. Theo lịch trình đã được công bố từ trước, GOT7 sẽ tổ chức concert tại Hồng Kông vào ngày 31 tháng 8 và ngày 1 tháng 9. Còn đến 2 tuần nữa buổi hòa nhạc của GOT7 mới chính thức diễn ra, tuy nhiên nhiều người cho rằng Hồng Kông sẽ còn tiếp tục hỗn loạn trong một thời gian nữa, và việc để các nghệ sĩ đến Hồng Kông trong thời điểm này sẽ rất nguy hiểm.

Fan yêu cầu hủy bỏ concert của GOT7 tại Hồng Kông

So với các nhóm nhạc khác, những lo ngại cho sự an toàn của GOT7 càng tăng cao hơn do sự phẫn nộ của người dân Hồng Kông đối với thành viên Jackson Wang, cũng là một người sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông. Làn sóng phẫn nộ nhắm vào Jackson xuất phát từ lần cập nhật Weibo gần đây của anh, khi nam thần tượng tham gia một chiến dịch quốc gia của CCTV (đài truyền hình trung ương Trung Quốc) có tên là "Lá cờ đỏ năm sao có 1,4 tỷ người bảo vệ", đồng thời tuyên bố rằng mình cũng là một người bảo vệ cờ Trung Quốc.

Fan yêu cầu hủy bỏ concert của GOT7 tại Hồng Kông

Chiến dịch của CCTV được đưa ra sau khi một số người biểu tình ở Hồng Kông ném cờ Trung Quốc vào cảng Victoria trong một cuộc biểu tình vào ngày 3 tháng 8, như một cách thể hiện mong muốn Hồng Kông độc lập khỏi Trung Quốc. Nhiều công dân Hồng Kông tức giận cho rằng việc Jackson tham gia chiến dịch này chẳng khác nào tự quay lưng lại với cội nguồn của mình và đứng về phía Trung Quốc trong bối cảnh chủ quyền đang trở thành vấn đề nhạy cảm với cả hai phía. Thậm chí, một số người còn khẳng định Jackson đang đứng ra bảo vệ Trung Quốc và "bán đứng" quê hương chỉ vì danh tiếng và những khoản tiền khổng lồ mà anh kiếm được tại thị trường này, đồng thời cho rằng việc thành viên GOT7 vẫn giữ mã vùng của Hồng Kông trong tên tài khoản Instagram của anh là một sự nhạo báng.

Fan yêu cầu hủy bỏ concert của GOT7 tại Hồng Kông

Fan yêu cầu hủy bỏ concert của GOT7 tại Hồng Kông

Fan yêu cầu hủy bỏ concert của GOT7 tại Hồng Kông

Fan yêu cầu hủy bỏ concert của GOT7 tại Hồng Kông

Người hâm mộ của GOT7 cực kỳ lo lắng sau khi tìm thấy những bình luận, bài đăng của người Hồng Kông nói về Jackson, trong đó chia sẻ thông tin chuyến bay của nhóm, gọi Jackson là một "con lợn cộng sản" hay thậm chí là yêu cầu bắt giam Jackson và xé cờ Trung Quốc ngay trước mặt anh. Trong tình hình đó, các fan Hàn Quốc và quốc tế hiện đã và đang liên tục trend hashtag #JYPCANCELHKCONCERT và #JYPE홍콩콘서트취소 với hy vọng JYP sẽ hủy bỏ buổi hòa nhạc để đảm bảo an toàn cho các thành viên.

Dù vậy, một số fan lại lo ngại rằng việc hủy bỏ buổi hòa nhạc sẽ chỉ làm tổn hại nhiều hơn đến hình ảnh của nhóm ở Hồng Kông, qua đó càng khiến Jackson rơi vào tình thế khó xử khi mà anh vẫn đang là một người con của Hồng Kông.

Đến thời điểm hiện tại, JYP Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc liệu họ có hủy concert của GOT7 tại Hồng Kông hay không. Trước sự im lặng của công ty quản lý, hiện đã xuất hiện rất nhiều ý kiến chỉ trích từ người hâm mộ, cho rằng công ty này đang coi trọng tiền bạc hơn sự an toàn của nghệ sĩ.