Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Nghi vấn staff của BTS ghé đọc trang của antifan ngay trước mặt các thành viên: Thực hư vụ việc ra sao?

Một tranh cãi đã nổ ra từ phía fan Hàn khi họ nghi vấn rằng có staff ghé thăm trang của antifan giữa lúc BTS đang quay live.

Bất kỳ một công ty giải trí nào cũng có thể xảy ra những tranh cãi liên quan đến cách làm việc của staff, tuy nhiên dường như vấn đề staff nhà Big Hit Music (công ty chủ quản của BTS và TXT, dưới trướng HYBE) là thường xuyên bị 'lên thớt' hơn cả. Mới đây nhất lại tiếp tục xảy ra tranh cãi liên quan đến hành động của staff khi nhiều fan Hàn của BTS nghi ngờ người này đã ghé vào đọc trang của antifan ngay giữa lúc nhóm đang quay Vlive. 

Cụ thể vào ngày hôm qua (22/9 theo giờ Hàn), BTS đã có một buổi phát sóng Vlive tại Mỹ để chúc mừng lễ Chuseok cùng các fan. Cả 7 thành viên đã chia sẻ về những cảm xúc hoặc trải nghiệm của mình trong lịch trình xuất ngoại đầu tiên sau gần 2 năm vì tình hình dịch bệnh.

 

 BTS phát sóng Vlive tại Mỹ để mừng lễ Chuseok cùng fan 

Bên cạnh việc vui mừng vì được gặp gỡ BTS và nghe nhóm kể về những câu chuyện tại Liên Hợp Quốc rất đáng tự hào, buổi live này cũng đã nổ ra một tranh cãi vì một tình huống không ngờ đến: Một staff vô tình để lộ màn hình điện thoại trong lúc ngồi lướt xem tin ngay giữa buổi phát sóng. Sau đó đoạn Vlive này bị xóa đi, và video được đăng tải lại đã làm mờ màn hình điện thoại của staff lúc đó. 

Staff của BTS để lộ màn hình điện thoại trong buổi live của nhóm 

Đoạn Vlive cũ bị xóa đi, và trong phiên bản đăng lại thì phía công ty đã làm mờ đoạn dùng điện thoại của staff

Mặc dù không thể nhìn được rõ nét màn hình lúc đó, nhiều fan vẫn thấy được mờ mờ về giao diện trang web mà staff này đang đọc. Sau đó một bộ phận fan Hàn bùng nổ mối nghi ngờ rằng staff này đang đọc diễn đàn Theqoo và DC Gallery - 2 diễn đàn mạng của Knet với rất nhiều bài thảo luận khác nhau. Trong đó đặc biệt phía DC Gallery là nơi của antifan BTS xuất hiện rất nhiều, thường xuyên đăng tải nhiều tin đồn và phỉ báng các thành viên.  

Đoạn video cho thấy ở góc phải màn hình, staff của BTS đã để màn hình điện thoại lọt vào máy quay. Fan Hàn cho rằng người này đang đọc Theqoo và DC Gallery - 2 trang của netizen Hàn từng tung nhiều tin đồn thất thiệt bôi nhọ các thành viên. 

Sau đó các fan Hàn đã chia sẻ lại những hình ảnh và đoạn video này với sự phẫn nộ. Họ khẳng định staff này là antifan 'trá hình', thậm chí có thể hồn nhiên đến mức vào đọc những trang chứa đầy rẫy nhưng tin tức phỉ báng BTS ngay giữa lúc livestream. 

Trên diễn đàn mạng, câu chuyện 'Staff BTS lại đi đọc trang antifan của BTS ngay trên sóng livestream' đã trở thành một chủ đề hot và khiến nhiều Knet cũng cảm thấy bức xúc. Họ cho rằng đây thậm chí không phải lần đầu staff của BTS có nhiều 'vấn đề' đến vậy. Một số bình luận chỉ trích staff và cách Big Hit quản lý staff cũng xuất hiện: 

- Các fan luôn gửi rất nhiều tệp PDF tố cáo antifan, nhưng lý do tại sao chúng tôi không bao giờ có thể bắt được bất kỳ người nào tạo ra mấy cái Gallery bôi nhọ đó là vì chính staff của công ty cũng sử dụng và đăng tải trên các diễn đàn đó. Đoạn Vlive này đã bị gỡ xuống vì fan phát hiện staff ghé Theqoo và DC Gallery, sau đó họ đăng tải lại và làm mờ điện thoại của staff này, thậm chí còn phát hành Bangtan Bomb ngay để gỡ gạc. 

