Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghiên cứu cho thấy: Bệnh nhân tâm thần thích nghe nhạc của Justin Bieber và Eminem

Bạn có thể không ngờ rằng thể loại âm nhạc mà mình từng nghe lại mang đến một vài lợi ích cho các bệnh nhân tâm thần.

Báo cáo từ tờ Washington Post cho biết gần đây Đại học New York đã yêu cầu những sinh viên chuyên ngành tâm lý học điền vào bảng khảo sát đánh giá mức độ đa nhân cách của họ.

Kết quả nhóm nghiên cứu nhận được nhiều câu trả lời đáng yêu như "Love is overrated " và "For me what's right is whatever I can get away with", chúng chính là những lời bài hát.

Các sinh viên sau đó đã được yêu cầu xem xét "một loạt các lựa chọn âm nhạc", từ những tác phẩm kinh điển đến những bản hit Billboard gần đây. Người tham gia xếp hạng mỗi bài hát theo thang điểm bảy.

Sử dụng số liệu này, các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm mối tương quan giữa sở thích âm nhạc của sinh viên và các kết quả điều tra bệnh tâm thần. Nhóm nghiên cứu cũng yêu cầu những sinh viên khác liệt kê các bài hát có mối tương quan lớn nhất với bệnh rối loạn nhân cách.

Kết quả, bản hit năm 2015 - “What Do You Mean” của Justin Bieber, “Lose Yourself” của Eminem và “No Diggity” của Blackstreet là ba ca khúc có mối tương quan lớn nhất với bệnh rối loạn nhân cách.

Những tác phẩm có tỷ lệ thấp nhất là “Money for Nothing” của Dire Straits và bản nhạc năm 1979 của The Knack, "My Sharona”.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu đã có một giả thuyết rằng những người đa nhân cách có thể không hứng thú với ca từ trong bài hát. Tuy nhiên, kết quả được trình bày tại Hội nghị Thần kinh học năm nay lại cho thấy một sự thật hoàn toàn trái ngược.