Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng

Tại đây, dàn admin của phòng chat này thu thập dữ liệu về các bé trai, bé gái và nếu người dùng muốn theo dõi thì buộc phải bỏ tiền nhưng không thể tải video về máy.

Khi mà "Phòng chat thứ N" còn đang khiến xã hội Hàn Quốc phẫn nộ, giới idol lo lắng vì những thủ thuật, ứng dụng đổi mặt tinh vi của những kẻ cầm đầu thì mới đây, theo thông tin được đăng tải trên một fanpage, ở Việt Nam cũng đang tồn tại một trang web có hành động giao dịch để truy cập các nội dung ấu dâm đồi trụy với hình thức tương tự "Phòng chat thứ N". 

Được biết, vào ngày 30/3 vừa qua, một group trên Facebook của Cộng đồng J2TEAM có đăng bài viết của một thành viên với nội dung phanh phui một loạt trang web giao dịch để truy cập nội dung ấu dâm ở Trung Quốc, tuy nhiên, ở cuối bài viết, tác giả còn cho biết thêm, Việt Nam cũng đang tồn tại một trang web tương tự có tên gọi "Hoa khuya". Đây là trang web có độ bảo mật cực kì cao và nếu muốn gia nhập thì hoặc là phải trả lệ phí, hoặc là phải giải mã hàng trăm dòng lệnh phức tạp. 

Sau lời kêu gọi cộng đồng hacker, công nghệ thông tin tham gia phanh phui đưa "Hoa khuya" ra ánh sáng, đã có rất nhiều người tham gia tìm cách bẻ khóa và truy cập trang web. Tiếp đó, trong 2 ngày 31/3 và 1/4, trang blog của một cộng đồng chuyên về an ninh mạng tên là Cyber Space còn thực hiện một "phóng sự điều tra" để xác nhận hành vi sai trái trên trang web "Hoa Khuya". 

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng 1

Hoa khuya được bảo mật cực kì kinh khủng nên không phải ai cũng có thể truy cập hoặc bẻ khóa. Cộng đồng Cyber Space đã khẳng định rằng đây là một tổ chức quy mô lớn và rất chuyên nghiệp bài bản, hơn nữa đã tồn tại trong một khoảng thời gian dài và được chia sẻ ngầm, rải rác trên mạng Internet

Nội dung phóng sự này bao gồm các luận điểm:

1 - Trên diễn đàn Hoa khuya có 1 chuyên mục rất nhạy cảm tên là "Child Porn", bao gồm 2 mục nhỏ hơn là Tài nguyên bé trai với 11.000 chủ đề, Tài nguyên bé gái với hơn 2.000 chủ đề, hầu hết đều liên quan đến nội dung ấu dâm biến thái, tuy nhiên có thể thấy, cộng đồng này thiên về các bé trai hơn.

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng 2

Tại Hoa khuya có rất nhiều video ấu dâm, trong đó chủ yếu là của các bé trai

2 - Hoa khuya còn một mục "chợ đen" cho phép các thành viên đăng tải tài nguyên đồi trụy lên và đặt giá để rao bán tài nguyên đó, với đơn vị tiền tệ là HKD (mệnh giá 1 HKD = 1 VNĐ). Thành viên nào muốn mua video để xem thì phải trả một khoản phí, muốn xem lại thì tiếp tục trả phí, không có chuyện video được tải về máy. 

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng 3

Các bé trai trên diễn đàn này bị rao bán hoặc kiếm tìm như một món hàng

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng 5

Ngoài ra, Hoa khuya còn một mạng xã hội dành cho những kẻ ấu dâm đồi trụy, có tính năng tương tự Facebook. Đặc biệt, trang web này có một quy định xử phạt nghiêm khắc gồm: hệ thống khoá tài khoản theo livetime, tức là bạn phải online trực tiếp trên Hoa Khuya để đếm ngược thời gian mở khoá và khả năng tương tác của người dùng có thể bị vô hiệu hoá hoặc hạn chế, tối đa lên tới 3 tháng nếu vi phạm các quy định

3 - Theo điều tra của cộng đồng J2TEAM, trang web này được đặt máy chủ tại Đức nhằm né tránh pháp luật Việt Nam. Có một số nguồn tin cho biết thêm, tiền thân của Hoa khuya là một trang web khác nhưng sau khi kẻ chủ mưu bị lộ thì Hoa khuya xuất hiện, tuy nhiên, thông tin cá nhân về nhóm cầm đầu hiện vẫn quá ít ỏi. Chỉ biết, họ dùng cách thức quảng cáo trên Twitter, Instagram hoặc Tumbler để tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt với độ bảo mật cao như vậy thì chắc chắn một điều, nội dung bên trong là vô cùng biến thái và bệnh hoạn.

Hiện tại, sau khi bị cộng đồng công nghệ "sờ gáy", các cá nhân đứng sau Hoa Khuya lo ngại cho sự an toàn của các thành viên nên đã dừng hoạt động, không cho phép truy cập trên toàn bộ hệ thống. Thông báo trên trang web này liệt kê những cá nhân và tổ chức mà ban quản trị Hoa Khuya coi như virus Corona (COVID-19) đối với cộng đồng của họ và họ thông báo đã xóa sổ cơ sở dữ liệu riêng tư của người dùng để phát triển phiên bản mới. Tuy nhiên, khi được giới thiệu và "bảo lãnh" từ người quen, khách hàng vẫn có quyền truy cập, tất nhiên trước đó đã phải trả phí. 

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng 4

Hiện tại khi truy cập vào trang web này, người dùng sẽ nhận được thông báo viết bằng Tiếng Anh rằng trang web được rao bán và đưa một đường link đến một trang web có hình ảnh khiêu dâm bằng Tiếng Nhật

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng 5

Nghi vấn 'Phòng chat thứ N' xuất hiện tại Việt Nam với mức độ bảo mật cực kì kinh khủng 6

Tuy nhiên, cộng đồng Cyberlances đã thu thập được khá nhiều bằng chứng để hy vọng cơ quan an ninh mạng có thể vào cuộc điều tra.