Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghịch lý NCT: SM dồn toàn lực lăng xê cho NCT 127 nhưng thành tích tốt nhất thì đều do NCT DREAM đạt được

Phải chăng đã đến lúc ông lớn Big 3 cần tập trung đầu tư cho boygroup 'mộng mơ', thay vì hời hợt với nhóm như từ trước đến nay?

Sẽ không quá lời khi nhận định, đối với SM Entertainment hiện tại, NCT 127 chính là "linh hồn" của cả hệ thống NCT (Neo Culture Technology). Công ty giải trí ra sức lăng xê NCT 127, không tiếc tiền của, công sức để unit này đạt được thành công ở trong nước lẫn quốc tế.

Ngạc nhiên thay, NCT 127 được đầu tư rõ nhiều nhưng lại thua kém NCT DREAM rõ rệt về thành tích. 

NCT DREAM

NCT DREAM không chỉ là unit đầu tiên của NCT đạt được chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần mà mới đây, NCT DREAM còn là unit đầu tiên bán được 250.000 đĩa trên hanteo. Thành tích được xác lập sau 23 ngày mini album "We Boom" lên kệ.

Bất chấp màn chia ly với cựu leader Mark (vì đã đến tuổi tốt nghiệp), NCT DREAM vẫn trở lại và làm rất tốt. Unit 6 thành viên thể hiện sự gắn kết hoàn hảo, biết cách hòa quyện vào nhau trong mỗi màn trình diễn cũng như giao lưu với người hâm mộ.

NCT DREAM

Thế nhưng, SM Entertainment vẫn chưa coi trọng NCT DREAM đúng mức.

Unit này được công ty cho hoạt động theo định hướng tốt nghiệp, tức là một khi qua tuổi 20, các thành viên sẽ rời nhóm. Vấn đề là nếu NCT DREAM hiện đang làm tốt như vậy, tại sao nhóm không thể duy trì quảng bá như một nhóm cố định thực thụ. Việc SM buộc các thành viên phải tách ra, rồi gia nhập những đội hình mới, liệu có đảm bảo sự thành công vững chãi như những gì NCT DREAM đã từng?

Đó là chưa kể, SM không lăng xê cho NCT DREAM đủ nhiều như NCT 127. Nếu để ý, sẽ thấy các sự kiện lớn, các lễ trao giải... đều có sự góp mặt của NCT 127. NCT DREAM thậm chí còn chưa từng đạt giải tân binh nào, lý do là vì SM Entertainment chủ trương "push" NCT 127 ngay từ đầu.

NCT DREAM

NCT DREAM đang ở lứa tương đồng với TXT, Stray Kids... có đủ thực lực và tiềm năng để trở thành một boygroup đình đám tiếp theo ở KPOP. Vấn đề hiện chỉ có một, SM Entertainment liệu có muốn trao cho unit cơ hội đó hay không.