Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghịch lý của 'Người lạ ơi': bản gốc bị chê bai phần rap, đến lúc tung MV solo lại kêu gọi Karik - Orange tái hợp

Quả thực rất khó để chiều lòng fan Việt khi đã tung đến MV thứ 2 của 'Người lạ ơi', Orange và Karik vẫn tiếp tục bị khán giả soi mói.

Là MV debut của một tân binh hoàn toàn mới, không ai có thể ngờ, chỉ sau ít ngày ra mắt "Người lạ ơi" lại nhanh chóng bật lên thành hit, sau đó còn xô đổ kỷ lục đang được Sơn Tùng nắm giữ để trở thành MV cán mốc 100 triệu view nhanh nhất trong lịch sử nhạc Việt. 

"Người lạ ơi" là MV chào sân của Orange có sự hợp tác với rapper Karik

Thành công là vậy nhưng "Người lạ ơi" lại phải đối mặt với cuộc mâu thuẫn nội bộ bởi 2 luồng ý kiến trái chiều: một là nhờ có Karik mà Orange mới được biết đến và nếu không có đoạn rap của nam rapper thì chắc gì đoạn điệp khúc đã viral đến vậy; hai là "Người lạ ơi" gây sốt bởi giọng hát lạ của cô nàng tân binh, riêng Karik lại phá hủy toàn bộ do cách rap ủy mị. 

người lạ ơi karik

Nhiều người cho rằng, Karik là nhân tố thừa thãi ở phiên bản đầu của "Người lạ ơi" do giọng rap ngày càng nữ tính hóa

Trước cuộc xung đột có phần gay gắt này, Orange và Châu Đăng Khoa đã một lần nữa hợp tác để tung ra phiên bản solo chỉ dành riêng cho học trò cũ Hà Hồ. MV mới cũng vừa lên sóng vào tối 28/3 và được gắn mác 16+ do có nhiều phân cảnh nhạy cảm. Không nói đến khía cạnh hình ảnh nhưng ở bản phối mới, khán giả lại tiếp tục tranh cãi gay gắt khi phần đông nhận ra sự thực: "Người lạ ơi" hài hòa và bắt tai nhất là khi có cả rap và hát. 

Đầu tiên, "Người lạ ơi" bản solo đã bỏ đi phần rap dạo đầu và thay thế bằng một vài câu hát mới. Tuy nhiên, sự kết hợp này lại khá rời rạc và dường như không được ăn nhập với đoạn chorus gây nghiện. 

Thứ hai, cách hát của Orange ở bản gốc dữ dội và ám ảnh hơn nhiều so với một Orange dịu dàng ở MV solo. 

Cuối cùng, nếu đây là phiên bản đầu tiên của "Người lạ ơi" thì chưa chắc đã bật lên thành hit nếu chỉ dựa vào đoạn điệp khúc bắt tai, MV 16+ và một cô nàng chưa có tên tuổi. Bởi thực tế, phải nhờ có lượng khán giả nhất định cùng mối quan hệ trong nghề của Karik thì sáng tác của Châu Đăng Khoa mới được lan truyền với tốc độ chóng mặt đến vậy.

fan việt

fan việt 1fan việt 2

fan việt 3

fan việt 4

fan việt 5

fan việt 6

fan việt 7

fan việt 8

fan việt 9

Đúng là chỉ có fan Việt: bản gốc thì chê bai Karik đến khi Orange tung MV solo lại kêu gào thua xa version đầu

"Người lạ ơi" phiên bản solo

Dẫu vậy, vẫn có một bộ phận fan trung thành với Orange nhận định bản solo hay hơn bản gốc bởi cô nàng có cơ hội khoe giọng nội lực. Tuy nhiên với tình hình trước mắt, có vẻ phiên bản 2 của "Người lạ ơi" đang chào thua phiên bản đầu về tốc độ tăng view khi đã 12 tiếng trôi qua mới có được hơn 129.000 lượt xem.