Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngoài cát xê nghệ sĩ, đây là 5 'mỏ vàng' ngày đêm rót tiền vào tài khoản của Seungri (Big Bang)

Không phải thần tượng KPOP nào cũng có khả năng kinh doanh tài ba như em út Big Bang.

Cuộc sống của Seungri thực sự là điều mà nhiều người chỉ có thể mơ ước, không chỉ thành công trong sự nghiệp ca hát, biệt tài kinh doanh còn đem đến cho nam thần tượng trẻ tuổi một nền tảng tài chính vững chắc.

Seungri

Người ta gọi Seungri với biệt danh "Seungtsby", như một cách liên tưởng đến cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "The Great Gatsby" của F. Scott Fitzgerald, đây là một cách để ca ngợi tài năng, sự chăm chỉ và bản lĩnh của em út Big Bang.

Vậy, anh chàng đã gầy dựng cả cơ nghiệp bằng cách nào? Nếu thực sự muốn biết, hãy điểm qua 5 công việc nền tảng đem đến khối tài sản khủng cho Seungri như hiện tại.

DJ/Quản lý hãng đĩa EDM

Seungri

Người dân Hàn Quốc rất yêu thích thể loại âm nhạc EDM. Nắm bắt tâm lý đó, Seungri đã học tập để trở thành một DJ chuyên nghiệp và tự mở một hãng đĩa chuyên sản xuất dòng nhạc "tiệc tùng" này. Đúng như dự đoán, lợi nhuận thu được từ Natural High Records ngày càng hấp dẫn, cuối cùng, giám đốc YG Entertainment Yang Hyun Suk đã quyết định mua lại nó từ Seungri.

Nhượng quyền thương mại chuỗi nhà hàng mì Ramen

Seungri

Thành viên Big Bang nhiều lần thử sức ở ngành công nghiệp thực phẩm với những ý tưởng khác nhau. Thế rồi, trái ngọt bắt đầu đơm hoa kết trái từ chuỗi nhà hàng mì Ramen, nơi Seungri đang ra sức mở chi nhánh trên toàn thế giới. Đầu năm 2018, cửa hàng Aori Ramen đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động.

Điều hành quán Bar

Seungri

Quán bar "Monkey Museum" của Seungri nằm ở khu Cheongdam của quận Gangnam giàu có, đây là nơi cung cấp những loại rượu và dịch vụ vô cùng xa xỉ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến vào quá Bar này, chỉ những người chứng minh được thu nhập và đẳng cấp mới là đối tượng được "Monkey Museum" phục vụ.

Kinh doanh câu lạc bộ

Seungri

Giống như "Monkey Museum", câu lạc bộ "Burning Sun" của Seungri cũng chỉ bán đồ uống cho khách với mức giá từ 6 con số trở lên. Rõ ràng, đây cũng là sân chơi dành cho những người giàu có và nổi tiếng. Người ta thường thấy các ngôi sao lớn ra vào "Burning Sun", chứng minh khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng nhạy bén của em út Big Bang. 

Học viện đào tạo thần tượng

Seungri

Dù "Joy Dance & PlugIn Music Academy" đã đóng cửa nhưng nó vẫn được nhắc đến như là bước đi đầu tiên của Seungri trong sự nghiệp kinh doanh. Điều thú vị là nhiều thần tượng KPOP đình đám ngày nay đều từng trải qua khóa học tại học viên của Seungri như J-Hope (BTS), Hyelin (EXID), Jinwoo (WINNER), Hyuk (VIXX)...