Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi

Đều là 2 trang facebook có đến hơn 1 triệu người theo dõi mà cứ dăm bữa nửa tháng, Sky và Đóm lại tá hỏa vì nghi idol mình bị hack facebook.

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng bị hack facebook lần đầu tiên là vào năm 2016. Lúc này hacker chiếm dụng quyền quản trị và đổi tên từ "Nguyễn Thanh Tùng" thành "Đạo Đan Lê". Nguyên do bắt nguồn từ nghi vấn "hoàng tử mưa" đạo đoạn rap của Binz trong "Đây là Việt Nam" trên sân khấu Chung kết Giọng hát Việt 2015 khi thể hiện ca khúc "Em của ngày hôm qua".

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi 1

Sơn Tùng từng bị đổi tên facebook thành Đạo Đan Lê

Sang đầu năm 2017, facebook của Sơn Tùng lại đột ngột khóa 1 thời gian và rồi vừa mở lại đã nhấn like một bài đăng của Thiều Bảo Trâm liên quan đến sân khấu The Remix. 

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi 2

Tháng 6 cùng năm, "sếp" ra tay cho "bay màu" ngay avatar mà không có bất kì lý do đính kèm. Tưởng Tùng chơi lớn trước thềm sinh nhật 5/7, cộng đồng Sky cũng bắt chước học theo, cuối cùng chưng hửng.

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi 3

Tùng thích thì Tùng làm thôi nên không khóa facebook thì sẽ xóa avatar

Đỉnh điểm là vào năm 2018, facebook Nguyễn Thanh Tùng còn "không cánh mà bay" 2 lần: lần đầu tiên vào ngày 24/4/2018, lần 2 là ngày 28/9 cùng năm. Nếu như ở lần 1, ngoài facebook, Sơn Tùng còn tự khóa Instagram, tài khoản trên iTunes và Spotify để "dọn đường" cho sự ra mắt của MV "Chạy ngay đi" thì ở lần 2, có vẻ là một sự cố mà nhiều Sky dự đoán, chắc "sếp" tí máy tí mẩn nghịch ngợm mà quên pass. Và đúng là vài ngày sau, trang cá nhân của Tùng đã "hiện hồn" bình thường.  

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi 4

"Sếp" có những lần khóa facebook mà không ai lý giải được nguyên nhân

Từ đó đến nay, có thể nói tài khoản Nguyễn Thanh Tùng đã ổn định hơn nhưng lại có dấu hiệu "mốc xanh mốc đỏ", tức là "sếp" đặc biệt thiên vị Instagram và fanpage chứ rất ít khi ngó ngàng tới trang cá nhân. 

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi 5

Trang cá nhân của Sơn Tùng vài tháng, nửa năm không có bài đăng mới là chuyện rất bình thường. Post mới nhất mà cậu cho đăng tải đã là từ 25/12/2019

Jack

Nếu như Sơn Tùng còn có giai đoạn tự khóa facebook vì một mục đích nào đấy thì Jack lại thường xuyên, liên tục trở thành đối tượng để các hacker (dự đoán bước đầu là antifan) nhòm ngó hòng đánh sập trang cá nhân đã có hơn 1 triệu người theo dõi. Trước là vì dính dáng đến lùm xùm với mẹ con K-ICM và giờ thì vừa comeback đã phải chật vật để lấy lại facebook. 

Cụ thể, vào đúng thời điểm MV "Là 1 thằng con trai" của Jack leo thẳng Top 1 Trending Youtube, facebook của Jack cũng đồng thời "bay màu". Click vào đường link chính, thức trang cá nhân hiện tại chỉ còn dòng chữ "Nội dung này hiện không khả dụng". Chắc hẳn vì đã quá chán ngán tình trạng vài bữa lại không dùng được facebook, Jack buộc phải lên Instagram bày tỏ sự bức xúc: "Dịch bệnh không lo, đi hack Facebook mình suốt chi thế, có cái gì trong đấy đâu mà... Cảm ơn các Đóm và mọi người nhiều nhé! top1 rồi!".

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi 6

Không hiểu sao, Jack rất thường xuyên bị hack facebook, dù đúng như cậu nói, tại đó chẳng có gì

Ngẫm lại 2 trường hợp trên dễ thấy, hacker cũng biết chọn người, chọn thời điểm mà "lộng hành" lắm bởi chọn ai không chọn lại nhắm trúng 2 "quái vật nhạc số", đã đông fan mà lần nào comeback cũng gây tiếng vang khắp showbiz. Thế nhưng, vì có tiềm lực và sức ảnh hưởng nên không mất quá nhiều thời gian Sơn Tùng và Jack đã lấy lại được quyền quản trị. Và rồi cái vòng lặp bị hack, khôi phục ấy tiếp diễn lần nữa, khiến con gái vốn bị coi là đối tượng khó hiểu nhất hành tinh mà còn phải "chào thua" 2 trường hợp này. 

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu, chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng M-TP và Jack không ai lý giải nổi 7

Ngôn ngữ của con gái còn có người đọc hiểu chứ độ ổn định của facebook Sơn Tùng lẫn Jack thì khó có thể lý giải.