Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người hâm mộ kêu gọi SM thay đổi hệ thống 'tốt nghiệp' sau khi chứng kiến biển nước mắt tại concert đầu tiên của NCT Dream

Concert solo đầu tiên của NCT Dream bỗng mang đến cảm giác của một buổi hòa nhạc cuối cùng trước ngày tan rã bởi concept oái oăm của cả hệ thống NCT.

NCT Dream - một trong những sub-unit hiện đang hoạt động của NCT, gần đây đã tổ chức solo concert đầu tiên của họ mang tên "The Dream Show". Series concert của NCT Dream bao gồm nhiều đêm diễn, được tổ chức tại Jang-Chung Arena ở Seoul, thu hút sự tham dự của một lượng lớn người hâm mộ.

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

Mặc dù đây là concert solo đầu tiên trong sự nghiệp của NCT Dream, thế nhưng nó lại khiến nhiều người có cảm giác như một concert cuối cùng trước ngày tan rã. Vào đêm diễn cuối cùng trong chuỗi concert này, NCT Dream bỗng trở nên vô cùng xúc động khi phát biểu trên sân khấu, và kết quả là idol đến fan, tất cả đã cùng rơi nước mắt. Lý do là bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng đây sẽ là concert cuối cùng mà họ được đứng cùng nhau với tư cách là một nhóm nhạc 6 thành viên.

Đội hình NCT Dream hiện tại có 6 thành viên, thế nhưng ngay từ đầu họ đã không phải là một sub-unit cố định. Với concept mà SM xây dựng cho NCT Dream, đến năm 2020, 4 trong số 6 thành viên hiện tại của nhóm sẽ chính thức tốt nghiệp. Cựu thành viên Mark cũng đã tốt nghiệp và ngừng hoạt động cùng NCT Dream khoảng gần 1 năm trước.

Điều khiến người hâm mộ bức xúc và khó chịu nhất trong lúc này chính là sự im lặng của SM Entertainment khi công ty quản lý không hề lên tiếng về tương lai của sub-unit được xem là nổi tiếng nhất trong toàn bộ hệ thống NCT. Ngoại trừ Haechan là thành viên của một sub-unit khác (NCT 127), 3 thành viên sắp "tốt nghiệp" bao gồm Jaemin, JenoRenjun hiện chỉ hoạt động cùng NCT Dream mà không có trong bất kỳ nhóm nhỏ cố định nào. Vì vậy, người hâm mộ không ngừng thắc mắc liệu Jaemin, Jeno và Renjun sẽ hoạt động như thế nào vào năm tới sau khi đã tốt nghiệp, và NCT Dream sẽ ra sao khi chỉ còn lại 2 mẩu nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông báo bổ sung thành viên nào.

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

NCT Dream khóc trong solo concert đầu tiên

Đông đảo NCTzen hiện đang bày tỏ sự tức giận và buồn bã về tình huống này trên các trang mạng xã hội. Nhiều người mong mỏi SM hãy thay đổi concept "tốt nghiệp" này khi nó khiến các thành viên nhỏ tuổi phải liên tục chứng kiến các anh lớn rời nhóm, và phải gồng mình thích nghi nhanh chóng với những lần thay đổi đội hình liên tiếp.

Cư dân mạng Hàn Quốc cũng cho rằng hệ thống "tốt nghiệp" của NCT Dream đang mang lại nhiều cái "mất" hơn là "được". Ngoài ra, nhiều người còn nhận định concept này giống như một "hình phạt" tàn nhẫn đối với chính các thành viên lẫn người hâm mộ.

