Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghiệp quật là có thật: cover không xin phép, 'thánh nữ cover' Hương Ly bị yêu cầu gỡ bỏ video, có thể đưa ra pháp luật xử lý

Thêm một bài học nữa cho lối ứng xử thiếu chuyên nghiệp của ê-kíp Hương Ly khi vừa mới nổi đã ảo tưởng về vị trí của bản thân nhưng cũng may cho cô là lần này, quản lý 'mẫn cán' chưa kịp lên tiếng đáp trả.

Chưa đầy 1 tuần sau vụ lùm xùm Hương Ly lộ giọng thật yếu ớt, chênh phô, "hiện tượng cover" này lại vướng vào ồn ào mới khi đại diện của Khắc Việt phát hiện cô cover, đồng thời đem ca khúc "Bước qua đời nhau" do Khắc Việt sáng tác đi biểu diễn tại các quán bar mà chưa xin phép. 

Theo đại diện của chủ nhân hit "Yêu lại từ đầu", "Bước qua đời nhau" là ca khúc Khắc Việt dành riêng cho ca sĩ trẻ Lê Bảo Bình và chỉ có nam ca sĩ này mới được quyền sử dụng quay MV, cũng như biểu diễn tại các sự kiện. Hương Ly - chẳng những cover không xin phép mà còn ngang nhiên đem bài hát này "chạy show" thu lợi nhuận. Điều mà người này bức xúc nhất là "thánh nữ cover" nhất quyết không giới thiệu tên tác giả, đặc biệt dưới phần credit ở video cover còn để dòng chữ: bản quyền thuộc về Nguyễn Hương Ly Official. Vì lẽ đó mà đại diện của Khắc Việt yêu cầu ê-kíp Hương Ly gỡ bỏ video cover, video biểu diễn liên quan và nghiêm cấm sử dụng ca khúc này để kinh doanh, biểu diễn. Người này còn bày tỏ ý muốn đưa vụ việc ra trước luật pháp để xử lý bởi trước đó, quản lý của Hương Ly từng khẳng định, mỗi video cô cover đều đã được xin phép tác quyền. 

Hương Ly cover không xin phép ca khúc của Khắc Việt

Hiện tại, video cover "Bước qua đời nhau" đã biến mất khỏi kênh Youtube của Hương Ly nhưng không xoa dịu được sự bức xúc trong cộng đồng mạng. Nhiều khán giả còn khuyến khích đại diện của Khắc Việt đưa vụ vi phạm bản quyền ra trước luật pháp nhằm răn đe những trường hợp về sau, đặc biệt là để cho Hương Ly và ê-kíp của cô nhận được bài học thích đáng khi vừa bước ra khỏi thế giới mạng đã mắc bệnh "ảo tưởng sức mạnh". 

Hương Ly cover không xin phép ca khúc của Khắc Việt 1

Video cover "Bước qua đời nhau" vốn đạt 13,7 triệu view của Hương Ly đã bị xóa bỏ khỏi Youtube

Tiếp lời đại diện truyền thông, cách đây ít giờ, Khắc Việt cũng chính thức phản hồi về vụ việc. Anh cho hay, quản lý của Hương Ly, chồng cô cùng nhiều anh em, bạn bè đã gọi điện cho anh để xin phép. Giọng ca "Anh khác hay em khác" chấp nhận lời xin lỗi này nhưng vẫn muốn "cảnh cáo" đàn em đạo đức khi làm nghề: trước khi làm một nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên phải học là tôn trọng tiền bối, những đàn anh, đàn chị đi trước, đặc biệt là đã cover không xin phép thì ít nhất cũng phải giới thiệu tên tác giả. 

"Định không viết gì và để cho () làm đúng luật, nhưng có quá nhiều các cuộc điện thoại gọi từ quản lý của bạn Ly, của chồng bạn Ly, rồi rất nhiều cuộc điện thoại của những người em gọi đến để xin cho Ly... như này này..

Là 1 người anh đi trước trong nghề, và con người V không muốn dồn ai vào bước đường cùng, anh bao dung và chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua cho vợ chồng em, chỉ muốn nhắn với em 1 điều.

Tiền nó không phải là vấn đề với anh, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát..., cái anh đòi đó là lời giới thiệu Tên Tác Giả Sáng Tác Bài Hát.

Hôm nay là coi như là một lời cảnh báo với em, khi bước từ thế giới Online ra sân khấu thực, trước khi muốn làm 1 nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước, như khi anh bắt đầu mới vào nghề và đến tận bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả những anh chị đồng nghiệp, kể cả các em đồng nghiệp, hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả đã viết ra ca khúc mà mình hát, đó là điều tất cả các tác giả luôn mong muốn không chỉ riêng anh.

Không đâu xa cả, em hãy nhìn 1 ngôi sao lớn, 1 tượng đài âm nhạc của Việt Nam là anh Tuấn Hưng, xem anh ấy đã làm gì, trước khi hát "Tìm Lại Bầu Trời".

Sau cuối, chúc vợ chồng em Ly sức khoẻ, chắc cũng quá nhiều sự dồn dập đến với vợ chồng em lúc này, hãy nhớ ngày hôm nay nhé, coi như là bài học vỡ lòng của em khi chuẩn bị bước vào nghề!". Khắc Việt viết.