Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghĩa vụ quân sự - vấn đề đau đầu không lời giải đáp của các idol nam xứ Hàn

Nghĩa vụ tưởng như chỉ kéo dài trong gần 2 năm ngắn ngủi nhưng khiến không ít idol nam lo lắng.

Hàn Quốc là một đất nước luôn trong trạng thái sẵn sàng cho chiến tranh bởi quan hệ căng thẳng với bán đảo Triều Tiên, một quả bom nổ chậm sẵn sàng phát nổ bất kỳ lúc nào.

Cũng vì thế, nam giới Hàn Quốc có nghĩa vụ phải phục vụ quân đội sau khi bước qua 18 tuổi. Đối với người Hàn, đây là một nhiệm vụ thiêng liêng mà bất kỳ người đàn ông nào mang quốc tịch Đại Hàn Dân Quốc đều phải thực hiện.

Trong lịch sử phát triển của Hallyu, rất hiếm thần tượng được miễn nghĩa vụ quân sự, đặc biệt có một nghệ sĩ nam có tên Steve Yoo đã bị trục xuất vĩnh viễn khỏi Hàn Quốc vì bỏ quốc tịch để trốn nghĩa vụ quân sự. 

yunho

Junho bảnh bao trong với quân phục trong ngày nhập ngũ 

Hiện nay, khá nhiều sao nam K-pop đang vướng vào rắc rối với nghĩa vụ quân sự vì một vài lý do tiến thoái lưỡng nan. Quãng thời gian chỉ kéo dài gần 2 năm tưởng chừng đơn giản với một người bình thường nhưng đối với các nghệ sĩ hoạt động trong làng giải trí lại khá đau đầu. 

Đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa đi nghĩa vụ

Với netizen Hàn, việc idol trì hoãn nghĩa vụ quân sự là một chuyện đáng trách bởi chưa có tinh thần trách nhiệm với an nguy quốc gia. Tuy nhiên, hoạt động nghệ thuật là một nghề có những đặc thù riêng. 

Khoảng thời gian lý tưởng để đi nghĩa vụ là từ 24-30 tuổi, nhưng đây cũng là giai đoạn một nam idol có sự hoàn thiện về ngoại hình và kỹ năng, thích hợp để phát triển sự nghiệp. 

EXO đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp nhưng sắp phải đối mặt với lệnh nhập ngũ (trừ Lay)

Nhiều idol nam muốn đi nghĩa vụ khi đã có vị trí vững vàng trong showbiz để đảm bảo khán giả sẽ không quên mình sau thời gian phục vụ trong quân đội. Bởi đặc điểm của công chúng là "có mới nới cũ", với lứa idol mới debut liên tục với sức trẻ sẽ khiến các idol nam lớn tuổi mất đi vị trí vốn có. Chưa nói đến, một thần tượng có thời gian ở trên đỉnh cao khá ngắn, trung bình là 5 năm, nếu không biết chớp lấy thời cơ để phát triển thì công sức sẽ đổ xuống sông xuống bể. 

Bốn thành viên còn lại của Big Bang chuẩn bị nhập ngũ sau khi đã nhận nhiều chỉ trích

Nhiều nghệ sĩ nam đến bây giờ khá lớn tuổi rồi nhưng vẫn chưa nhập ngũ như Suho, Xiumin (EXO), Big Bang (trừ T.O.P), Highlight, v.v. Một idol nhập ngũ có nghĩa là nhóm sẽ khuyết đi một thành viên, sức mạnh cũng giảm sút. EXO đang rơi vào thế khó khăn khi năm sinh của các thành viên rải đều từ 1990-1994, nếu tách lẻ để nhập ngũ thì sẽ rất lâu cả nhóm mới có thể hội ngộ. Cách tốt nhất cho EXO chính là cùng nhau nhập ngũ nhưng có vẻ không khả thi vì nhóm đang là nguồn thu chủ lực của công ty. 

Mỗi khi những idol nam này xuất hiện với tin tức mới là công chúng lại "nhắc khéo" chuyện tham gia phục vụ quân đội. 

Được miễn nghĩa vụ hoặc phục vụ cộng đồng

Nghĩa vụ quân sự có nhiều kiểu khác nhau trong đó có phục vụ cộng đồng thưỡng xuyên được không ít các idol nam lựa chọn. 

Nhiều idol nam vì lý do sức khỏe, chấn thương nên không thể thực hiện những nhiệm vụ huấn luyện cần nhiều thể lực trong quân đội nên họ đi phục vụ cộng đồng để làm những công tác nhẹ nhàng hơn. 

Heechul nhận gạch đá từ antifan vì tham gia phục vụ cộng đồng

Tuy nhiên trong mắt nhiều netizen thì đây lại là thái độ "quen ăn lạ làm", sợ khổ cực, vất vả nên chọn công việc nhàn hạ. 

Điển hình là Heechul, người chịu chấn thương ở chân sau tai nạn xe hơi. Theo thời gian, chấn thương của Heechul càng nặng hơn và không thể đảm nhận những phần vũ đạo khó. Heechul đã nhập ngũ với tư cách là lính phục vụ cộng đồng. Hành động này của Heechul đã khiến netizen chì chiết rằng "cố tình bị tai nạn để trốn nhập ngũ" và làm phiền anh chàng trong suốt một thời gian dài. 

Những cuộc tình tan vỡ khi nhập ngũ

Trong làng giải trí xứ Hàn, thời điểm một nghệ sĩ nam nhập ngũ rất dễ dẫn đến việc chia tay với bạn gái. Không phải ai cũng đủ can đảm để đưa ra quyết định kết hôn trước khi nhập ngũ như Taeyang (Big Bang)

Kỷ luật quân đội rất nghiêm ngặt, không có sự phân biệt đối với người nổi tiếng. Vì vậy, không ít idol nam không được ra ngoài, sử dụng phương tiện liên lạc thường xuyên với bạn gái. Ngược lại, phụ nữ rất cần sự sẻ chia và quan tâm của bạn trai. Xa mặt cách lòng, chia tay là điều tất yếu sẽ xảy ra. 

Lee Minho và Suzy đã chia tay trước khi nam diễn viên nhập ngũ

Tiêu biểu một vài cặp đôi như: Lee MinhoSuzy, JoowonBoA. Tuy nhiên vẫn có những đôi trai tai gái sắc nắm tay nhau đi qua quãng thời gian khó khăn, điển hình là Bi Rain và Kim Taehee đã về chung một nhà sau khi Bi Rain hoàn thành nghĩa vụ không lâu. 

Đối với người bình thường, nhập ngũ chỉ là một thời gian học tập và rèn luyện trong quân đội. Nhưng với các idol nam, nếu chọn sai thời điểm nhập ngũ có thể ảnh hưởng đến cả cuộc sống và sự nghiệp.