- "Điều này không đúng chút nào... Thông thường, đối với những thần tượng bình thường, họ sẽ được thăng tiến sau vài năm và có thể tự nguyện giải nghệ, nhưng NCT Dream thì lại bị vứt bỏ như thế sao? Bọn trẻ cũng không phải là trò đùa, và chuyện gì sẽ xảy ra với người hâm mộ nếu công ty định cứ vứt bỏ thần tượng của họ như vậy? Tôi không chắc lắm, nhưng tôi cảm thấy như tất cả mọi người thực sự rất thích NCT Dream? Chuyện này không phải giống như việc một nhóm nhạc mà bạn thích phải dừng hết mọi hoạt động chung sao?"

- "Hệ thống này được thực hiện cho ai vậy? Ngay khi bạn bắt đầu thích một nhóm, tất cả họ đều tốt nghiệp, đây không phải là một hình phạt quá lớn đối với người hâm mộ sao? ㅠㅠ Còn bọn trẻ đó thì sao đây? Tại sao các người lại cho chúng ra mắt làm gì? Rồi bây giờ có phải chúng sẽ trở lại làm thực tập sinh không? Tôi thực sự không hiểu"

- "Tôi cảm thấy hệ thống của AKB còn tốt hơn thế này nhiều... Ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản là một mớ hỗn độn, nhưng ít nhất thì họ không bị buộc phải tốt nghiệp... Tất nhiên, tôi không nói rằng mọi thứ ở đó đều tốt hơn"

- "Mục đích của chuyện tốt nghiệp là gì khi mà các thành viên còn không có nhóm cố định để về? Họ sẽ không thể quảng bá. Và mục đích của việc xé nát một nhóm đang thành công là gì thế? Ai là người nghĩ ra concept "vị thành niên" này vậy, có ai yêu cầu đâu"

- "Tôi thực sự không hiểu được lợi ích của cái hệ thống tốt nghiệp này là gì. Bạn không thể xây dựng một fandom trung thành mạnh mẽ với một hệ thống như vậy, nếu thế thì tại sao lại phải làm vậy...? Và toàn bộ concept của NCT đã trở nên quá mờ nhạt, vì vậy nếu muốn tiếp tục theo đuổi cái concept đó và bắt bọn trẻ phải tốt nghiệp, không phải sẽ có lý hơn nếu để tất cả các thành viên được quảng bá một lần trong tất cả các unit để công bằng sao... Công ty không có biện pháp đối phó mà chỉ mù quáng bắt lũ trẻ tốt nghiệp, tôi thực sự nghĩ rằng các em ấy đang bị vứt bỏ"

- "Tôi thực sự không hiểu nổi hệ thống này là cái quái gì nữa, nó cũng không phù hợp với suy nghĩ của đất nước chúng ta. Mục đích tạo ra một hệ thống không chắc chắn cho những thần tượng trẻ tuổi đó là gì thế.... Nghĩ đến họ khiến tôi cảm thấy thật sự đau lòng"

- "Họ thậm chí còn không thuộc về một nhóm cố định nào khác ngoài NCT Dream, vậy mà công ty vẫn buộc họ phải rời khỏi nhóm sao? Điều này thật kỳ lạ, giống như SM đang cố tình đùa giỡn với bọn trẻ vậy..."

- "Mark cũng như thế này trong buổi hòa nhạc cuối cùng của cậu ấy với NCT Dream và bây giờ các thành viên 00-line cũng y hệt như vậy. Tại sao công ty cứ khiến lũ trẻ phải cảm thấy day dứt về NCT Dream và tạo ra những cái kết đau lòng nơi tất cả đều phải khóc trong đau đớn như thế? Phải có một cách gì đó để ngăn chặn chuyện này chứ, nó thật sự quá tàn nhẫn"

- "Tôi đã đến buổi hòa nhạc và mọi người xung quanh tôi đều khóc, tôi không hề nói quá lên đâu... Cứ nhìn thấy bọn trẻ là tôi lại cảm thấy buồn ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "Đây là concert solo đầu tiên của NCT Dream, thế nhưng có cảm giác như nó là concert cuối cùng trước ngày tan rã vậy. Loại hệ thống này thực sự không phù hợp với Hàn Quốc đâu.."