- Những staff cận kề bên cạnh BTS nhất hóa ra cũng chính là những người có vấn đề nhất. 

- Nếu điều này là sự thật thì vụ này nghiêm trọng đấy. 

- Đối với những người không biết chuyện gì đang xảy ra, màn hình điện thoại của staff này đã bị lộ trong Vlive, và cô ấy đã nhấn xem diễn đàn Theqoo và DC Gallery. Video Vlive sau đó đã bị xóa và họ đã phát hành lại video bằng cách làm mờ điện thoại của cô ấy.

- Các staff thân cận nhất của Bangtan: Sử dụng danh tiếng của BTS để quảng bá quán của người quen bằng cách mang đồ ăn cho họ và đăng quảng cáo đằng sau họ, sau đó chủ quán nói rằng họ không có quan hệ gì với nhân viên của HYBE + bánh kem tồi tàn của Jungkook và tranh cãi về việc chuẩn bị sinh nhật cho cậu ấy quá sơ sài + ghé thăm DC Gallery đầy rẫy sự ghét bỏ ngay trước mặt các thành viên trong Vlive ở Mỹ + staff từng spoil bài hát của nhóm và leak luôn lịch trình của nhóm. 

- Chà, tôi thực sự sẽ cảm thấy rất vinh dự nếu được chọn làm staff thân cận của BTS đến nỗi tôi tự tin rằng mình sẽ làm việc chăm chỉ nhất có thể đến mức sẽ dốc toàn sức lực bản thân mình. Nhưng tại sao tất cả những người này đều hành động như vậy ... Họ coi thường các thành viên đến mức nào mà một công ty lớn lại có thể thiếu ý thức chung đến vậy?

Nhiều người bức xúc khi cho rằng BTS luôn không nhận được sự đối đãi đúng mực từ một bộ phận staff làm việc cùng họ 

Câu chuyện này sau đó cũng đến tai fan quốc tế và tiếp tục gây nên những tranh cãi. Nhiều người đồng tình rằng staff của BTS thật sự không đáng tin cậy và cùng với fan Hàn gửi báo cáo vụ việc đến HYBE. Tuy nhiên cũng có những người có suy đoán khác. Họ cho biết có thể staff ghé xem Theqoo và DC gallery để check bài của antifan, kiểm duyệt nội dung và gửi báo cáo xóa chúng nếu có vi phạm - bởi không ai lại lộ liễu đến mức đọc bài antifan ngay trước mặt các thành viên cả.

Nhiều fan còn zoom cận cảnh đoạn video để 'soi kỹ' xem có phải staff ghé thăm trang antifan của BTS hay không

Tuy nhiên thậm chí mọi chuyện còn đảo chiều hơn nữa. Một bộ phận fan quốc tế khẳng định tuy cũng có lúc staff BTS làm không tốt, nhưng vụ việc này lại bị cố tình làm cho sai lệch. Nhiều ARMY quốc tế chỉ ra rằng nếu nhìn kỹ, họ có thể thấy staff này lúc đầu là sử dụng Tumblr (một nền tảng MXH) và vào chế độ settings (cài đặt) để làm gì đó, sau đó staff này thoát ra và vào app Vlive và xem video buổi phát sóng trực tiếp của các thành viên. Những fan này cũng chỉ ra rằng tài khoản fan Hàn đầu tiên tung lên tin 'staff ghé thăm trang anti của BTS' thực chất là akgae và đã từng nhiều lần tung tin gây ảnh hưởng đến nhóm. 

 

Nhiều ARMY quốc tế cho rằng staff không làm sai và người tung tin ra lúc đầu vốn dĩ là một solo-stan / akgae thường xuyên tạo tin sai sự thật để làm rối loạn fandom 

Hiện tại vụ việc này vẫn đang tiếp tục gây xôn xao. Tuy nhiên nhiều ARMY quốc tế đồng tình rằng nếu không thấy gì rõ ràng thì không thể đi đến kết luận một cách vội vã như vậy. Tuy nhiên họ cũng mong các staff sẽ cẩn trọng hơn để tránh để những việc cá nhân gây hoang mang và khiến các fan phải tranh cãi. 

Bạn nghĩ gì về tranh cãi lần này có liên quan đến BTS và staff của nhóm?