Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngoài Chi Pu, Vpop xuất hiện thêm 1 sao Việt được giới chuyên môn đánh giá chưa đủ trình làm ca sĩ

Cụ thể, nhạc sĩ Dương Cầm đã nhận định Miu Lê chưa đủ 'tầm' làm ca sĩ nhưng ít nhất vẫn hát hay hơn cựu hot girl Hà thành.

Là một nhạc sĩ đắt show ở Hà Nội, đồng thời cũng là nhà sản xuất có tiếng của nhiều gameshow và các ca sĩ tên tuổi, thế nhưng, mới xuất hiện trong tập đầu tiên của một chương trình âm nhạc, nhạc sĩ Dương Cầm đã vấp phải nhiều chỉ trích bởi cách nhận xét thẳng thừng và có phần mất lòng về thực lực của các đồng nghiệp. Mới đây, khi trả lời phỏng vấn với Zing, anh lại tiếp tục đưa ra những đánh giá về chuyên môn của 3 cái tên: Chi Pu, Miu Lê và Only C. 

nhạc sĩ Dương Cầm

Nhạc sĩ/producer có tiếng Dương Cầm

Đầu tiên là với Miu Lê, ngay trong chương trình, cô ca sĩ cũng bị đàn anh chê bai khá thậm tệ. Thậm chí, Dương Cầm còn không công nhận giọng ca "Lặng thầm yêu" là một ca sĩ: "Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ. Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ. Tôi xem Miu Lê là diễn viên, chứ không xem cô ấy là ca sĩ".

Riêng với Chi Pu, anh đồng tình với quan điểm của Văn Mai Hương và phản đối kịch liệt phát ngôn: "ở Việt Nam cứ cầm mic là ca sĩ" của cựu hot girl Hà thành. Không chỉ cho rằng Chi Pu quá nóng vội mà nhạc sĩ này còn dành lời khuyên cho tình cũ Cường Seven như sau: "Đúng ra, Chi Pu chỉ nên phát hành một sản phẩm, coi như để tri ân với người hâm mộ. Nếu làm thế thì nên khích lệ, còn việc cầm micro lên hát bất chấp thì đương nhiên sẽ bị phản ứng".

Giải thích cho ý kiến của bản thân, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết: "Hát chênh, phô, yếu ớt trên thị trường đúng là rất nhiều và với tôi họ không phải là ca sĩ, chỉ nên xếp vào là hot girl, hot boy, nhân vật giải trí tham gia biểu diễn. Và đừng giới thiệu là ca sĩ.

Ca sĩ phải có sự rèn luyện, không thể hời hợt được. Giống như Chi Pu biểu diễn ở trường cũ để tri ân thầy cô, đồng môn thì được. Và Chi Pu chỉ nên dừng lại ở đó thôi, còn hát trên sân khấu và ra sản phẩm này đến sản phẩm khác với giọng hát dở như thế thì không ổn.

Về giọng hát, tôi đánh giá Miu Lê hơn Chi Pu. Vậy mà với tôi Miu Lê còn chưa được xem là ca sĩ thì Chi Pu chắc cũng không khó để xếp hạng!"

nhạc sĩ dương cầm nhận xét chi pu

Nhạc sĩ Dương Cầm: ngay cả Miu Lê còn chưa là ca sĩ thì Chi Pu không khó để xếp hạng

Cuối cùng là về Only C với tuyên bố gây sốc: "Tôi có ca khúc đẳng cấp thế giới", nhạc sĩ "Mong anh về" thẳng thắn nhận xét: "Only C có chuyên môn không cao và tôi không bao giờ coi đó là một đối thủ. Còn nếu Only C tự hào mình có những ca khúc nhiều người nghe, tôi chỉ có thể nói rằng chất lượng đôi khi không đi liền với việc số lượng lượt xem, lượt nghe trên mạng. Giá trị của nghệ thuật nằm ở sự lâu bền".

Dẫu biết bản thân sẽ thu về vô số antifan và mối quan hệ giữa các đồng nghiệp sau cuộc nói chuyện này cũng sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên, với kinh nghiệm hoạt động âm nhạc chuyên môn lâu năm, nhạc sĩ Dương Cầm vẫn sẽ bảo vệ quan điểm và định hướng nghệ thuật của bản thân: "Tôi chỉ hy vọng lời góp ý của mình sẽ giúp các bạn hoàn thiện và tiến bộ hơn". Thông điệp mà anh muốn gửi gắm.