Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngồi xuống uống trà để các thần tượng K-Pop kể cho bạn nghe những câu chuyện cổ tích nào!

"Genie" - Girls' Generation (SNSD)
 
"Genie (Tell Me Your Wish)" là mini album thứ hai của nhóm nhạc quốc dân SNSD được phát hành vào ngày 29/6/2009. Hình ảnh các cô gái xuất hiện bên cạnh chiếc đèn thần khiến khán giả lập tức liên tưởng đến câu chuyện Aladdin và cây đèn thần. Chín thần đèn xinh đẹp sẽ là người biến ước mơ thành sự thật bởi vậy đừng ngại ngần nói cho các cô gái biết mộng tưởng của bạn nhé. 
 
 
Câu chuyện cổ tích trên còn được tái hiện rõ ràng hơn trong MV phiên bản tiếng Nhật của ca khúc này.
 
 
"My House" - 2PM
 
Ngày 15/6/2015, sáu thành viên 2PM trở lại với album "NO.5" và quảng bá cho ca khúc chính là "My House". MV của bài hát lấy bối cảnh một bữa tiệc đầy hào nhoáng và hoa lệ, nàng lọ lem trong Cinderella hớt hải trở về trước 12 giờ đêm. Các chàng trai của 2PM đã hóa thân thành những chàng hoàng tử lịch lãm để giữ nàng ở lại. Chi tiết quen thuộc chiếc hài được bỏ lại trên bậc thềm cũng đã được thể hiện trong music video.  
 
 
"The Red Shoes" - IU
 
"Modern Times" là album phòng thu thứ 3 của IU được phát hành vào ngày 8/10/2013 với ca khúc chủ đề mang tên "The Red Shoes". Ngay từ nhan đề của bài hát đã khiến người nghe nhớ đến câu chuyện cổ tích về Đôi giày đỏ của Hans Christian Andersen. Xuyên suốt music video cũng là hình ảnh đôi giày màu đỏ sẽ khiến người mang nó nhảy múa không ngừng. 
 
 
"Bounce" - Boyfriend
 
Boyfriend là một nhóm nhạc nam được ra mắt vào năm 2011 dưới sự quản lý của Starship Entertainment. Ngày 9/3/2015 nhóm trở lại với album mới "Boyfriend In Wonderland". Mẫu hình cổ tích mà các chàng trai sử dụng trong lần comeback này là Alice In Wonderland. Trong MV cho ca khúc chủ đề "Bounce" nhóm đã hóa thân thành các nhân vật trong câu chuyện như chú mèo Cheshire, cặp anh em sinh đôi Tweedledee, Tweedledum hay thợ mũ điên (Mad Hatter), thỏ trắng và lính quân bài.  
 
 
"Cinderella" - CNBlue
 
Hình ảnh nàng lọ lem đã trở thành cảm hứng cho ca khúc chủ đề thuộc thể loại Electro Pop Rock "Cinderella" nằm trong album "2gether" của CNBlue phát hành ngày 14/9/2015. "Khi đồng hồ điểm 12 giờ, em sẽ tan biến như phép màu nhiệm" cô gái bí ẩn biến mất để lại một chiếc hài lấp lánh khiến các chàng trai thẫn thờ là nội dung chính được tái hiện trong MV. 
 
 
"Tinker Bell" - April
 
Năm 2015 nhóm nhạc nữ April của nhà DSP được ra mắt theo đuổi concept đáng yêu, trong sáng. "Spring" là mini album thứ hai của nhóm xuất xưởng vào tháng 4/2016 (27/4/2016). Các cô gái đã hóa thân thành những nàng Tinker Bell nhỏ bé, nhân vật đóng vai trò quan trọng vẫn được nhắc đến như người bạn gắn bó cùng Peter Pan trong bài hát chủ đề cùng tên. Một số bộ trang phục của nhóm trong MV cũng như khi trình diễn đã mô phỏng lại kiểu váy mà Tinker Bell vẫn hay mặc. 
 
 
Có thể thấy chất liệu cổ tích là nguồn cảm hứng cho rất nhiều MV K Pop, tất nhiên các nghệ sĩ không hề diễn lại câu chuyện xưa một cách rập khuôn như những gì nó vốn có mà đã sáng tạo để phù hợp với dụng ý nghệ thuật mới của mình tạo nên một tác phẩm vừa lạ vừa quen. 
 
Các bạn nghĩ sao về điều này và những bài hát đặc biệt trên?
Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

MV Kpop

cổ tích