Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người hâm mộ đồng loạt nổi giận khi phát hiện YG sử dụng ca khúc của B.I cho album của một nghệ sĩ cùng công ty

Tất nhiên, tên của B.I đã hoàn toàn 'biến mất' khỏi phần credit của ca khúc.

Vào chiều 27 tháng 6, Eun Jiwon (Sechs Kies) đã phát hành album solo "G1" cùng MV ca khúc chủ đề "I'm On Fire". Đây là album solo đầu tiên trưởng nhóm Sechs Kies phát hành dưới trướng YG Entertainment, cũng là lần trở lại đầu tiên của anh trong 10 năm với vai trò nghệ sĩ solo. Tuy nhiên, một ca khúc trong album "G1" đã vấp phải những tranh cãi dữ dội từ cộng đồng fan iKON.

fan iKON nổi giận khi YG sử dụng ca khúc của B.I cho album của nghệ sĩ khác

Nhiều bài hát trong album "G1" có sự tham gia của của các nghệ sĩ YG Entertainment trong các vai trò khác nhau, bao gồm cả Song Mino của WINNERMillenium (Choi Raesung). Khi video "nhá hàng" một đoạn các ca khúc trong album được tung ra vào sáng nay, iKONIC đã nhanh chóng chú ý đến bài hát "Worthless".

Theo thông tin chính thức được YG giới thiệu, "Worthless" được viết lời bởi Eun Jiwon và sáng tác, phối khi bởi Millenium. Tuy nhiên, người hâm mộ iKON đã nhanh chóng chỉ ra đây là ca khúc được sáng tác, viết lời bởi B.I, và anh cũng đã giới thiệu demo ca khúc trong một buổi phát sóng trên V Live hồi cuối năm ngoái.

Cộng đồng iKONIC đã phát hiện ra rằng đoạn "nhá hàng" ca khúc "Worthless" được YG công bố sáng nay hoàn toàn giống với những gì đã xuất hiện trong demo của B.I. Thế nhưng, tên anh lại hoàn toàn "biến mất" khỏi phần credit ca khúc trong album "G1".

Sau khi phát hiện ra sự thật này, cộng đồng iKONIC đã bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Hầu hết người hâm mộ đều cảm thấy bức xúc trước cách YG Entertainment đối xử với B.I và sản phẩm âm nhạc mà anh đã bỏ rất nhiều công sức để sáng tác và sản xuất.

Trước làn sóng phẫn nộ của các fan iKON, một nguồn tin từ YG Entertainment đã giải thích với JoyNews24 rằng: "Đúng là "Worthless" là một bài hát được đồng sáng tác bởi B.I và Millenium. Theo yêu cầu cá nhân của B.I, tên cậu ấy sẽ không được liệt kê ở phần credit của ca khúc. Tuy nhiên, B.I vẫn sẽ được đăng ký với Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc với tư cách là một trong các tác giả của "Worthless"".