Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngược đời như Chi Pu hát live: sao Việt dập cho tơi tả, khán giả đồng loạt nài nỉ cô nàng hát nhép

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, Chi Pu chính là phiên bản lỗi của... 'công chúa thủy tề' Tùng Sơn.

Mới đây, mạng xã hội liên tục lan truyền hai đoạn clip Chi Pu khoe giọng live tại Bữa trưa vui vẻ và trong một sự kiện kỉ niệm khi về thăm trường cũ. Vấn đề nằm ở chỗ, dù biết Chi live yếu nhưng ngay cả fan cũng không thể chấp nhận việc thần tượng mình học hát 3 năm nhưng đến khi thể hiện còn không bằng các thí sinh của Giọng ải giọng ai. 

Chi Pu live "Từ hôm nay" và "Cho ta gần hơn" 

Ngoại trừ khả năng vũ đạo khá chuyên nghiệp thì hạn chế lớn nhất trong giọng hát của Chi là sự chênh phô về nhịp, cột hơi không vững. Kết quả chỉ cần một vài nốt cao cũng đủ sức "hạ gục" nàng hot girl khiến khán giả có cảm giác, Chi Pu hát không ra tiếng. Chưa kể, tình cũ của Cường Seven lại lạm dụng quá nhiều việc nhấn nhá cuối câu, thành ra, việc dân mạng "ném đá" Chi Pu là điều đã được dự đoán. 

Không chỉ phản đối kịch liệt việc Chi Pu live trên sân khấu, một bộ phận công chúng còn so sánh thực lực của cô nàng với hai "thảm họa nhạc Việt" là Tùng Sơn và Lệ Rơi, thậm chí, nhiều người còn ngỏ ý, nếu đi thi Giọng ải giọng ai, có vẻ Chi Pu sẽ trở thành thí sinh ấn tượng nhất trong lịch sử chương trình. Câu chuyện bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi dư luận tha thiết khẩn cầu Chi Pu hát nhép bởi với giọng live kinh khủng như thế này, chưa biết Chi Pu sẽ tồn tại được bao lâu nhưng cái danh "ca sĩ" ở Việt Nam đã bắt đầu bị lung lay và hạ thấp. 

khán giả phản đối chi pu hát live

khán giả phản đối chi pu hát live 1

khán giả phản đối chi pu hát live 2

khán giả phản đối chi pu hát live 4

Lần tiên trong lịch sử Vpop, ca sĩ hát live mà khán giả phải nài nỉ hát nhép

khán giả phản đối chi pu hát live 5

khán giả phản đối chi pu hát live 6

khán giả phản đối chi pu hát live 7

Không hiểu Chi Pu sẽ có cảm xúc gì khi bị so sánh với Lệ Rơi phiên bản lỗi

khán giả phản đối chi pu hát live 8

khán giả phản đối chi pu hát live 9

khán giả phản đối chi pu hát live 10

Một bộ phận khán giả còn đề nghị nàng hot girl nên tham gia Giọng ải giọng ai nhưng là ở khoản thí sinh "thảm họa"

Đấy mới chỉ là ý kiến của phần đông khán giả, việc Chi Pu hát live còn vấp phải sự công kích của nhiều sao Việt. 

Đầu tiên là Văn Mai Hương. Ngay sau khi đoạn clip Chi Pu live "Từ hôm nay" được lan truyền, Á quân Vietnam Idol đã phải đăng tải một status bày tỏ thái độ bức xúc. "Mới xem xong một đoạn clip hát live rất tự tin của một bạn xin phép không thể gọi là "ca sĩ đồng nghiệp" nổi... như một trò đùa. "Đất nước này - Ai cầm mic lên cũng thành ca sĩ"... một sự sỉ nhục thực sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi!". 

văn mai hương đá xéo chi pu

Tiếp đó, Quốc Thiên cũng gia nhập "biệt đội" phản đối Chi Pu. Quán quân Vietnam Idol chia sẻ, anh cảm thấy thấy hồi hộp khi cô nàng hát 10 nốt thì chênh đến 8 nốt. "Tốt nhất nên rèn và cố gắng thêm 1, 2 năm nữa xem thế nào. Thế mới thấy, mọi bạn cứ nghĩ đẹp là đủ còn hát có phòng thu lo, nhưng đã đi hát ko lẽ lipsync hoài? Đến khi hát live thì ngã ngửa, vậy nên bản năng và tố chất không có thì tốt hết là tập trung vào thế mạnh của mình thôi!"

Quốc Thiên cũng vô cùng quan ngại khi nghe Chi Pu live: "hát 10 nốt chênh đến 8 nốt thì tệ quá"

Ý kiến của Quốc Thiên còn được Hương Tràm ủng hộ nhiệt tình dù thời gian trước, "công chúa Ballad" đã từng có giai đoạn khẩu chiến với FC Chi Pu. Bên cạnh lời chia sẻ "tưởng mình lỡ dại" trong lùm xùm trước đó, Hương Tràm cũng thẳng thắn cho hay: "Em đang suy nghĩ có khi một ngày mọi người nhận ra thà lúc trước cứ thẳng thật như con Tràm có khi mình đã chung tay ngăn được một điều gì đó. Tại sao lại vẫn tiếp tục làm điều đó".

hương tràm công kích chi pu

Đến Hải Yến Idol, cô ca sĩ cũng phải bàng hoàng thốt lên: "Khóc 3 dòng sông khi mới nghe một bạn đẹp hát live. Oét liên tục không phải giục".

hải yến idol công kích chi pu

Thực tế trước Chi Pu, Vpop đã ghi nhận không ít những trường hợp ca sĩ live không thành tiếng hoặc chênh phô so với bản thu "một trời một vực", tuy nhiên, ở tình huống của Chi, sự phản đối của dân mạng không đơn giản chỉ xuất phát từ yếu tố năng lực. Chi Pu đã lầm khi ngay từ đầu vội vàng tuyên bố: "hãy gọi tôi là ca sĩ", tiếp đó lại liên tục trả treo với cộng đồng mạng. Thành kiến nối tiếp thành kiến đã khiến dư luận khắt khe hơn với con đường theo đuổi nghệ thuật của Chi hay nói chính xác hơn là phản đối một cách nhiệt tình. 

chi pu lấn sân ca hát

Chi Pu đã lầm khi vội vàng tuyên bố: "từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ"

Tuy nhiên, rất có thể đây là cách "PR đen" như "họa mi" Khánh Linh đã từng đề cập. Chi Pu đang chọn một hướng đi tiêu cực nhưng nổi nhanh và sẽ thuận lợi hơn nếu một ngày nào đó Chi tiến bộ vượt bậc. Tất nhiên, đã là người nghe thì ai cũng mong muốn một "thảm họa nhạc Việt" sẽ thay đổi từng ngày. Và kì tích này có thực sự xảy ra hay không thì phải trông chờ vào sự cố gắng và biến chuyển trong chiến lược từ ê-kíp của Chi Pu. 

chi pu đi hát

Con đường thay đổi định kiến về việc hot girl đi hát của Chi Pu sẽ còn chông gai rất nhiều.