Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghi vấn BTS bị 'cướp mất' một đề cử dù tưởng chừng đã 'chắc suất' tại Billboard Music Awards 2020

Nhiều tranh cãi đã nổ ra khi tour diễn của BTS lại bị gạch tên khỏi đề cử trong hạng mục của Billboard Music Awards 2020.

Vào hôm qua (22/9), Billboard đã công bố các đề cử cho lễ trao giải Billboard Music Awards 2020 (BBMAs 2020). Theo danh sách này, BTS đã được đề cử cho 2 giải thưởng là 'Top Social Artist' (Nghệ sĩ mạng xã hội xuất sắc nhất) và 'Top Duo/Group' (Bộ đôi/Nhóm nhạc xuất sắc nhất). Đối với giải 'Top Social Artist', nhóm nhạc nhà Big Hit đã có chiến thắng 3 năm liên tiếp kể từ lần đầu tiên được đề cử vào năm 2017. Vào năm ngoái, nhóm cũng lần đầu mang về giải 'Top Duo/Group' vào năm 2019. 

 

BTS được đề cử 'Top Social Artist' và 'Top Duo/Group' tại BBMAs 2020.

Đây là một thông tin vui đối với fandom ARMY khi nhóm lại tiếp tục có cơ hội được vinh danh bởi các giải thưởng trên trường quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có một tranh cãi nổ ra khi fan cho rằng BTS đã bị 'cướp mất' đề cử tại một giải mà ai cũng tưởng là nhóm sẽ 'chắc suất' gọi tên: 'Top Touring Artist' (Nghệ sĩ có tour lưu diễn xuất sắc nhất). 

Theo đó, BTS hoàn toàn vắng bóng trong danh sách đề cử 'Top Touring Artist' dù tour lưu diễn 'Love Yourself: Speak Yourself' trên toàn thế giới của nhóm vào năm 2019 đã đạt thành công 'khủng'. 5 nghệ sĩ được đề cử trong hạng mục này bao gồm Elton John, Metallica, Pink, Rolling Stones Ed Sheeran. 

Tweet video công bố đề cử hạng mục 'Top Touring Artist' của BBMAs 2020

Nhiều fan đã vô cùng tức giận khi cho rằng chắc chắn Billboard đã làm mọi cách để loại BTS khỏi hạng mục 'Top Touring Artist'. Một trong số những bằng chứng được họ đưa ra chính là dữ liệu 'Bảng xếp hạng Boxscore cuối năm 2019' của chính Billboard. Trong BXH doanh thu tour lưu diễn này, BTS có chuyến lưu diễn có doanh thu cao thứ ba trên thế giới, ước tính thu về hơn 196 triệu USD.

Đáng chú ý, toàn bộ các nghệ sĩ có tên trong top 5 của BXH Boxscore này đều được đề cử 'Top Touring Artist' tại BBMAs 2020. Tuy nhiên, tên của BTS lại bị bỏ qua, và thay vào đó là Metallica - nghệ sĩ đứng thứ 6 trong BXH. 

Bảng doanh thu tour lưu diễn của BTS do chính Billboard công bố vào cuối năm 2019. 

Mặt khác, có nhiều fan cũng cố gắng tìm hiểu lý do vì sao Billboard lại gạch tên BTS ra khỏi đề cử tour diễn. Một số cho rằng có thể Billboard chỉ tính doanh thu những tour lưu diễn ở Mỹ là chủ yếu. Tuy nhiên, ý kiến này bị bác bỏ ngay bởi Ed Sheeran cũng xuất hiện trong đề cử dù trong thời gian qua, anh không hề có tour lưu diễn nào tại Mỹ. 

Lý do được nhiều người cho rằng có khả năng cao nhất chính là vì thời điểm mà Billboard căn cứ để xét duyệt đề cử. Theo đó, những tour diễn của nghệ sĩ chỉ được tính là hợp lệ cho hạng mục này nếu chúng diễn ra từ ngày 23/3/2019 đến ngày 14/3/2020. Nếu xét theo thời hạn này, doanh thu các concert của BTS ở Hongkong, Nhật Bản và Singapore sẽ không được tính và khả năng cao là dẫn đến sự thiếu hụt về số liệu trong top tour diễn.

Thời gian đủ điều kiện xét duyệt đề cử BBMAs 2020 là từ ngày 23/3/2019 đến 14/3/2020. 

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng dù có bỏ bớt một vài buổi diễn của BTS thì nhóm vẫn chắc chắn có doanh thu cao hơn và ngang ngửa một số đại diện có mặt trong hạng mục này. Do đó, nhiều người yêu cầu Billboard phải ra mặt làm rõ điều kiện để được đề cử 'Top Touring Artist', và giải thích vì sao BTS lại không đủ điều kiện được gọi tên. 

Trailer bộ phim 'Break The Silence' - Bộ phim đề cập đến hậu trường tour diễn thành công của BTS vào năm 2019. 

Vì có quá nhiều điều đáng ngờ trong cách Billboard đề cử giải 'Top Touring Artist' nên có rất nhiều fan đã bày tỏ sự tức giận. Họ cho rằng Billboard cũng như các giải thưởng ở Mỹ khác chỉ muốn mời BTS để 'câu view' nhưng lại có sự phân biệt đối xử với nghệ sĩ Kpop trong các hạng mục giải thưởng. Một số non-fan thừa nhận rằng họ cũng thấy khó hiểu vì năm 2019, tour diễn của BTS vốn dĩ là tour diễn 'cháy vé' và thành công thuộc top đầu trên thế giới. 

Trên Twitter, rất nhiều người tức giận và cho rằng Billboard 'phân biệt đối xử nghệ sĩ châu Á', cố tình gạch tên BTS dù họ có tour diễn doanh thu xếp thứ 3 thế giới. 

Theo bạn, liệu Billboard có lý do chính đáng hay đã không minh bạch trong việc loại tên BTS ra khỏi đề cử hạng mục 'Nghệ sĩ có tour lưu diễn xuất sắc' tại Billboard Music Awards năm 2020?