Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghi vấn MAMA 2018 'vẽ' ra thêm 1 giải Daesang cho BTS để chia 'Song Of The Year' cho TWICE?

Quả thật, không phải tự nhiên mà năm nay MAMA 2018 bất ngờ bổ sung thêm một giải Daesang nữa.

Mnet Asian Music Awards vốn nổi tiếng với sự truyền thống chia giải, ai góp mặt đều sẽ có cup mang về. Mặc dù cư dân mạng đã hô hào tẩy chay nhiều lần, nhưng sự thật là MAMA vẫn là một trong những sự kiện lớn nhất K-POP vào dịp cuối năm. Không chỉ có thế, BTC của lễ trao giải này rất biết cách tạo ra những tranh cãi, kéo các fandom vào cuộc chiến không hồi kết nhằm thu lợi từ viral. 

Năm nay, MAMA gây bất ngờ khi bổ sung thêm một giải Daesang có tên "Biểu tượng Toàn cầu của năm". Và chỉ cần nghe tên thôi, fan K-POP có thể đoán chắc chắn rằng giải thưởng này sẽ được trao cho BTS, boygroup đã đạt được thành công lớn ở trường quốc tế trong năm vừa qua. Và sau đêm MAMA 2018 tại Hồng Kông thì fan K-POP cũng phần nào hiểu được lý do cho việc này. 

Nhờ có giải Daesang mới, tổng số giải thưởng mà BTS nhận được tại MAMA năm nay lên tới 9 giải, trong đó có 3 giải Daesang. Điều này khiến fan của nhóm vô cùng mãn nguyện và hạnh phúc mà không quan tâm tới giải "Bài hát của năm" đã lọt vào tay TWICE với ca khúc "What Is Love?". 

ewg

Năm nay, một ứng cử viên sáng giá cho giaỉ thưởng này là "Love Scenario" gần như không có hi vọng chiến thắng vì YG tẩy chay MAMA, iKON vắng mặt. Netizen cho rằng dù không trao Daesang cho iKON thì ca khúc "Fake Love" hay "BBoom BBoom" của MOMOLAND cũng xứng đáng với giải thưởng này hơn. Về "Fake Love", đây là ca khúc vượt qua "What Is Love" ở gần như tất cả các tiêu chí như vote, view, nhạc số, độ ảnh hưởng trên diện rộng. Hoặc "BBoom BBoom" cũng là một lựa chọn không tồi vì ca khúc này đã tạo nên cơn sốt không hề nhỏ trong nửa đầu năm 2018. 

Thành tích của "What Is Love?" rất tốt, nhưng liệu có xứng với giải Daesang?