Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người hâm mộ lo lắng YG Entertainment sắp bị điều tra toàn diện sau những diễn biến mới nhất tại buổi họp Quốc hội Hàn Quốc

Tuy nhiên, thông tin này lại khiến netizen Hàn cảm thấy hả hê hơn bao giờ hết.

Từ một vụ hành hung tại hộp đêm Burning Sun, những bê bối liên quan đến Seungri và một loạt nhân vật quan trong khác đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Và sau tất cả, vụ scandal này đang dần bị đẩy về hướng YG Entertainment, nơi vẫn liên tục bị netizen Hàn kêu gọi điều tra triệt để trong thời gian gần đây.

Sau khi bê bối nổ ra, Seungri đã tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi mọi hoạt động nghệ thuật vào chiều 11 tháng 3. Đúng 2 ngày sau đó, YG Entertainment thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với Seungri. Profile của nam thần tượng trên Naver cũng đã bị gỡ bỏ tất cả những thông tin có liên quan đến YG và Big Bang. Tuy nhiên, vì Seungri đã hoạt động dưới trướng YG hơn 10 năm, công chúng Hàn Quốc vẫn quyết liệt yêu cầu cảnh sát phải điều tra luôn cả công ty này, đặc biệt là sau khi xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Yang Hyun Suk cũng có dính líu đến một số hoạt động phi pháp.

YG có khả năng bị điều tra toàn diện

Vào chiều 19 tháng 3, tại cuộc họp Quốc hội, Bộ trưởng Kim Boo Kyum của Bộ An ninh Nội vụ đã có những phát biểu liên quan đến những bê bối mà dư luận đang quan tâm nhất hiện nay. Chính trị gia Lee Suk Hyun đến từ Đảng Dân chủ Đồng hành đã đặt câu hỏi rằng: "Ông không có ý định điều tra YG một cách toàn diện sao?". Trước câu hỏi này, Bộ trưởng Kim Boo Kyum trả lời: "Thật khó để tiết lộ bất kỳ điều gì về tiến trình điều tra. Tuy nhiên, một khi nảy sinh bất kỳ sự nghi ngờ nào hoặc bất kỳ điều gì khiến công chúng đồng lòng phẫn nộ, chúng tôi nhất định sẽ điều tra kỹ lưỡng bất kể đối tượng là ai".

Bộ trưởng Kim cũng hứa rằng: "Tôi biết rằng một số cảnh sát đã có những việc làm sai trái. Nhưng tôi tin rằng cảnh sát đã nhận thức rõ về sự tức giận của người dân, và họ chắc chắn sẽ điều tra kỹ lưỡng".

YG có khả năng bị điều tra toàn diện

Trước lời tuyên bố của Bộ trưởng Kim Boo Kyum, cũng như công điện khẩn mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa đưa ra vào ngày hôm qua, nhiều fan của các nghệ sĩ YG hiện đang lo lắng rằng có thể công ty này sắp phải trải qua một cuộc điều tra toàn diện, đặc biệt là khi người dân vẫn đang liên tục thể hiện sự bất bình với YG. Nếu cuộc điều tra thực sự xảy ra, hoạt động của "gà nhà" YG có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là với những nghệ sĩ có dự định trở lại trong thời gian tới như Black Pink, WINNER, iKON,....

YG có khả năng bị điều tra toàn diện

Ngược lại, dư luận Hàn Quốc lại tỏ ra cực kỳ hân hoan trước thông tin này. Họ đồng lòng kêu gọi các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng điều tra tất cả những gì có liên quan đến YG, đặc biệt là những "hoạt động ngầm" của họ: "YG ngồi trên cái ghế BIG 3 hơi lâu rồi đấy. Giờ thì xuống được rồi", "Xóa sổ luôn cái công ty này đi nào!!!", "Cái siêu thị ma túy này cũng đến ngày tàn rồi đấy ㅋ", "YG, Naver, tất cả những ông lớn đứng sau đó, phanh phui hết đi nào", "Tiếc cho Akdong Musician và Lee Hi thật, nhưng điều tra là chuyện nhất định phải làm", "Giờ thì ngừng nhận thực tập sinh đi nhé, chỉ thấy thương cho lũ trẻ vô tội",....