Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghịch lý: ITZY và IZ*ONE là hai nhóm nữ tân binh hot nhất KPOP hiện tại, nhưng cả hai nhóm đều chọn... hát nhép trên sân khấu debut!

Trong khi đó, đồng nghiệp của họ như (G)I-DLE, LOONA, GWSN, Cherry Bullet... lại kiên trì hát live hoàn toàn, live bền bỉ cho đến khi kết thúc màn quảng bá.

Làng giải trí KPOP đang ở giai đoạn tiếp nối quan trọng, chuyển dần từ lứa thần tượng thế hệ 3 sang thế hệ 4. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều nhóm nhạc ra mắt cùng với những concept, chất nhạc và hình tượng độc đáo bao trùm lên sự nghiệp của họ.

Sau thành công từ những idol đến từ công ty nhỏ (chẳng hạn BTS - Big Hit, GFriend - Source Music, MAMAMOO - RBW, Chungha - MNH,...), làng giải trí đã không còn đơn thuần xoay quanh các công ty lớn trực thuộc Big 3. Ở thời điểm hiện tại, chỉ cần idol chứng minh được thực tài, có sản phẩm âm nhạc chất lượng và một chiến dịch quảng bá hiệu quả là họ đã đủ sức để bật lên hàng xu hướng.

ITZY

"Công thức" này cũng giải thích cho việc, hầu như các tân binh thế hệ mới đều ra sức chứng minh tài năng ngay từ sân khấu đầu tiên, bằng cách vừa hát live vừa nhảy nhót hùng hục trong tiết mục debut. Họ nỗ lực đem đến cho khán giả cảm giác choáng ngợp, nhằm sớm gây dấu ấn và được công chúng công nhận về thực lực.

Xét riêng các nhóm nữ rookie nổi bật, từ fromis_9, (G)I-DLE, GWSN, LOONA đến Dreamnote, Cherry Bullet... có thể thấy dù không phải tân binh nào cũng có khả năng hát live ổn định, nhưng họ vẫn chăm chỉ đem đến màn chào sân ấn tượng nhất. Có lẽ, điều họ e ngại nhất không phải là lời chê bai kỹ năng hát chưa tốt, mà đó là cái mác "bất tài", do khán giả gán ghép ngay từ sân khấu biểu diễn lipsync đầu tiên (nếu có).

Trong khi đó, tình hình lại có vẻ trái ngược với hai nhóm nữ tân binh đang "hot" nhất nhì làng giải trí. IZ*ONE ra mắt từ cuối năm 2018 và ITZY debut dịp đầu năm 2019, cả hai nhóm đều nhận được sức hút truyền thông cực kỳ lớn, có sẵn lượng fan ủng hộ từ trước khi ra mắt. Thế nhưng, họ đều hát nhép trên các sân khấu trình làng.

IZ*ONE gây một cú sốc khi hát nhép toàn bộ trong showcase debut, kèm theo đó là sân khấu biểu diễn "La Vie en Rose" trên các chương trình âm nhạc hàng tuần (nơi chỉ có khoảng một nửa số thành viên hát ra tiếng).

ITZY, dù chỉ mới ra mắt gần đây, nhưng đã chọn hát với nền thu âm sẵn trên showcase debut và nhép ngay trên sân khấu M!Countdown. Trong video MR Removed (mang tính chất tham khảo), các thành viên hát một cách thều thào, riêng giọng hát chính còn hát không ra hơi...

Đồng ý là việc hát nhép ở những tiết mục đầu tiên là cách mà nghệ sĩ và công ty quản lý đảm bảo phần trình diễn hoàn hảo nhất trong thời gian chờ cho nghệ sĩ "quen" với các hoạt động quảng bá trên truyền hình. Song, trong bối cảnh tất cả các đồng nghiệp cùng lứa đều đang nỗ lực đem đến những sân khấu live 100%, liệu IZ*ONE và ITZY có đang tự đánh rơi mình ở cuộc cạnh tranh khốc liệt? Không phủ nhận họ cũng có tài, nhưng ngày nay, "can đảm hát live" cũng đã trở thành một tiêu chí thiết thực để công chúng đánh giá nghệ sĩ.

Quan điểm trên có thể sẽ được khắc họa một cách rõ ràng hơn nữa khi ITZY tiếp tục lịch trình quảng bá "DALLA DALLA" trên các sân khấu ca nhạc và (G)I-DLE, LOONA nối đuôi trở lại với những sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới (Trước đó, Cherry Bullet cũng hát live toàn bộ trong đợt quảng bá debut "Q&A").

Hãy chờ xem, cùng là tân binh nhưng những idolgroup kém nổi hơn có chọn cách hát nhép như các "tân binh quái vật" không nhé!

Xem thêm sự kiện: Ca sĩ hát nhép