Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngoài MƯA, Sơn Tùng còn liên tục sử dụng 2 TỪ này trong 70% các sáng tác

Rất có thể đây chính là công thức tạo hit của "sếp" Tùng, đồng thời là đặc điểm nhận dạng riêng chỉ anh chàng này mới có.

So với tần suất xuất hiện từ "mưa" trong các ca khúc của "thánh mưa" Trung Quân, có vẻ Sơn Tùng còn có duyên với "mưa" hơn cả. Dẫu không góp mặt trong tiêu đề nhưng phải có đến 99% các sáng tác của chàng trai gốc Thái Bình đều sử dụng từ này. Thậm chí, cứ có mưa là Sơn Tùng sẽ có hit. 

Sau "mưa", Sơn Tùng còn rất chuộng đưa 2 từ dưới đây vào bài hát và chắc hẳn đây là công thức trọn vẹn để tạo nên sự khác biệt của giọng ca "Lạc trôi"

Đầu tiên là "hoa". Không áp đảo như "mưa" nhưng "hoa" cũng thường xuyên có mặt trong các sáng tác của Sơn Tùng và đôi khi lại được biến tấu thành tên một loài hoa cụ thể. 

"Cầm bông hoa trên tay nước mắt rơi... Anh nhớ em!" - "Chắc ai đó sẽ về"

"Người theo hương hoa mây mù giăng lối" - "Lạc trôi"

"Cánh hoa úa tàn. Bức tranh vén màn. Bóng ai xa ngút ngàn. Nước mắt rơi ứa tràn" - "Khuôn mặt đáng thương"

"Một điều tôi kiếm tìm, một loài hoa khác biệt, mùi hương chẳng giống theo một ai, tôi là tôi, ai là ai, tôi mặc kệ thôi!" - "Không phải dạng vừa đâu"

Và dù không có từ hoa nhưng nhắc đến mai đào thì "Một năm mới bình an" cũng xứng đáng được xếp vào bộ sưu tập ca khúc về hoa của Sơn Tùng

Tiếp đó là "nước mắt" với nhiều biến thể như: nước mắt, giọt nước mắt, giọt lệ, lệ rơi,...

Ca khúc mở đường cho cái duyên với "mưa" của Tùng "núi" cũng vô tình tiên phong cho xu hướng đem "nước mắt" vào sáng tác: "Đừng làm rơi thêm thêm nhiều giọt lệ đâu đây. Bao câu ca anh tặng em"

Đến "Buông đôi tay nhau ra" còn có nguyên một câu thể hiện nỗi đau xót: "Giọt nước mắt vô tâm thờ ơ. Ngàn câu ca sao nghe hững hờ. Em lặng im"

"Nước mắt rơi gần kề làn mi. Chẳng còn những giây phút, chẳng còn những ân tình. Gió mang em rời xa nơi đây..." - "Âm thầm bên em"

"Niềm tin đã mất, giọt nước mắt cuốn ký ức anh chìm sâu" - "Chúng ta không thuộc về nhau"

"Có những đêm dài sầu hoen làn mi buồn lệ rơi" - "Remember Me"

Cuối cùng là "Thái Bình mồ hôi rơi". Không có một từ "hoa" hay "nước mắt" nào nhưng khi trình diễn lần đầu tiên ca khúc này trên sân khấu The Remix, người ta đã thấy Sơn Tùng rơm rớm lệ

Tựu chung lại, có thể quy ra công thức để tạo hit của Sơn Tùng như sau: MƯA + Nước mắt + Hoa = HIT.