Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghi vấn nhân viên SBS cười chế nhạo, nói xấu aespa tại 'Inkigayo': Fan nghe rõ giọng mỉa mai trong fancam của tận 2 thành viên

Người hâm mộ của aespa hiện đang phẫn nộ yêu cầu SBS phải có một lời xin lỗi thỏa đáng.

Trong lúc hầu hết sự chú ý của các fan Kpop đang đổ dồn vào kết quả "MMA 2020" hay "MAMA 2020", một tình huống tranh cãi không liên quan đến bất kỳ giải thưởng âm nhạc cuối năm nào đã nổ ra trên các trang mạng xã hội. Trên thực tế, vụ việc đã xảy ra cách đây hơn 1 tuần, thế nhưng phải đến hôm nay đông đảo khán giả mới nhận ra điều "bất thường" trong tình huống này.

nghi vấn aespa bị staff SBS nói xấu tại Inkigayo

Sau khi chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 11, aespa - girlgroup mới nhất của SM Entertainment, đã tích cực quảng bá ca khúc đầu tay "Black Mamba" trên các show âm nhạc hàng tuần. Như thường lệ, nhóm đã trình diễn trên "Inkigayo" của SBS vào ngày 29 tháng 11. Tuy nhiên, fancam của một số thành viên trên sân khấu này đã khiến SBS gặp rắc rối lớn với cộng đồng fan aespa.

Sự phẫn nộ của người hâm mộ aespa bắt đầu từ khi nhiều người phát hiện ra một giọng nói lạ trong FaceCam của thành viên Ning Ning mà SBS đăng tải trên kênh YouTube chính thức của họ. Trong khoảng 10 giây đầu tiên của video này, người xem có thể nghe thấy một giọng nam (được cho là nhân viên của SBS) cười và nói rằng "하하 존나 안 맞아" (Tạm dịch: Haha, đúng là không hợp tí nào cả).

Ngay sau đó, các fan tiếp tục chỉ ra rằng giọng nói này không chỉ được nghe thấy trong fancam của Ning Ning. Ở khoảng giây thứ 13 fancam của Winter trong màn trình diễn cùng ngày hôm đó, người hâm mộ khẳng định họ cũng nghe thấy giọng nói tương tự dù không rõ bằng.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của người hâm mộ aespa, vào sáng 7 tháng 12, SBS đã đưa ra lời phản hồi liên quan đến nghi vấn nhân viên của họ nói xấu aespa. Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, một đại diện của SBS cho biết: "Chúng tôi hiện đang xác minh vụ việc".

nghi vấn aespa bị staff SBS nói xấu tại Inkigayo

Trong phần bình luận ở YouTube cũng như trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ aespa đang liên tục yêu cầu SBS đưa ra một lời xin lỗi rõ ràng. Mặc dù vẫn có một số ý kiến cho rằng câu nói này có thể không phải nhắm đến aespa, tuy nhiên các fan của nhóm vẫn tỏ ra vô cùng giận dữ và khó chịu trước sự thiếu chuyên nghiệp của nhân viên một đài truyền hình trung ương.

- "Cái quái gì vậy? Người đó thật sự là một nhân viên của SBS à? Thật quá thiếu chuyên nghiệp"

- "Wow tôi không tài nào hiểu được luôn đấy... Có vẻ như SBS thực sự có thù với SM nhỉ"

- "Nhân viên nhà đài bị phát hiện nói xấu sau lưng nghệ sĩ?"

- "Tôi không thể nói chắc liệu câu nói đó có phải nhắm vào aespa hay không nữa.."

- "SBS có thù oán gì với các nghệ sĩ của SM không vậy? Cái đài truyền hình mà từ mùa đông năm ngoái đã không đối xử với idol như con người tại Gayo Daejeon giờ lại còn làm show âm nhạc cơ đấy ㅋㅋㅋㅋ Cứ dẹp luôn chương trình cho rồi ~ Nếu các người muốn chế nhạo họ thì ít nhất cũng phải cho thấy thành ý bằng cách xóa bỏ âm thanh đi chứ ~"

- "Cái quái gì vậy.. Dù gì cũng đang ở trước mặt mọi người cơ mà.. Ngay tại sân khấu biểu diễn của họ nữa.. Tôi không biết thực sự nghe lớn đến mức nào nhưng mà dù gì cũng đang ở trước mặt mọi người mà, nói như vậy không phải quá lớn rồi hay sao"

- "Giọng của staff đúng không? "Haha, đúng là không hợp tí nào cả", cái này là gì đây? Nhân viên đài truyền hình nói chuyện phiếm trong lúc đang ghi hình nghệ sĩ...... Nếu người nói không phải là staff thì may quá, nhưng họ vẫn đăng video này lên dù nghe rõ giọng nói đó ư? Đẳng cấp của SBS đúng là.."

Đây không phải là lần đầu tiên SBS bị cáo buộc nói xấu các nhóm nhạc thần tượng ngay trên sóng "Inkigayo". Hồi tháng 6 năm nay, một tình huống tương tự cũng đã xảy ra khi TWICE quảng bá ca khúc "More & More" trên show âm nhạc này. Trong video encore của nhóm, người hâm mộ khẳng định họ đã nghe thấy một giọng nam nói rằng: "Hát tệ thật đấy". Tuy nhiên khi đó, phía SBS đã phủ nhận cáo buộc này và giải thích đây chỉ là một câu nói bị nghe nhầm từ một phân đoạn quảng cáo đang được lên sóng TV vào thời điểm đó. So sánh với tình huống trước, nhiều người hiện đang tự hỏi liệu vụ việc của aespa có phải lại là một sự hiểu lầm khác hay staff của SBS thực sự đã có những lời lẽ không hay về sân khấu "Black Mamba" của nhóm.

Cập nhật:

Vào chiều 7 tháng 12, phía SBS đã đưa ra phản hồi chính thức cho biết những gì mà nhân viên nói trong video không có liên quan gì đến màn trình diễn của aespa. SBS cũng nói thêm rằng: "Chúng tôi thành thật xin lỗi nếu có ai cảm thấy khó chịu vì sự việc lần này và sẽ cẩn thận hơn trong tương lai".