Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Người đồng sáng lập công ty: Châu Đăng Khoa một mình 'ôm trọn' doanh thu sản phẩm, tạo dựng tin nhắn giả, lấy nhạc mà không xin phép

Cho đến thời điểm này, khán giả đã không còn chút nghi ngờ độ xác thực trong 2 bài tố cáo của Orange và Lyly bởi đến người đồng sáng lập công ty mà còn phải lên tiếng 'bóc phốt' Châu Đăng Khoa thì chứng tỏ sự việc đã phải tồi tệ đến mức nào?

Tiếp bước Orange và Lyly, producer Nemo (tên thật Trần Huy Hùng) - người đồng sáng lập công ty Superbrothers đã vừa đăng đàn để vạch trần bộ mặt xấu xa của Châu Đăng Khoa. Nội dung bài viết của anh có các điểm:

Một, Châu Đăng Khoa là người đề xuất Nemo cùng anh ta sáng lập nên Superbrothers nhưng sau khi "Người lạ ơi" thành hit, hit-maker nổi tính tham lam, chiếm trọn doanh thu sản phẩm (từ Youtube, nhạc chuông nhạc chờ) mà không chia cho đồng đội bất kì xu nào với lý do "ít lắm". Đã vậy trong phần credit phía dưới MV, Châu Đăng Khoa có đặt link facebook của khá nhiều người như Karik, Orange, một nhà sản xuất họ mua sound guitar nhưng tuyệt nhiên không có Nemo. 

Nemo cùng Châu Đăng Khoa tạo nên Superbrothers, sau đó là "Người lạ ơi" nhưng tuyệt nhiên không nhận được một xu doanh thu sản phẩm

Hai, là người đồng sáng lập nhưng Nemo ở công ty như "bù nhìn rơm", không hề có tiếng nói, mọi chuyện đều do Châu Đăng Khoa một tay quyết định. Trớ trêu hơn, vai trò của anh qua lời của Châu Đăng Khoa đã trở nên vô dụng, còn thực tế nhạc của anh, Châu Đăng Khoa "xài chùa" rồi để tên mình. Nemo cho biết thêm, 2 năm qua anh làm nhạc không công cho Orange bởi có bao nhiêu tiếng, bao nhiêu miếng, Khoa đã nhận hết về mình. 

Ba, Châu Đăng Khoa đã hoàn toàn ngụy tạo màn đối đáp với chủ nhân hit "Nước mắt" (V4men) khi người này đòi kiện vì nghi án "đạo nhạc", thậm chí dù đã biết trước giai điệu của "Tình nhân ơi" na ná "Nước mắt", Khoa vẫn cố tình ra mắt vì "càng lùm xùm sẽ càng hot"

Theo Nemo, toàn bộ tin nhắn trên đều do Châu Đăng Khoa bịa đặt

Cuối cùng, cha đẻ "Người lạ ơi" đã ngang nhiên lấy drop trong "Còn sống còn yêu" của Thanh Hà và Orange mà không xin phép, không trả tiền bản quyền và càng không có lời giới thiệu trong phần credit. 

Bài bóc phốt này sau đó đã được Orange chia sẻ lại trên trang cá nhân khiến khán giả càng thêm phẫn nộ về hành động "vô trách nhiệm", tham lam của Châu Đăng Khoa. 

Nguyên văn dòng trạng thái vạch mặt Châu Đăng Khoa của Nemo:

"Xin chào mọi người! Tôi là Nemo ( là người đồng sáng lập Superbrothers team - công ty quản lý nghệ sĩ cùng vs Châu Đăng Khoa và hiện là Music producer và không còn trực thuộc công ty Superbrothers)!

Sau khi đọc tâm thư của 2 cô gái: Cam và Lyly, tôi cũng muốn chia sẻ thêm để mọi người có cái nhìn rộng hơn về câu chuyện.

Châu Đăng Khoa là người rủ tôi cùng làm Superbrothers, vào thời điểm đó tôi đã đồng ý và không chút do dự! Vì lúc đó được làm âm nhạc là thứ mà tôi cảm thấy tuyệt vời nhất!

Tôi luôn trân trọng và cảm ơn Khoa vì những gì Khoa mang lại cho mình trong thời gian còn làm việc vs nhau!

câu chuyện không dừng lại ở đó! Chắc mọi người cũng nhớ "Người lạ ơi" đã làm nên thành công như thế nào vào đầu năm 2018! Tôi và Khoa là người tạo nên cái tên Superbrothers nhưng có vẻ như bản tính tham lam của cậu lúc đó nó mới được trỗi dậy thì phải! Mọi doanh thu từ những bài hit mang lại tôi gần như không được 1 xu nào cả! Khi tôi hỏi về vấn đề doanh cũng chỉ nhận được câu trả lời là doanh thu từ Youtube hay nhạc chuông nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm! Mình không có miếng và cũng không được cả tiếng! Trong phần credit của "Người lạ ơi", Khoa để hết đường link fb cho các nghệ sĩ như Karik, Orange, Khoa và cả 1 nhà sản xuất mà bọn mình mua sound guitar đó nhưng riêng có tôi thì không hề được dẫn đường link fb!

Là người cùng tạo nên cái tên Superbrothers nhưng tôi cảm giác mình như bù nhìn rơm vậy! Mọi thứ từ truyền thông tôi không được lên tiếng, cũng như chưa bao giờ được xuất hiện 1 cách đàng hoàng nhất! Bởi vì Khoa là người đi nói vs tất cả mọi người mà Khoa quen là "thằng Nemo nó chả làm được cái gì cả, làm nhạc chả lấy được bài nào cả"! Nhưng mồm thì bạn chê còn nhạc của tôi thì bạn lấy không chừa 1 bài nào! Nếu mọi người không tin thì cứ thứ nói Khoa show toàn bộ project làm nhạc của 2 bản hit đi xem Khoa có không nhé! Hihi! Vì project đó chỉ có 1 mình tôi làm và giữ project đó!

Những sản phẩm tôi làm cho Orange gần 2 năm qua, tôi không hề thu về lợi nhuận hay 1 chút danh tiếng nào cả! Vì có bao nhiêu thì Khoa ôm về phần mình hết rồi, tui thì bị mang 1 cái tiếng đó là "nhờ có Khoa thì mới có Nemo ngày hôm nay"!

Ngoài ra có 1 số dự án nhạc quảng cáo, thu về được cả ngàn đô nhưng số tiền mà t nhận lại được thì...

Tiếp theo là câu chuyện "Tình nhân ơi" - vụ lùm xùm đạo nhạc và đạo thơ! Ngày đó Khoa có gửi cho tôi demo của "Tình nhân ơi", ngay sau khi gửi đoạn demo đó thì tôi đã nhận ra đây là giai điệu của bài "Nước mắt" - V4men. Tôi có hỏi Khoa về vấn đề này thì Khoa có phản hồi là "càng lùm xùm thì sẽ càng hot". Cả phần tin nhắn của anh nhạc sĩ viết bài "Nước mắt" mà nhắn tin cho Khoa, đó là tin nhắn giả mạo.
Còn việc đạo thơ của Khoa thì ekip thời điểm đó hoàn toàn không biết gì khi vụ việc được vỡ lở ra.

Sản phẩm "Còn sống còn yêu" của chị Thanh Hà ft.Orange, Khoa có sử dụng phần drop nhạc của tôi, nhưng không hề có xin phép, cũng không trả tiền và thậm chí là còn không ghi tên tôi ở phần credit của bài".