Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngô Thanh Vân, Mr. Đàm chưa là gì so với trường hợp bị FBI mời đến làm việc vì liên quan đến COVID-19 của một MC

Rất may, nghi án nữ MC nhận tiền quảng cáo cho một bộ kit kiểm tra nhanh virus SARS-CoV-2 chưa được cấp phép tại Mỹ sau đó đã được FBI minh oan.

Cách đây ít ngày, Nguyễn Cao Kỳ Duyên có tiết lộ câu chuyện cả gia đình cô đi xét nghiệm nhanh virus COVID-19 tại một cơ sở y tế của bác sĩ M.D (Mỹ). Phòng khám này thực hiện kiểm tra nhanh bằng bộ test kit (bộ xét nghiệm) của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nữ MC hải ngoại sau đó đã bị cộng đồng người Việt tại Mỹ tố cáo nhận tiền từ chủ cơ sở y tế do bác sĩ M.D đứng đầu để quảng cáo cho một sản phẩm chưa được cơ quan chức năng của Mỹ cấp giấy phép, thậm chí có người đã trình báo với FBI để mở hồ sơ điều tra về Nguyễn Cao Kỳ Duyên. 

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị FBI mời đến làm việc vì liên quan đến COVID-19

Cho đến hôm qua, cơ quan FBI đã có kết luận cuối cùng, trọng tâm là không có bất kì điều gì gian lận trong vụ việc trên, tức là nữ MC chỉ vô tình công bố thông tin về bộ test kit tại một cơ sở y tế chứ không nhận tiền để PR. 

"Vàng thật không sợ lửa. Sau khi đăng video clip đi thử máu thì một số người cho rằng tôi đã đưa thông tin sai lệch và như vậy đã gián tiếp giúp tay cho một cơ sở lừa đảo. Họ đã lập tức và liên tục gọi lên trình báo với FBI để mở hồ sơ điều tra.

FBI đã gọi đến công ty của tôi để tìm tôi, sau khi nhận được tin nhắn của cô thư ký, tôi lập tức liên lạc FBI và hẹn gặp. FBI gửi hai người đến gặp tôi: Một đặc vụ người Mỹ và một đặc vụ người Mỹ gốc Việt. Họ hỏi tôi rất kỹ về các chi tiết: Cô có làm việc cho M.D (bác sĩ xét nghiệm cho nữ MC) không, loại test kit cô thử là loại gì (igG/igM Rapid Test from Korea), cô thử làm sao, M.D đã nói gì với cô, đã gửi gì cho cô… Sau khi nói chuyện với tôi, họ nói sẽ tiếp tục điều tra bác sĩ M.Đ.

Đến hôm nay, tôi nhận được tin từ FBI như sau: "We concluded there is no fraud" (Chúng tôi kết luận là không có gì gian lận cả). Thưa quý vị đối với tôi, ở đời không có gì quan trọng hơn danh dự của mình. Tôi có thể lầm sai nhưng tôi sẽ không bao giờ làm chuyện lừa đảo. Tôi cám ơn tất cả những bạn và các fans đã luôn tin tưởng ở con người và lương tâm của tôi". Bài viết của Nguyễn Cao Kỳ Duyên trên trang cá nhân đi kèm là tin nhắn từ cơ quan FBI. 

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị FBI mời đến làm việc vì liên quan đến COVID-19 ảnh 1

Tin nhắn từ FBI được MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiết lộ cho thấy cô hoàn toàn trong sạch

Được biết, bác sĩ M.D là một trong những người đầu tiên sở hữu bộ kiểm tra nhanh virus SARS-CoV-2 tại Mỹ. Bộ kiểm tra này cho kết quả nhanh chỉ sau 10 phút bằng việc xét nghiệm máu ở đầu ngón tay, thế nhưng nó lại chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép. Thông tin này sau đó đã được trang Orange County Register đưa tin và Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng chia sẻ lại trên mạng xã hội. 

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị FBI mời đến làm việc vì liên quan đến COVID-19 ảnh 2

Bài báo về bác sĩ M.D của tờ Orange County Register mà gia đình MC Kỳ Duyên từng đến kiểm tra COVID-19.

Xem thêm sự kiện: Showbiz Việt thời Covid-19