Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghịch lý: Chê Chi Pu hát tơi bời, vậy mà hễ ai cover nhạc Chi Pu thì hùa nhau vào ‘ném đá’ vì… không hay bằng bản gốc

Chi Pu hát thì được, chứ ca sĩ nổi tiếng hay có tài năng mà cover thì y như rằng phải hứng trọn ‘gạch đá’ của dân mạng.

Sau hơn 7 ngày ra mắt, MV “Talk to me” (Có nên dừng lại) của Chi Pu đã nhanh chóng thu về hơn gần 6 triệu lượt xem, vươn lên vị trí thứ 12 trên tab thịnh hành. Với sản phẩm mới này, Chi Pu lại một lần nữa chứng tỏ quyết tâm và sự đầu tư bài bản cho kế hoạch lấn sân. Bên cạnh điểm cộng dành cho sự tiến bộ trong giọng hát, cư dân mạng đã không ngớt lời khen ngợi “Talk to me” bởi chất nhạc bắt tai và phần hình ảnh long lanh.

Ngay tại thời điểm MV gốc đang gây “bão” trên mọi mặt trận, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao trước bản cover “Talk to me” cực vui nhộn của cô bạn Liz Kim Cương. Cô nàng trưởng nhóm của Lime đã tiếp tục trình làng bản cover “Talk to me”, sau những bản cover nhạc Chi Pu trước đó như “Từ hôm nay”, “Cho ta gần hơn”…

Vốn có giọng hát trời phú lại được rèn luyện, không khó hiểu khi những bản cover của Liz đều đạt được vài trăm lượt view cùng vô số lời khen. Với ca khúc “Talk to me”, Liz đã cover rất trọn vẹn và hoàn hảo ca khúc. Thậm chí, Liz còn “khoe khéo” khả năng đọc rap “đỉnh cao”. Nếu so với bản gốc, bản live của Liz được đánh giá tốt hơn nhiều cả về giọng hát và cảm xúc.

Tuy nhiên, đáng buồn là mặc dù bản cover rất trọn vẹn, rất nhiều dân mạng “khó tính” lại chê bai. Thậm chí ném đã Liz Kim Cương “ăn theo” nhạc Chi Pu để nổi tiếng.

Liz cover trọn vẹn ca khúc "Talk to me" của Chi Pu

Liz cover trọn vẹn ca khúc "Talk to me" của Chi Pu

Việc chê bai của dân mạng với các nghệ sĩ cover nhạc Chi Pu không phải là lần đầu tiên. Trước đó, trường hợp của nam ca sĩ Anh Khang cũng bị đánh giá là “muối mặt” khi cover “Cho ta gần nhau”. Có thể nhận thấy một thực tế, mặc dù “không ưa” Chi Pu thậm chí sẵn sàng tẩy chay chửi rủa cô nàng, tuy nhiên khán giả lại “không cho phép” bất kì ai cover nhạc Chi Pu hoặc chê bai giọng hát của các nghệ sĩ khác.

Liz nhận được nhiều nhận xét tiêu cực của dân mạng

Liz nhận được nhiều nhận xét tiêu cực của dân mạng

Liz nhận được nhiều nhận xét tiêu cực của dân mạng

Liz - Phan Kim Cương là trưởng nhóm kiêm giọng ca chính của LIME - nhóm nhạc nữ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bài bản theo đúng mô hình của các nhóm nhạc Hàn Quốc.